Những điều cần biết khi thiết kế cột đèn năng lượng mặt trời

Hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời bao gồm một đèn chiếu sáng, một tấm pin mặt trời, một tấm pin và một cột trên đó gắn tất cả các thiết bị. Vì vậy, để sản xuất một hệ thống đèn đường tiêu chuẩn và chất lượng cao, điều quan trọng là phải chú ý đến thiết kế của từng thiết bị trong hệ thống. Khi tất cả các thiết bị của hệ thống được sản xuất theo quy trình và hướng dẫn tiêu chuẩn thì điều đó cũng dẫn đến các sản phẩm mang lại giá trị cao cho khách hàng cũng như hoạt động hiệu quả. Thông thường, trong sản xuất các sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời, người ta chú trọng nhiều hơn đến việc thiết kế và sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời và pin năng lượng mặt trời trong khi các yêu cầu về cột điện thường bị bỏ qua.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số thông số khác nhau quan trọng trong sản xuất cột đèn cao cáp chiếu sáng giúp khách hàng hiểu được những điều họ cần cân nhắc khi đưa ra quyết định mua hàng liên quan đến năng lượng mặt trời, hệ thống đèn đường chứa cột. Để đưa ra quyết định liên quan đến thiết kế của cột, khách hàng nên xem xét các yếu tố đã được đề cập dưới đây để có được sản phẩm chất lượng cao và tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn thiết kế cột đèn năng lượng mặt trời

Vật liệu

Một trong những cân nhắc quan trọng nhất trong quá trình sản xuất cột của hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời là chất liệu của cột. Các vật liệu thường được sử dụng trong sản xuất cực của hệ thống năng lượng mặt trời bao gồm sắt, thép, nhôm, Q235 và Q345. Bê tông cũng thường được sử dụng trong hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời. Nhiều vật liệu khác cũng được sử dụng trong sản xuất cột điện tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Các vật liệu khác nhau được sử dụng trong sản xuất cột của đèn đường năng lượng mặt trời có các đặc tính khác nhau do đó hiệu suất của hệ thống năng lượng mặt trời phụ thuộc vào các đặc tính này của vật liệu.

Thiết kế cột đèn năng lượng mặt trời

Chiều cao

Thông số quan trọng thứ hai quan trọng trong sản xuất cột đèn đường năng lượng mặt trời là yêu cầu về chiều cao. Những người sử dụng khác nhau có thể có các yêu cầu khác nhau về chiều cao của cột do đó yếu tố này phải được xem xét trong quá trình thiết kế. Khi chiều cao của cột lớn hơn được yêu cầu thì nó cũng sẽ có tác động đến vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất cũng như các tính năng thiết kế khác.

Độ dày

Đặc điểm quan trọng thứ ba trong thiết kế cột đèn đường năng lượng mặt trời là độ dày của cột. Thông thường độ dày của cột đèn đường năng lượng mặt trời dao động từ 3 mm đến 6 mm, tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có yêu cầu độ dày khác nhau. Yêu cầu về độ dày của bóng cũng phụ thuộc vào trọng lượng của đèn năng lượng mặt trời và bảng điều khiển năng lượng mặt trời phải được hỗ trợ bởi trụ trong hệ thống. Do đó, cần cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề này để đưa ra quyết định phù hợp nhất trong hoàn cảnh.

=> Đọc thêm: Mẹo chọn nhà sản xuất đèn đường năng lượng mặt trời uy tín

Hình dạng

Trong hệ thống đèn năng lượng mặt trời, các hình dạng khác nhau của các cột được sử dụng tùy thuộc vào yêu cầu của đèn đường cũng như yêu cầu trang trí nơi đèn đường được lắp đặt. Trong hầu hết các trường hợp, ba hình dạng của cột đèn đường phổ biến là hình nón, hình bát giác và hình dạng tùy chỉnh. Trong hầu hết các trường hợp, các hình dạng hình nón và hình bát giác được sử dụng nhưng khi các cột được trang trí phải được thiết kế thì các hình dạng tùy chỉnh mới được xem xét. Vì vậy, khách hàng nên có một ý tưởng rõ ràng về yêu cầu hình dạng của cột trước khi đặt hàng sản xuất.

Loại cánh tay

Thông thường, đèn đường được đỡ trên các tay của cột đèn đường chiếu ra hai bên. Có nhiều loại cánh tay khác nhau có sẵn hoặc có thể được sản xuất để có thể gắn đèn đường năng lượng mặt trời trên chúng. Trong hầu hết các trường hợp, các loại cánh tay được sử dụng bao gồm cánh tay đơn, cánh tay đôi và cánh tay ba. Số lượng tay đòn trên cột phụ thuộc vào yêu cầu của người sử dụng và số lượng đèn chiếu sáng phải được lắp đặt. Do đó, cũng có thể thiết kế nhiều hơn 3 tay đòn trong trường hợp số lượng đèn chiếu sáng nhiều hơn phải hỗ trợ trên một trụ.

Xử lý bề mặt

Các bài đăng thường được xử lý bề mặt để nâng cao các thuộc tính của chúng và Outlook. Xử lý bề mặt thường được thực hiện trên cột đèn đường năng lượng mặt trời tiêu chuẩn bao gồm mạ kẽm nhúng nóng và phun sơn tĩnh điện. Do đó, khách hàng nên nghiên cứu các phương pháp xử lý bề mặt khác nhau cho cột đèn đường năng lượng mặt trời và quyết định các yêu cầu của chúng.

Màu sắc

Màu sắc của cột đèn là một yếu tố quan trọng khác cần được xem xét và cần được quyết định trước khi đặt hàng sản xuất.

Sức cản của gió

Cột đèn đường năng lượng mặt trời phải đối mặt với gió lớn, do đó, việc chế tạo cột là rất quan trọng, đồng thời xem xét yếu tố này để đưa ra các cơ chế phù hợp nhằm cho phép cột đèn chịu được áp lực gió lớn.

Tiêu chuẩn hàn

Việc hàn các bộ phận khác nhau của cột đèn đường năng lượng mặt trời rất quan trọng vì những cột này phải thực hiện hoạt động trong nhiều năm và trong trường hợp có bất kỳ lỗi nào trong quá trình hàn thì chúng sẽ không thể hoạt động trong thời gian dài hơn. Do đó, tiêu chuẩn hàn cao cần được duy trì trong quá trình sản xuất để các cực có thể thực hiện hoạt động của chúng một cách hiệu quả.

Có một số thông số khác nhau cần được xem xét trong quá trình sản xuất cột đèn đường năng lượng mặt trời. Khách hàng nên đánh giá toàn diện các yêu cầu của họ trước khi đặt hàng sản xuất để họ có thể đạt được kết quả chất lượng cao. Họ có thể sử dụng các tham số đã được xác định trong bài viết này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn muốn biết thêm về giải pháp thiết kế cột đèn năng lượng mặt trời, bạn có thể liên hệ:0936084765 hoặc inbox  fanpage chieusangcaoap để được hỗ trợ.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.