Hiển thị 1–12 của 39 kết quả

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
5,460,0006,360,000

Cột Đèn Cao Áp – Trụ Đèn Chiếu Sáng

Cột đèn cao áp (còn gọi là trụ đèn chiếu sáng) là một trong những thiết bị chiếu sáng đường phố được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên trước chọn mua thì các bạn nên biết 6 thông tin hữu ích để không bị chặt chém.

Trụ đèn cao áp được sử dụng bất cứ nơi đâu, dùng để chiếu sáng mọi vật vào ban đêm như các công trình giao thông, đường phố, công viên, sân vườn, khu vui chơi giải trí… Việc sử dụng mẫu thiết bị chiếu sáng này sẽ giúp cho giao thông đường phố đi lại thuận tiện vào ban đêm, mọi vật ở công viên, khu đô thị bừng sáng, lộng lẫy có tính thẩm mỹ cao. Bài viết dưới đây là thông tin chi tiết về cột đèn chiếu sáng cao áp chất lượng mà quý khách có thể tham khảo.

1. Khái niệm cột đèn cao áp là gì?

Cột đèn cao áp (hay còn gọi cột đèn đường chiếu sáng) là loại cột được làm bằng thép mạ nhúng kẽm nóng. Trụ đèn cao áp có chiều cao 6m, 7m, 8m, 9m, 10m, 11m, 12m,… độ dày tôn từ 3mm đến 5mm chịu được tốc độ gió lên đến 45m/s (tương đương vùng áp lực gió 125 daN/m2). Thiết kế đạt theo các tiêu chuẩn BS 5649, TR7.Cột đèn được thiết kế với phần mềm tính cột chuyên dụng của Mỹ. Thiết kế theo tiêu chuẩn của từng vùng địa hình, hoặc có thể thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, nhờ thiết kế đặc biệt sản phẩm được hàn dọc trong môi trường khí bảo vệ C02 nên có độ bền cao, đánh bại mọi thời tiết nắng mưa khắc nghiệt.

2.  Người ta sử dụng loại bóng đèn nào trong đèn đường?

Có hai loại đèn hơi natri: áp suất thấp (LPS) và áp suất cao (HPS). LPS cực kỳ hiệu quả, chúng có thể tạo ra hai hoặc ba lần lượng ánh sáng của đèn huỳnh quang và gấp mười lần ánh sáng của bóng đèn sợi đốt với cùng một lượng năng lượng.

Ngày nay, công nghệ hiện đại hầu hết đèn đường đều sử dụng mặt LED vừa đạt hiệu quả sáng rộng, độ bền cao, ít khi bị chập cháy nên tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng.

3. Các loại kích thước phổ biến của trụ đèn cao áp:

Trụ đèn chiếu sáng có nhiều loại ví dụ như cột đèn bát giác, cột đèn tròn côn và cột đèn rời cần. Mỗi loại sẽ có những kích thước cột đèn chiếu sáng phổ biến khác nhau, đồng thời trong từng loại cũng có mối tương quan giữa các số đo khác nhau.

3.1 Kích thước phổ biến của cột đèn bát giác:

H (Chiều cao cột tính từ mặt bích): dao động từ 6-11m.

W (Độ vươn cần đèn tính từ tâm cột): 1.5m.

D1 (Kích thước ngoài tại đầu cột): 78mm.

D2 (Kích thước ngoài tại mặt bích chân cột): trong khoảng 132-184mm.

T (Chiều dày thân cột): 3-4mm.

P (Chiều rộng cửa cột): 85mm.

Q (Chiều cao cửa cột): 350mm.

F (Lực ngang đầu cột tính toán cho phép): 90-140 daN.

J (Bu lông móng cột): M16x600 hoặc M24x750 mm.

S (Số lượng lỗ bắt bu lông móng trên bích đế cột): 10-12.

N (Khoảng cách tâm bu lông móng cột): 240-300mm.

M (Kích thước bích đế cột): 300-400mm.

Hm (Chiều sâu của khối bê tông móng): 1.0×0.8 hoặc 1.2×1.0 mm.

3.2. Kích thước cột đèn chiếu cao áp tròn côn phổ biến:

H (Chiều cao cột tính từ mặt bích): dao động từ 6-11m

W (Độ vươn cần đèn tính từ tâm cột): 1.5m

D1 (Kích thước ngoài tại đầu cột): 78mm

D2 (Kích thước ngoài tại mặt bích chân cột): trong khoảng 144-196mm.

T (Chiều dày thân cột): 3-4mm

P (Chiều rộng cửa cột): 85 – 95mm

Q (Chiều cao cửa cột): 350mm

F (Lực ngang đầu cột tính toán cho phép): 90-135 daN

J (Bu lông móng cột): M16x600 hoặc M24x750 mm

S (Số lượng lỗ bắt bu lông móng trên bích đế cột): 10-12

N (Khoảng cách tâm bu lông móng cột): 240-300mm

M (Kích thước bích đế cột): 300-400mm

Hm (Chiều sâu của khối bê tông móng): 1.0×0.8 hoặc 1.2×1.0 mm.

Cột đèn cao áp

4. Đặc điểm chung của cột đèn chiếu sáng:

Hiện nay, có rất nhiều loại cột đèn đường được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau, nhưng phần lớn sản phẩm này đều có chung các đặc điểm sau đây:

4.1. Trụ đèn chiếu sáng cao áp:

+ Thông thường, trụ đèn cao áp được làm bằng thép mạ nhúng kẽm nóng, có độ dày từ 3mm – 6mm chịu được tốc độ gió lên đến 45/ms (tương đương vùng áp lực gió 125 daN/m2). Thiết kế của trụ phải đạt các tiêu chuẩn BS 5649 và TR7, được thiết kế theo phần mềm tính cột chuyên dụng của Hoa Kỳ.

+ Những trụ đèn chiếu sáng công cộng cao trên 12 mét được hàn dọc tự động trong môi trường khí bảo vệ CO2, phù hợp theo tiêu chuẩn BS 5135 và AWS D1.1.

+ Ngoài ra, kích thước khối bê tông móng cột thường là thông số tham khảo, được tính toán với hố đào có áp lực nhỏ hơn hoặc bằng 2 bar.

4.2. Cấu trúc thân cột đèn:

+ Thân cột đèn được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhập khẩu từ châu Âu. Theo đó, thân cột thường được làm bằng nhôm đúc nhằm đảm bảo độ chắc chắn và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tác động ngoại lực nào cũng như môi trường.

+ Sau khi gia công, cột đèn cao áp sẽ được mạ thêm một lớp sơn tĩnh điện để bảo vệ bề mặt cột. Đồng thời làm gia tăng tính thẩm mỹ cũng như độ bền cho từng sản phẩm.

4.3. Giàn cố định của cột đèn chiếu sáng: 

+ Được thiết kế đến 20 – 30 năm tuổi thọ, không phải bảo trì. Kết cấu khung thép được chế tạo vững chắc bằng mạ nhúng kẽm nóng theo hình hộp kín để chống chim làm tổ bên trong… giúp hiệu quả sử dụng sản phẩm luôn đạt mức cao nhất.

4.5. Hệ thống lẫy khoá cơ khí:

+ Hệ thống lẫy khóa có khí được đánh giá là thông minh và bền vững nhờ cơ chế tự động khóa cứng giàn đèn ở trên cao, đảm bảo tính an toàn cao và cáp thép không ở trạng thái thường xuyên bị treo.

+ Hệ thống máy được chế tạo theo kiểu chạc ba, bao gồm 6 bộ puly dẫn cáp điện và cáp thép để lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Thiết kế còn được mở rộng thêm 3 puly dẫn cấp khi có yêu cầu lắp thêm đường cáp camera hoặc những thiết bị truyền thông khác…

4.6. Hệ thống nâng hạ giàn đèn:

+ Hệ thống này được thiết kế và chế tạo có độ cao từ dao động từ 14 – 30 mét. Đặc điểm nổi bật của thiết bị này chính là đèn chiếu sáng được lắp đặt, thay thế hoặc bảo dưỡng ở dưới thấp nên rất thuận tiện trong quá trình lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng cột đèn.

5. Một số cột đèn cao áp tiêu biểu NC Lighting:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn đường cao áp. Mỗi loại đèn lại có những đặc điểm riêng biệt và thích hợp sử dụng với những khu vực nhất định. Nhằm giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng, chúng tôi xin đưa một số loại trụ đèn cao áp tiêu biểu nhất hiện nay:

5.1. Cột đèn 6m chiếu sáng:

Đây là loại cột đèn có tổng chiều cao lên đến 6 mét, được thiết kế theo hình tròn côn hoặc bát giác. Với độ dày cơ bản là 3mm, đường kính đỉnh D60/150mm, đường kính gốc đạt D140 – D150mm phụ thuộc vào yêu cầu của từng công trình chiếu sáng.

Cột đèn cao áp

Lĩnh vực sử dụng: báo giá Cột đèn cao áp chiếu sáng công cộng cao 6 mét thường được dùng để chiếu sáng đường phố, khu đô thị, đường cao tốc, khu dân cư, khu công nghiệp, sân bóng mini, bến bãi, cầu cảng…

Cột đèn cao áp
cột đèn cao áp nâng hạ

Chúng ta cùng đi sâu vào tìm hiểu các thông số chi tiết của cột đèn

– H : Chiều cao cột tính từ mặt bích

– D1 : Kích thước ngoài tại đầu cột

– D2 : Kich thước mặt ngoài tại mặt bích gốc cột

– N : Khoảng các tâm bulong móng cột

– M : Kích thước bích đế cột

Các loại đèn được lắp kèm với cột hiện nay trên các công trình chiếu sáng đô thị, đường phố như: Đèn cao áp, đèn led cao áp, đèn pha sân bóng, đèn pha led…

5.2. Cột đèn bát giác liền cần đơn:

Cột đèn bát giác liền cần đơn là loại cột có cấu tạo đặc biệt với phần phần cần cột vươn ra ngoài được chế tạo liền với thân cột. Bên cạnh đó, phần đỉnh của cột cao áp liền cần thường uốn cong tại một góc nhất định tùy theo yêu cầu khác nhau của công trình chiếu sáng.

Đây là một trong những loại cột đèn mạ kẽm được lắp đặt phổ biến trên nhiều tuyến đường ở nước ta nhằm mục đích chiếu sáng. Chúng có độ dày 3mm, đường kính đỉnh, D60/191mm và đế 375x375x10mm.

Hiện nay, phần lớn các dự án chiếu sáng đều lựa chọn trụ đèn đường dạng này để thay thế cho các loại cột thép bê tông truyền thống vừa chiếm diện tích lớn vừa ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

5.3. Cột đèn chiếu sáng cao áp 8m cần kiểu:

Cột đèn chiếu sáng 8m được nhúng mạ kẽm nóng nên có độ bền cực cao, có khả năng chống oxy hóa cực đỉnh. Chiều dày lớp mạ tối thiểu trên một mặt là 65 um đối với thép tấm và chiều dày trung bình từ 3 – 5mm đảm bảo đạt chuẩn yêu cầu. Loại trụ đèn đường này được sử dụng rất phổ biến với mục đích thắp sáng và trang trí đường phố.

5.4. Cột đèn chiếu sáng cao áp bát giác liền cần kép:

Đây là loại cột thép chiếu sáng công cộng cho phép lắp đặt chiếu sáng trên nhiều địa hình khác nhau như đường phố, công viên, khu công nghiệp… Với tốc độ gió 45m/s ( tương đương vùng áp lực gió 125daN/m2, hệ số hình dạng định hình và các hệ số thống kê khác bằng 1.

Cột được hàn dọc tự động trong môi trường khí bảo vệ CO2 phù hợp với tiêu chuẩn, thân cột được chế tạo liền không hàn nối ngang thân. Khi đó, chiều cao của cột thép chiếu sáng thường dao động từ 6 mét – 10 mét, 11 mét… vật liệu dùng để thiết kế cột đèn chiếu sáng công cộng đường phố phù hợp theo tiêu chuẩn JIS 3101 và JIS 3106.

5.5. Cột đèn chiếu sáng cánh buồm

Được thiết kế theo hình dạng tựa như cánh buồm vững chắc với 2 ống thép tròn côn song song nhau và được treo bởi một sợi dây thép như dây văng. Chúng được làm từ thép mạ nhúng kẽm nóng có độ dày từ 3mm – 5mm nên không bị rỉ cho dù thời tiết khắc nghiệt đến đâu.

Với nhiều tính năng nổi bật như: công suất chiếu sáng lớn, cường độ ánh sáng ổn định, chống nước và chịu được tác động của môi trường ngoài nên đèn được sử dụng rộng rãi trong đời sống.

Trong đó đèn được ứng dụng chủ yếu ở không gian ngoài trời như: các tuyến đường, công viên, khu đô thị hoặc chiếu sáng ở bên ngoài tuyến đường tại các trung tâm thương mại, siêu thị lớn, chung cư, tòa nhà cao cấp…

5.6. Bản vẽ demo của cột đèn đường của NC LIGHTING:

Cột đèn cao áp Cột đèn cao áp

6. Bảng báo giá cột đèn cao áp mới nhất:

Như các bạn đã biết trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu cột đèn công cộng khác nhau. Khi đó từng mẫu cột đèn chiếu sáng cao áp sẽ có giá thành khác nhau tùy vào chất liệu, kích cỡ và kiểu dáng khác nhau.

Dưới đây là bảng báo giá cột đèn đường mới nhất mà quý khách có thể tham khảo: ( lưu ý, bảng giá có thể thay đổi theo thời gian nên để biết mức giá chính xác nhất xin vui lòng liên hệ ):

Chiều cao Giá thành
Cột đèn chiếu sáng 5m Cột đèn đường 5m Giá: 1.550.000 VND – 1.850.000 VND
Cột đèn chiếu sáng 6m Cột đèn đường 6m Giá: 1.980.000 VND – 2.850.000 VND
Cột đèn chiếu sáng 7m Cột đèn đường 7m Giá: 2.750.000 – 2.950.000 VND
Cột đèn chiếu sáng 8m Cột đèn đường 8m Giá: 3.175.000 – 3.780.000 VND
Cột đèn chiếu sáng 9m Cột đèn đường 9m Giá: 2.940.000 VND – 3.450.000 VND
Cột đèn chiếu sáng 10m Cột đèn đường 10m Giá: 3.840.000 – 4.550.000 VND
Cột đèn chiếu sáng 11m Cột đèn đường 11m Giá: 4.990.000 – 5.650.000 VND
Cột đèn chiếu sáng 12m Cột đèn đường 12m Giá: 5.750.000 – 6.260.000 VND

> Xem ngay các mẫu: Đèn đường LED cao áp để lắp đặt vào cột chiếu sáng.

> Xem ngay mẫu: cột đèn trang trí sân vườn để lắp đặt các vị trí trọng điểm ở đường phố.

Lưu ý: Khi mua cột đèn chiếu sáng, quý khách không nên ham sản phẩm giá rẻ mà vô tình để bị lừa mua cột đèn kém chất lượng dẫn đến chi phí bảo trì cao. Chính bởi vậy, quý khách cần tìm hiểu và tham khảo kỹ thông tin cũng như giá sản phẩm trước khi mua.

7. NC Lighting cung cấp cột đèn chiếu sáng công cộng chất lượng

Với thị trường cột đèn chiếu sáng đang bị nhiễu hiện nay, nhiều công ty, xưởng sản xuất đã cung cấp thiết bị chiếu sáng nói chung và trụ đèn cao áp nói riêng kém chất lượng. Nên quý khách cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín được nhiều người đánh giá cao.

NC Lighting với các thiết bị máy móc hiện đại chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị chiếu sáng công cộng như: Cột đèn cao áp, cột đèn sân vườn, đèn nhà xưởng, đèn đường LED,… đảm bảo tính chính xác cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Chieusangcaoap cam kết luôn làm hài lòng mọi khách hàng về mặt chất lượng cũng như giá cả:

+ Sản xuất cột đèn theo yêu cầu đúng tiến độ.

+ Giao hàng tới tận chân công trình khắp cả nước.

+ Giá cả hợp lý, giá cạnh tranh nhất trên thị trường với sản phẩm cùng phân khúc.

+ Sản phẩm chất lượng, đủ công suất.

+ Dịch vụ bảo hành đổi mới sản phẩm hư do lỗi kỹ thuật.

Mọi thông tin nhận báo giá cột đèn cao áp chiếu sáng vui lòng liên hệ hotline: 0856 080 122 – 0987 153 083 – 0965 935 870 – 0971 041 380 hoặc Facebook.com/chieusangcaoap để trao đổi trực tiếp.