Tìm hiểu sự phát triển của đèn đường

Trong suốt chiều dài lịch sử của loài người, không khó để tìm ra dấu vết của “ánh sáng”. Đèn đường về đêm đơn sơ giản dị, cột đèn thẳng tắp đứng hai bên đường khiến người về nhà cảm thấy ấm lòng, chuyên tâm gửi người ánh sáng trở về.

Bán đèn led tại hà nội giá rẻ

Tìm hiểu sự phát triển của đèn đường

Vậy bạn đã hiểu về lịch sử phát triển của chiếu sáng đường chưa? Ánh sáng nào được sử dụng trong các đường phố cổ đại? Tiếp theo, hãy cùng chúng tôi giới thiệu lịch sử phát triển của chiếu sáng đường phố thông qua 10 sự kiện mang tính biểu tượng!

1. Ở La Mã cổ đại, những người giàu sử dụng đèn dầu thực vật để chiếu sáng lối vào của họ. Có những nô lệ đặc biệt chịu trách nhiệm thắp sáng, dập lửa và quan sát.

2. Năm 1417, Thị trưởng London ra lệnh cho tất cả các gia đình treo đèn lồng ngoài trời vào buổi tối mùa đông. Đây là công trình chiếu sáng đường phố công cộng đầu tiên do chính phủ tổ chức.

3. Năm 1802, nhà phát minh người Scotland William Murdoch đã phát động một chiến dịch chiếu sáng đường phố hiệu quả hơn. Đèn khí đốt của ông chiếu sáng bên ngoài xưởng đúc Soho và cho công chúng xem. Năm năm sau, London có con phố đầu tiên được chiếu sáng bằng đèn khí.

>> Xem thêm: Báo giá đèn led chiếu sáng đường phố giá rẻ nhất

Biện pháp thi công cột đèn cao áp

4. Năm 1816, Baltimore trở thành thành phố đầu tiên của Hoa Kỳ lắp đặt hệ thống đèn đường. Năm 1820, Paris theo sau.

5. Năm 1878, Paris lắp đặt chiếc đèn đường vòng cung đầu tiên trên thế giới. Ba năm sau, 4.000 chiếc đèn hồ quang đã được lắp đặt, thay thế hiệu quả đèn hơi nước được lắp trên các trụ đèn.

6. Năm 1879, Edison chế tạo thành công bóng đèn sợi đốt với sợi carbon làm dây tóc, điều này đã thay đổi thế giới và thúc đẩy sự phát triển của bóng đèn cho đèn đường.

7. Đèn natri áp suất thấp được phát minh ở Châu Âu vào những năm 1930. Loại đèn này bao gồm một vỏ có thể tháo rời và một lớp cách nhiệt chân không sử dụng quá trình phóng hơi natri áp suất thấp để phát ra ánh sáng.

8. Người Mỹ Nick Holonyak Jr đã phát triển điốt phát quang (LED) có thể nhìn thấy thực tế đầu tiên vào năm 1962.

9. Năm 1965, công ty GE của Mỹ đã giới thiệu đèn cao áp natri (HID), có màu sắc và hiệu suất vượt trội so với đèn natri cao áp. Hiện nay, đèn HID vẫn là loại đèn đường phổ biến nhất trên thế giới.

10. Đèn đường LED hiện nay có tuổi thọ cao hơn, tạo ra ánh sáng tốt hơn và sử dụng ít năng lượng hơn đèn HID. Mặc dù đèn LED chỉ chiếm một phần nhỏ trong đèn đường của Hoa Kỳ vài năm trước đây, tốc độ áp dụng đang tăng lên nhanh chóng.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.