Cách chọn hệ thống đèn đường phù hợp cho khu vực của bạn?

Sự phát triển nhanh chóng của các thành phố và khu vực nông thôn đã thúc đẩy sự phát triển của hệ thống chiếu sáng đường phố. Ngày nay, hầu hết mọi nơi đều có thể nhìn thấy đèn đường, không chỉ mang lại sự an toàn cho người dân vào ban đêm mà còn làm đẹp môi trường.

Trên thị trường có quá nhiều thương hiệu và sản phẩm đèn đường khiến bạn khó lựa chọn. Trên thực tế, khi mua đèn đường, chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố, yếu tố sau là quan trọng hơn cả.

Làm sao chọn hệ thống đèn đường phù hợp cho khu vực của bạn?

1. Sử dụng đèn đường ở đâu?

Trước khi mua đèn đường, chúng ta cần biết nơi chúng ta sẽ sử dụng đèn đường led, chẳng hạn như trên đường cao tốc, đường phố, lề đường, công viên… vì các loại đường khác nhau có các yêu cầu khác nhau đối với đèn đường.

Đèn led năng lượng mặt trời

2. Chiếu sáng bao nhiêu là đủ?

Chất lượng ánh sáng quyết định sự khác biệt của độ chiếu sáng, có ảnh hưởng đáng kể đến diện mạo và sự an toàn của đường phố vào ban đêm. Mặt khác, chất lượng ánh sáng cũng bị ảnh hưởng bởi số lượng ánh sáng – hay cụ thể hơn, bởi mối quan hệ giữa độ sáng của ánh sáng và khoảng cách của một người với nó. Ánh sáng trở nên khuếch tán xa hơn so với nguồn, do đó, đối với một độ sáng nhất định, có một phạm vi độ cao mà nguồn cần được đặt để tạo ra chất lượng ánh sáng mong muốn. Đối với khía cạnh này, cần xem xét chiều cao của đèn điện, loại và công suất.

Xem thêm: Những mẫu trụ đèn chiếu sáng để lắp kèm với đèn đường

3. Nên đặt các đèn cách nhau bao xa?

Ngoài việc xem xét chiều cao của nguồn sáng, khoảng cách thích hợp của các bộ đèn cũng cần được xem xét, điều này rất cần thiết để có được ánh sáng đường phố và vỉa hè nhất quán và tránh cho người đi bộ gặp phải những khoảng tối. Khoảng cách yêu cầu tối thiểu giữa các đèn tùy thuộc vào tính chất của đường. Khi xác định được khoảng cách thi công giữa các đèn thì có thể lựa chọn các loại đèn thích hợp.

4. Có những chức năng phụ nào cho cột đèn?

Với chủ trương xây dựng thành phố thông minh, đèn đường thông minh đã trở thành phương tiện quan trọng cho việc xây dựng thành phố thông minh. Do đó, chúng ta phải cân nhắc xem có nên áp dụng đèn đường thông minh để đạt được nhiều chức năng như giám sát môi trường, phát hiện thời tiết, phát hiện giao thông, ứng dụng WIFI, v.v.

4.1. Đèn đường năng lượng mặt trời sẽ là một lựa chọn tốt

Gần đây, đèn năng lượng mặt trời đã được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích. Loại đèn này sử dụng năng lượng mặt trời để tạo ra điện, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

4.2. Có nhiều ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời:

– Tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường: Đèn đường năng lượng mặt trời là sản phẩm tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, không chỉ làm đẹp môi trường, tạo cảnh quan đẹp mà còn đáp ứng nhu cầu “chiếu sáng xanh” và có thể hướng dẫn ý thức tiết kiệm năng lượng của mọi người tốt hơn.

– Thi công đơn giản: Việc thi công đèn mạch thành phố truyền thống phức tạp hơn, cần chôn cáp, khối lượng công việc lớn; còn đèn đường năng lượng mặt trời thi công thuận tiện hơn nhiều so với đèn đường mạch thành phố, chỉ cần đào hố để dựng cột đèn, không cần bố trí đường dây; Đèn đường năng lượng mặt trời cũng có thể chọn đào hố và chôn cột mới như đèn đường năng lượng mặt trời truyền thống hoặc chúng có thể được lắp đặt trên cột, tường và các giá đỡ khác hiện có, giúp giảm đáng kể quá trình xây dựng.

– Ưu điểm về giá: Đèn đường thành phố truyền thống rẻ hơn nhiều so với đèn đường năng lượng mặt trời khi mua, nhưng chi phí sau này cao hơn như thay thế phụ kiện, linh kiện, chi phí điện, chi phí bảo trì, đi dây và lắp dựng cột điện, v.v. hầu như không có chi phí tiếp theo cho đèn đường chạy bằng năng lượng mặt trời.

– Bảo trì đơn giản: So với đèn đường năng lượng mặt trời, việc bảo dưỡng đèn đường thành phố truyền thống phức tạp hơn, nhân viên bảo trì bắt buộc phải đến địa phương để bảo trì. Quá trình bảo trì thậm chí còn khó khăn hơn nếu các bộ phận của đèn không hoàn chỉnh, nhiều thời gian hơn bị lãng phí.

Nhưng chúng ta cần biết rằng không phải nơi nào cũng thích hợp để lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời, (nguyên nhân chính là để đảm bảo cho các tấm pin mặt trời có đủ thời gian chiếu sáng), nhất là khi những ngày mưa liên tục kéo dài thì độ sáng của đèn đường năng lượng mặt trời sẽ được giảm đáng kể. Ngoài ra, giá thành của đèn đường năng lượng mặt trời khác nhau, và chất lượng sản phẩm của các thương hiệu khác nhau cung cấp cũng khác nhau. Khi mua hàng, chúng ta nên chọn nhà sản xuất có tiếng trong ngành như công ty NC Lighting, sản phẩm đèn đường có hàm lượng kỹ thuật cao và chất lượng tuyệt vời, dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp, rất đáng để hợp tác.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.