Hotline : 0936.084.765 - Điện thoại:

Sơ đồ mạch điện bóng đèn Compact


Đèn compact hay còn gọi là đèn huỳnh quang có công suất nhỏ, bên trong được thiết kế các ống thủy tinh hình chữ U, 2u, 3U. Bóng được thiết kế theo dạng thẳng hoặc dạng xoắn gần bằng kích thước bóng đèn thông thường.

Sơ đồ mạch điện bóng đèn Compact 1

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng các loại bóng đèn compact có sơ đồ mạch điện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thông tin cho bạn đọc hiểu hơn về bóng đèn Compact.

1.Sơ đồ mạch điện bóng đèn Compact

Sơ đồ mạch điện bóng đèn Compact
Sơ đồ mạch điện bóng đèn Compact

 

Với đặc điểm công suất của bóng đèn nhỏ, thiết kế nhỏ gọn, bóng đèn compact thường được lắp đặt và sử dụng trong và ngoài nhà.

Tại sao lại có tên gọi là bóng đèn Compact ( Được phiên âm từ tiếng anh : com – Pắc )

2.Đặc điểm chi tiết cấu tạo của bóng đèn compact

Bên trong bóng đèn có một ống thủy tinh chứa bột huỳnh quang, phát ra ánh sáng phù hợp và không gây hại mắt cho người sử dụng, tạo nguồn sáng ổn định và chất lượng ánh sáng được đảm bảo trong suốt quá trình chiếu sáng. Đèn sử dụng chấn lưu để khởi động và duy trì nguồn sáng, tạo dòng điện hàng chục nghìn lần trong một giây đồng hồ, chính vì thế trong quá trình sử dụng không xảy ra hiện tượng đèn bị nhấp nháy làm mỏi mắt trong khi sử dụng.

Sơ đồ mạch điện đèn Compact

Đèn compact phát ra ánh sáng nhiều gấp 5 lần các loại bóng đèn sợi đốt thông thường. Chính vì thế năng lượng tiêu thụ có khả năng tiết kiệm tới 80% so với các loại bóng đèn thong thường.

Ngoài các loại bóng đèn compact các loại bóng đèn có hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng như bóng đèn Natri, bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn Halogen hay các loại bóng đèn led chiếu sáng.

Hy vọng bài viết trên  giúp bạn đọc biết thêm được thông tin về sơ đồ mạch điện bóng đèn compact và những thông tin về đèn compact này nhé!

Gửi tin nhắn Facebook
Loading...