Khoảng cách lắp đặt giữa các đèn năng mặt trời

Những năm gần đây, công cuộc xây dựng nông thôn mới diễn ra hết sức nóng. Nhiều vùng nông thôn đã lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời. Trên thực tế, đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời là sự lựa chọn hàng đầu ở các vùng nông thôn. Khoảng cách lắp đặt của đèn đường năng lượng mặt trời được xác định theo chiều rộng của đường, chiều cao của cột đèn, công suất của nguồn sáng và cách chiếu sáng. Nói chung, ở đâu đèn đường năng lượng mặt trời được sử dụng, khoảng cách là khoảng 20 mét hoặc 25 mét. Nếu khoảng cách lớn hơn, ánh sáng giữa hai đèn không thể được kết nối tốt. Vậy làm thế nào để xác định khoảng cách lắp đặt giữa các đèn đường điện mặt trời? Nó có thể được xem xét từ các điểm sau:

Giải đáp: “Khoảng cách lắp đặt phù hợp cho đèn đường năng lượng mặt trời”

1. Phương pháp chiếu sáng

Đèn đường năng lượng mặt trời thường áp dụng ba phương pháp chiếu sáng sau khi lắp đặt: chiếu sáng một phía, chiếu sáng chéo hai bên và chiếu sáng đối xứng hai bên. Các tuyến đường đặc biệt như ngã tư, ngã tư hình chữ T, khúc cua có thể chiếu sáng tùy theo tình hình thực tế. Nếu cần chiếu sáng cho cả làn đường có động cơ và không có động cơ, có thể sử dụng chiếu sáng một bên hoặc hai bên hai chiều.

Đèn đường led năng lượng mặt trời NC Lighting

2. Chiều cao của cột đèn đường năng lượng mặt trời

– Chiều cao của đèn đường năng lượng mặt trời ảnh hưởng trực tiếp đến phạm vi chiếu sáng của đèn led. Cột đèn càng cao thì phạm vi chiếu sáng càng rộng. Các danh lam thắng cảnh, công viên nhìn chung thích hợp để lắp đặt đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời khoảng 7 mét, đặc biệt đối với các tuyến đường xây dựng nông thôn mới có chiều rộng khoảng 7 mét. Vào ban đêm, lưu lượng người đi bộ và phương tiện lưu thông trên các tuyến đường giao thông nông thôn không lớn nên thường lắp đặt đèn đường led chiếu sáng tương tác một mặt, khoảng cách lắp đặt khoảng 20-25 mét. Nếu nó nhỏ hơn 20 mét, một phần ánh sáng sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nên lắp thêm một đèn đường ở góc đường để tránh chiếu sáng các điểm mù.

– Nếu bạn muốn lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời có chiều cao cột là 8 mét thì bạn phải đảm bảo khoảng cách giữa các đèn đường từ 25-30 mét. Bạn nên sử dụng phương pháp chiếu sáng chéo để lắp đặt cho cả hai bên. Phương pháp này hầu hết được sử dụng cho chiếu sáng đường có chiều rộng từ 10-15 mét.

– Đối với những con đường có cột đèn 12 mét, khoảng cách theo chiều dọc của các cột đèn điện mặt trời thường được khuyến nghị là 30-50 mét. Nên sử dụng hệ thống chiếu sáng đối xứng ở cả hai bên và chiều rộng chiếu sáng đường phải vượt quá 15 mét.

>> Xem thêm: mẫu cột đèn cao áp chiếu sáng kết hợp với đèn đường

3. Nguồn ánh sáng LED

Công suất của nguồn sáng LED cũng sẽ ảnh hưởng đến khoảng cách lắp đặt của đèn đường năng lượng mặt trời. Nếu cùng độ cao, tuy phạm vi chiếu xạ như nhau, nhưng công suất khác nhau thì hiệu quả chiếu sáng rất khác nhau. Hiệu quả chiếu sáng của công suất thấp không tốt bằng công suất cao. Lúc này, chúng ta phải tính đến việc rút ngắn khoảng cách lắp đặt của đèn đường năng lượng mặt trời và đặt chúng gần nhau hơn, điều này sẽ nâng cao hiệu quả chiếu sáng tổng thể.

Việc lắp đặt phù hợp với các yêu cầu trên rất có thể đảm bảo yêu cầu chiếu sáng đường mà không gây lãng phí tài nguyên. Nếu lắp đặt đèn đường điện mặt trời ở khoảng cách gần là không hợp lý, dễ gây lãng phí tài nguyên, chi phí đầu tư tương đối lớn. Tất nhiên, có nhiều loại đèn đường năng lượng mặt trời và cũng có nhiều lựa chọn về cấu hình. Chúng tôi không thể đưa ra từng đề xuất ở đây. Nếu bạn vẫn chưa hiểu, bạn cũng có thể tham khảo nhà sản xuất đèn đường năng lượng mặt trời chuyên nghiệp, người có thể tùy chỉnh nó theo tình hình của khách hàng. Để tư vấn giải pháp chiếu sáng vui lòng liên hệ: 0936084765.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.