Thông Tin Về Đèn Led Cao Áp Chiếu Sáng Thành Phố

Đèn led cao áp chiếu sáng thành phố có độ phát sáng cao, thân thiện với môi trường và con người, tuổi thọ của đèn cao, hoạt động ổn định trong môi trường ngoài trời.

Đèn led cao áp ngày nay được ứng dụng trong chiếu sáng đường phố đô thị nhằm thay thế các loại đèn truyền thộng. Đèn được phát sáng nhờ các diot phát quang cho hiệu suất chiếu sáng cao>100Lm/W, gần như toàn bộ điện năng tiêu thụ chuyển thành quang năng giảm tối đa tình trạng hao phí điện năng.

Đèn led cao áp chiếu sáng giao thông đường phố

Đặc điểm đèn đường led chiếu sáng thành phố

Trong sản xuất, đèn led cao áp được lắp ráp và mạch điều khiển led và bộ tản nhiệt. Tản nhiệt của đèn led cao áp tương tự như các thiết kế tản nhiệt sử dụng cho đồ điện máy khác. Tản nhiệt có thiết kế càng nhiều rãnh nhỏ càng tốt để tạo điều kiện cho luông không khí nóng đi ra ngoài, giúp đèn luôn hoạt động ổn định. Bộ phận tản nhiệt tốt là yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của đên đường led cao áp.

Đèn led cao áp chiếu sáng đường phố có tuổi thọ cao, gấp 9-10 lần so với những loại đèn cao áp truyền thống. Khi độ sáng giảm 30%, đèn đường led được coi như là đã đi đến cuối tuổi thọ của mình nhưng chất lượng ánh sáng vẫn rất tốt.

Mua đèn led cao áp chiếu sáng thành phố
Mẫu đèn led cao áp chiếu sáng thành phố

Xem thêm: Bảng giá đèn pha led ngoài trời bán chạy nhất

Trên  bề mặt của con chip led thường có một lăng kính được thiết kế để phân bổ ánh sáng theo hình dạng mong muốn, đây là một ưu điểm của đèn đường led cao áp so với những loại đèn đường cao áp thông thường.

Hiệu quả sử dụng chiếu sáng: so với những loại đèn cao áp Natri(HPS/ Sodium), đèn cao áp Metal Halide cần sử dụng lắp đặt với công suất cao thì đèn led chỉ cần sử dụng loại công suất thấp hơn nhiều đã có thể sản sinh ra năng lượng ánh sáng tương tự.

Ưu điểm của đèn led cao áp chiếu sáng thành phố

Ngay từ khi ra đời, đèn chiếu sáng led đã nhận được sự quan tâm của các dự án chiếu sáng đường phố, công viên, nhà xưởng… Những ưu điểm dưới đây chính là yếu tố giúp đèn led nhận được sự tin tưởng của chủ dự án:

  • Tiêu thụ năng lượng thấp, tiết kiệm điện năng
  • Tuổi thọ cao, độ bền cao, chi phí bảo trì thấp hơn
  • Độ hoàn màu chính xác hơn, sự vật, hiện tượng hiển thị rõ ràng, chân thực nhất.
  • Thời gian bật tắt nhanh, đèn led bật sáng ngay lập tức
  • Không chứa chất độc hại, đèn led cao áp không chứa thủy ngân hoặc chì và không thải ra khí độc nếu bị hư hỏng.
  • Giảm chói lóa: đèn led hướng ánh sáng xuống đường giúp giảm lượng ánh sáng hướng vào mắt người tham gia giao thông trên đường.

đèn cao áp giúp chiếu sáng cầu đường

Nhược điểm đèn led chiếu sáng đường phố

Đèn led cao áp chiếu sáng có nhiều ưu điểm tối ưu hơn so với những loại đèn cao áp thông thường hiện nay nhưng ngược lại chi phí ban đầu của đèn led lại cao hơn hẳn. Lý do giá thành đèn led cao áp cao hơn là chúng được sản xuất từ vật liệu sản xuất đèn như sapphire hoặc các chất nền đắt tiền khác.

Đèn đường led cao áp chiếu sáng ảnh hưởng gì tới sức khỏe con người?

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: Tiếp xúc với đèn led sử dụng ánh sáng trắng có thể ức chế metaltonin gấp 5 lần so với đèn HPS, gây  ra sự gián đoạn đồng hồ sinh học của con người dẫn đến tình trạng khó khủ.

Tiếp xúc lâu dài với đèn led cao áp chiếu sáng thành phố ánh sáng trắng có thể gây tổn thương không thể khắc phục được đối với võng mạc mắt người.

Mức độ chiếu sáng đèn led cao hơn 10.000 cd/m2 gây khó chịu trực quan bất kể vị trí của đơn vị chiếu sáng trong tầm nhìn. Mức bức xạ trực tiếp từ loại nguồn này gây nên sự khó chịu về hình ảnh.

⇒ Để khắc phục những vấn đề khi sử dụng đèn led cao áp nên sử dụng ánh sáng vàng nhiệt độ màu thấp <4000K, không nên sử dụng ánh sáng trắng như bạn ngày.

Việc lắp đặt hệ thống thiết bị chiếu sáng ngoài trời đèn đường cao áp trên đường phố đô thị là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo mọi người tham gia giao thông an toàn, ổn định, trật tự hơn.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.