Hotline : 0936.084.765 - Điện thoại:

Cột đèn cao áp là một trong những thiết bị chiếu sáng đường phố được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trước khi chọn mua sản phẩm này bạn cần tìm hiểu qua 6 thông tin hữu ích trong bài viết sau đây.

Xem Nhanh Chuyên Mục

I. Đèn đường được gọi là gì ?

I. Đèn đường được gọi là gì ?

Là một ánh sáng thường được gắn trên một cột và tạo thành một trong những dãy được đặt cách nhau trong khoảng thời gian dọc theo một con đường công cộng hoặc đường cao tốc.

1.1 Người ta sử dụng loại bóng đèn nào trong đèn đường ?

Có hai loại đèn hơi natri: áp suất thấp (LPS) và áp suất cao (HPS). LPS cực kỳ hiệu quả, chúng có thể tạo ra hai hoặc ba lần lượng ánh sáng của đèn huỳnh quang và gấp mười lần ánh sáng của bóng đèn sợi đốt với cùng một lượng năng lượng.

1.2. Bạn sẽ gọi cho ai khi đèn đường tắt ?

Báo cáo sự cố đèn đường phố. Vui lòng điền vào biểu mẫu bên dưới nếu bạn biết đèn đường cần được sửa chữa. Nếu bạn đang báo cáo một điều kiện nguy hiểm (ngoài đèn báo hỏng hóc) KHÔNG sử dụng mẫu này. Vui lòng gọi 1-800-4OUTAGE (1-800-468-8243) để báo cáo điều kiện.

1.3. Chi Phí để đặt làm đèn đường là bao nhiêu ?

Ngoài giá mua, mỗi ánh sáng yêu cầu từ 2.000 đến 4.000 đô la chi phí lắp đặt. Chi phí cuối cùng của mỗi ánh sáng đường phố là từ khoảng 5.000 đô la đến 8.000 đô la tùy thuộc vào phong cách cụ thể.

1.4. Đèn đường làm đường làm việc như thế nào ?

Photocells phát hiện nếu ánh sáng là cần thiết. Photocell là các cảm biến nhạy sáng, phản ứng với lượng ánh sáng được phát hiện. Khi ánh sáng quá thấp, chẳng hạn như lúc hoàng hôn hoặc dưới bầu trời u ám nặng, cảm biến sẽ báo cho đơn vị tính toán bên trong đèn đường để kích hoạt dòng điện.

1.5. Khí nào được sử dụng trong đèn đường ?

Đèn khí neon ở nhiệt độ thấp hơn. Khi nhiệt độ tăng, natri bắt đầu bốc hơi và đèn chuyển thành màu vàng nguyên chất. Argon có điện áp phát sáng thấp hơn, argon giúp các bóng đèn nhỏ hơn bắt đầu ở điện áp thấp hơn. Đèn LPS lớn hơn được sử dụng trong chiếu sáng đường phố cho hầu hết các phần không sử dụng argon.

1.6. Đèn đường cao bao nhiêu ?

Chiều cao lắp đèn đường là 25 ft (7,6 m). Như trong báo cáo Specifier: Street lights cho Collector Roads: Hệ số tổn thất ánh sáng được kết hợp với một công nghệ cụ thể, như thể hiện trong Bảng 2. Các tính toán khoảng cách cực giả định loại vỉa hè R3, là phân loại mặt đường được đưa ra trong RP-8.Feb 1, 2011.

1.7. Đèn đường sử dụng bao nhiêu điện mỗi ngày ?

Các loại đèn được sử dụng trong đèn đường thay đổi cả về kích thước và mức tiêu thụ (thường từ 35 đến 250 Watts) tùy thuộc vào việc chúng có chiếu sáng khu dân cư, đường chính hoặc trung tâm thị trấn hay không.” “Nó thường được giả định rằng công suất trung bình của đèn đường là khoảng 80 watt

1.8. Tại sao chúng ta lại sử dụng đèn đường

Đường phố sau đó và bây giờ là những nơi cần chiếu sáng vì lý do an ninh và an toàn. Nền văn minh cổ đại biết nguy hiểm luôn ẩn nấp trong bóng tối. … Và bạn có đèn đường suốt đêm vì trời tối suốt đêm. Chiếu sáng đường phố là một lợi ích cho người lái xe, người đi bộ và người đi bộ.

1.9. Tại sao đèn đường natri có màu vàng ?

Chúng tạo ra ánh sáng khoảng 589nm trong vùng màu vàng của quang phổ. HPS không hiệu quả như LPS nhưng chúng tạo ra ánh sáng trong phổ ánh sáng đa dạng hơn. Vì vậy, chúng trông trắng hơn LPS, mặc dù không trắng như đèn huỳnh quang, đèn halogen hoặc đèn LED. … Do đó, đèn hơi natri phát ra ánh sáng màu vàng sáng.

1.10. Thành phố có nhiều đèn đường đầu tiên thế giới ?

Sau khi Thomas Edison đi tiên phong trong việc sử dụng điện, bóng đèn cũng được phát triển cho đèn đường. Thành phố đầu tiên sử dụng đèn đường điện là Wabash, Indiana. Charles F. Brush của Cleveland, Ohio muốn thử nghiệm công khai phát minh mới của mình là “Brush Light” và cần một thành phố để làm như vậy.

Đèn đường, đèn chiếu sáng, cột đèn hay còn gọi là đèn tiêu chuẩn, là một nguồn huy động ánh sáng trên một con đường hoặc một khu vực. Nhiều loại đèn có các hỗ trợ thiết bị nhạy cảm với ánh sáng, tự động kích hoạt khi cần hoặc không có ánh sáng. Hệ thống đèn đường đang được kết nối dưới lòng đất thay vì nối dây từ cột này sang cột khác.

Các thông tin cần biết về cột đèn cao áp

1. Lịch sử

Hệ thống chiếu sáng đường phố lần đầu tiên được sử dụng bằng nhiên liệu làm từ khí đốt than. William Murdoch là người đầu tiên sử dụng loại khí này ứng dụng thực tế chiếu sáng. Sau đó, đèn đường sử dụng khí gas được phát minh và đưa vào sử dụng, có từ cuối thế kỷ 18. Đến thế kỷ 19, khi năng lượng điện được tận dụng vào đời sống, đèn điện hồ quang cũng được ra đời. Đèn hồ quang carbon sử dụng dòng điện xoay chiều, đảm bảo cả hai điện cực được tiêu thụ ở mức bằng nhau.

Đèn hồ quang thời đó có hai nhược điểm lớn. Đầu tiên là chúng phát ra ánh sáng cực mạnh và khắc nghiệt, mặc dù hữu ích tại các khu công nghiệp như bến tàu, nhưng lại gây khó chịu ở các đường phố bình thường.

Thứ hai, chúng rất cần được bảo trì thường xuyên vì các điện cực carbon đốt cháy nhanh chóng. Chính vì 2 nhược điểm này, đèn sợi đốt giá rẻ đã ra đời.

Đèn sợi đốt chủ yếu được sử dụng để chiếu sáng đường phố cho đến khi đèn phóng khí cường độ cao ra đời. Chúng thường được vận hành ở các mạch điện áp cao và tạo ra nhiều ánh sáng trên mỗi watt tiêu thụ.

Hơn nữa, trước khi phát minh ra các điều khiển quang điện, tất cả các đèn trong toàn bộ khu vực có thể được điều khiển chỉ bằng 1 công tắc hoặc đồng hồ. Để tránh làm cho toàn bộ hệ thống bị tối nếu một đèn bị cháy, mỗi đèn đường được trang bị một thiết bị đảm bảo rằng mạch sẽ vẫn còn nguyên. Đèn đường loạt đầu được trang bị máy biến áp cách ly, điều này cho phép dòng điện đi qua máy biến áp dù bóng đèn có hoạt động hay không.

Ngày nay, đèn đường chiếu sáng thường được sử dụng đèn phóng điện cường độ cao. Nhờ có sự ra đời của công nghệ chiếu sáng đường phố mới, chẳng hạn như đèn LED hoặc đèn cảm ứng, chúng phát ra một ánh sáng trắng ở mức độ lumen scotopic cao; wattages và lumen photopic thấp hơn để thay thế đèn đường hiện nay. Các nước châu Âu đang xem xét thực hiện dự án chuyển đổi tất cả các đèn đường cũ sang thành đèn LED. Milan, Ý là thành phố đầu tiên hoàn thành chuyển đổi sáng sử dụng đèn LED.

2. Thông số kỹ thuật của cột đèn cao áp

Dưới đây là một số thông số kỹ thuật của cột đèn cao áp mà bạn cần tham khảo trước khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với công trình đang thi công:

+ Chiều cao cột: 6 – 12 mét

+ Đường kính trụ: 60/150 mm – 60/191 mm

+ Tốc độ gió: 45 m/s (tương đương vùng áp lực gió 125 daN/m2).

+ Độ dày thân trụ: 2 – 4 mm

+ Đế: 375x375x10mm

+ Ống nối: 49mm

+ Vật liệu đạt chuẩn: JIS 3101, JIS 3106

+ Thiết kế và chế tạo đạt chuẩn: JIS 3101, JIS 3106

+ Hệ số thống kê khác: 1

+ Lắp đặt đèn: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng loại công trình.

3. Đặc điểm chung của cột đèn cao áp

Hiện nay, có rất nhiều loại cột đèn đường được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau, nhưng phần lớn sản phẩm này đều có chung các đặc điểm sau đây:

3.1. Trụ

Thông thường, trụ cột đèn cao áp được làm bằng thép mạ nhúng kẽm nóng, có độ dày từ 3mm – 6mm chịu được tốc độ gió lên đến 45/ms (tương đương vùng áp lực gió 125 daN/m2). Thiết kế của trụ phải đạt các tiêu chuẩn BS 5649 và TR7, được thiết kế theo phần mềm tính cột chuyên dụng của Hoa Kỳ.

Những trụ đèn chiếu sáng công cộng cao trên 12 mét được hàn dọc tự động trong môi trường khí bảo vệ CO2, phù hợp theo tiêu chuẩn BS 5135 và AWS D1.1.

Ngoài ra, kích thước khối bê tông móng cột thường là thông số tham khảo, được tính toán với hố đào có áp lực nhỏ hơn hoặc bằng 2 bar.

Cấu trúc trụ đèn cao áp
Cấu trúc trụ đèn cao áp

3.2. Cấu trúc thân cột

Thân cột đèn được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhập khẩu từ châu Âu. Theo đó, thân cột thường được làm bằng nhôm đúc nhằm đảm bảo độ chắc chắn và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tác động ngoại lực nào cũng như môi trường.

Sau khi gia công, cột đèn đường  sẽ được mạ thêm một lớp sơn tĩnh điện để bảo vệ bề mặt cột. Đồng thời làm gia tăng tính thẩm mỹ cũng như độ bền cho từng sản phẩm.

3.3. Giàn cố định

Được thiết kế đến 20 – 30 năm tuổi thọ, không phải bảo trì. Kết cấu khung thép được chế tạo vững chắc bằng mạ nhúng kẽm nóng theo hình hộp kín để chống chim làm tổ bên trong… giúp hiệu quả sử dụng sản phẩm luôn đạt mức cao nhất.

3.4. Hệ thống lẫy khoá cơ khí

Hệ thống lẫy khóa có khí được đánh giá là thông minh và bền vững nhờ cơ chế tự động khóa cứng giàn đèn ở trên cao, đảm bảo tính an toàn cao và cáp thép không ở trạng thái thường xuyên bị treo.

Hệ thống máy được chế tạo theo kiểu chạc ba, bao gồm 6 bộ puly dẫn cáp điện và cáp thép để lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Thiết kế còn được mở rộng thêm 3 puly dẫn cấp khi có yêu cầu lắp thêm đường cáp camera hoặc những thiết bị truyền thông khác…

3.5. Hệ thống nâng hạ giàn đèn

Hệ thống này được thiết kế và chế tạo có độ cao từ dao động từ 14 – 30 mét. Đặc điểm nổi bật của thiết bị này chính là đèn chiếu sáng được lắp đặt, thay thế hoặc bảo dưỡng ở dưới thấp nên rất thuận tiện trong quá trình lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng cột đèn.

4. Một số loại cột đèn cao áp tiêu biểu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn đường cao áp. Mỗi loại đèn lại có những đặc điểm riêng biệt và thích hợp sử dụng với những khu vực nhất định. Nhằm giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng, chúng tôi xin đưa một số loại trụ đèn cao áp tiêu biểu nhất hiện nay:

4.1. Cột đèn cao áp 6m chiếu sáng

Đây là loại cột đèn có tổng chiều cao lên đến 6 mét, được thiết kế theo hình tròn côn hoặc bát giác. Với độ dày cơ bản là 3mm, đường kính đỉnh D60/150mm, đường kính gốc đạt D140 – D150mm phụ thuộc vào yêu cầu của từng công trình chiếu sáng.

Xem ngay cột đèn cao áp 6m được thi công tại NC Lighting.

CỘT ĐÈN CHIẾU SÁNG SÂN BÓNG CHUYỀN

Lĩnh vực sử dụng: báo giá Cột đèn chiếu sáng công cộng cao 6 mét thường được dùng để chiếu sáng đường phố, khu đô thị, đường cao tốc , khu dân cư, khu công nghiệp, sân bóng mini, bến bãi, cầu cảng…

4.2. Cột đèn cao áp bát giác liền cần đơn

Là một trong những loại đèn cao áp được lắp đặt phổ biến trên nhiều tuyến đường ở nước ta nhằm mục đích chiếu sáng. Chúng có độ dày 3mm, đường kính đỉnh , D60/191mm và đế 375x375x10mm.

Hiện nay, phần lớn các dự án chiếu sáng đều lựa chọn trụ đèn đường dạng này để thay thế cho các loại cột thép bê tông truyền thống vừa chiếm diện tích lớn vừa ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

4.3. Cột đèn cao áp 8m cần kiểu

Cột đèn chiếu sáng 8m được nhúng mạ kẽm nóng nên có độ bền cực cao, có khả năng chống oxy hóa cực đỉnh. Chiều dày lớp mạ tối thiểu trên một mặt là 65 um đối với thép tấm và chiều dày trung bình từ 3 – 5mm đảm bảo đạt chuẩn yêu cầu. Loại trụ đèn đường này được sử dụng rất phổ biến với mục đích thắp sáng và trang trí đường phố.

Click xem ngay cột đèn cao áp 8m và xem báo giá cột đèn 8m chất lượng cao bán chạy số 1 tại NC Lighting.

Xem thêm : Bảng báo giá cột đèn cao áp Hapulico

4.4. Cột đèn cao áp bát giác liền cần kép

Đây là loại cột thép chiếu sáng công cộng cho phép lắp đặt chiếu sáng trên nhiều địa hình khác nhau như đường phố, công viên, khu công nghiệp… Với tốc độ gió 45m/s, hệ số hình dạng định hình và các hệ số thống kê khác bằng 1.

Cột đèn cao áp bát giác liền cần kép
Cột đèn cao áp bát giác liền cần kép

Chiều cao của cột thép chiếu sáng thường dao động từ 6 mét – 10 mét, 11 mét… vật liệu dùng để thiết kế cột đèn chiếu sáng công cộng đường phố phù hợp theo tiêu chuẩn JIS 3101 và JIS 3106.

4.5. Cột đèn cao áp cánh buồm

Được thiết kế theo hình dạng tựa như cánh buồm vững chắc với 2 ống thép tròn côn song song nhau và được treo bởi một sợi dây thép như dây văng. Chúng được làm từ thép mạ nhúng kẽm nóng có độ dày từ 3mm – 5mm nên không bị rỉ cho dù thời tiết khắc nghiệt đến đâu.

Xem ngay cột đèn cao áp cánh buồm chất lượng được nhiều khách hàng tin dùng tại NC Lighting.
 

4.6. bảng báo giá cột đèn cao áp 2019 :

Tại đây

Để biết chi tiết về giá cột đèn các bạn vui lòng liên hệ NC LIGHTING qua:

E-mail : chieusangcaoap@gmail.com

Hotline : 0936 084 765