Sơ đồ mạch điện bóng đèn Compact

Đèn compact hay còn gọi là đèn huỳnh quang có công suất nhỏ, bên trong được thiết kế các ống thủy tinh hình chữ U, 2U, 3U. Bóng được thiết kế theo dạng thẳng hoặc dạng xoắn gần bằng kích thước bóng đèn thông thường.

hình ảnh bóng đèn Compact

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng các loại bóng đèn compact có sơ đồ mạch điện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thông tin cho bạn đọc hiểu hơn về bóng đèn Compact.

1.Sơ đồ mạch điện bóng đèn Compact

Sơ đồ chi tiêt mạch điện bóng đèn Compact

Với đặc điểm công suất của bóng đèn nhỏ, thiết kế nhỏ gọn, bóng đèn compact thường được lắp đặt và sử dụng trong và ngoài nhà.

Tại sao lại có tên gọi là bóng đèn Compact ( Được phiên âm từ tiếng anh: com – Pắc )

Tham khảo thêm: Độ An Toàn Của Các Thiết Bị Chiếu Sáng

2. Đặc điểm chi tiết cấu tạo của bóng đèn compact

Bên trong bóng đèn có một ống thủy tinh chứa bột huỳnh quang, phát ra ánh sáng phù hợp và không gây hại mắt cho người sử dụng, tạo nguồn sáng ổn định và chất lượng ánh sáng được đảm bảo trong suốt quá trình chiếu sáng. Đèn sử dụng chấn lưu để khởi động và duy trì nguồn sáng, tạo dòng điện hàng chục nghìn lần trong một giây đồng hồ, chính vì thế trong quá trình sử dụng không xảy ra hiện tượng đèn bị nhấp nháy làm mỏi mắt trong khi sử dụng.

 

bóng đèn Compact nhỏ gọn

Đèn compact phát ra ánh sáng nhiều gấp 5 lần các loại bóng đèn sợi đốt thông thường. Chính vì thế năng lượng tiêu thụ có khả năng tiết kiệm tới 80% so với các loại bóng đèn thong thường.

Ngoài các loại bóng đèn compact các loại bóng đèn có hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng như bóng đèn Natri, bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn Halogen hay các loại bóng đèn led chiếu sáng.

Hầu hết trong các gia đình đều có ít nhất là một bóng đèn Compact hay còn được gọi là bóng đèn huỳnh quang cỡ nhỏ, tiết kiệm điện. Hình dạng của các bóng đèn huỳnh quang đa dạng các kích cỡ to nhỏ khác nhau nhưng đều được tạo nên bởi các bóng chữ U kết hợp trên một trụ, có thể là 2, 3 bóng tùy loại. Để hiểu hơn về cách lắp ráp, thay bóng đèn và nguyên tắc hoạt động bài viết sau đây xin được giới thiệu về sơ đồ mạch điện bóng đèn compact.

Ứng dụng

Sơ đồ mạch điện bên trong một bóng đèn compact

Biết sơ đồ mạch điện là mẹo hữu ích khi muốn sửa chữa bóng đèn tại nhà. Như mọi người đã biết, giá thị trường của một bộ bóng đèn compact thường cao hơn so với bóng đèn sợi đốt thông thường, chính vì vậy nếu khi đèn bị hỏng mà chúng ta biết cách khôi phục, sửa chữa thì sẽ làm giảm chi phí sinh hoạt tối đa. Học sơ đồ mạch điện cũng giúp chúng ta biết đèn bị hỏng ở phần cụ thể nào. Bên cạnh đó cũng làm giảm việc tiêu thụ các nguồn tài nguyên thiên nhiên, giảm gánh nặng môi trường.

Xem thêm: Bóng Đèn Cao Áp 1000W Có Gì Nổi Bật?

Kết

Mua một bóng đèn compact mới không khó nhưng biết sửa chữa mới là một thử thách. Sơ đồ mạch điện bóng đèn compact sẽ thực sự quan trọng nếu bạn thực sự muốn bảo vệ môi trường, yêu khoa học, kỹ thuật về điện tử. Học được thêm được một điều bổ ích sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không học ngay sơ đồ mạch điện này. Biết đâu trong tương lai bạn sẽ trở thành một kỹ sư điện giỏi hay ít nhất cũng tự sửa được bóng đèn cho nhà mình.

Hy vọng bài viết trên  giúp bạn đọc biết thêm được thông tin về sơ đồ mạch điện bóng đèn compact và những thông tin về đèn compact này nhé!

Xem thêm: Khoảng cách lắp đặt giữa các đèn năng mặt trời

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.