Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng đèn đường LED

Bây giờ ở các thành phố, đèn đường có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi, và chúng mang lại sự tiện lợi và an toàn cho cuộc sống của chúng ta hàng ngày. Sau một thời gian dài phát triển, đèn LED hiện nay hầu hết được sử dụng trong đèn đường. So với đèn cao áp natri, việc sử dụng đèn đường led có nhiều lợi ích hơn.

Tổng hợp những ưu điểm và nhược điểm trong quá trình sử dụng đèn đường led

Ưu điểm của việc sử dụng đèn đường LED chiếu sáng

1. Nó là nguồn sáng một chiều, không có sự khuếch tán ánh sáng, đảm bảo hiệu quả ánh sáng.

2. Đèn đường LED cao áp có thiết kế quang học thứ cấp độc đáo, chiếu ánh sáng của đèn đến khu vực cần được chiếu sáng, đồng thời cải thiện hơn nữa hiệu suất ánh sáng để đạt được mục đích tiết kiệm năng lượng.

3. Hiệu suất phát sáng của đèn LED đã đạt 110-130lm / W, và vẫn còn rất nhiều không gian để phát triển, với giá trị lý thuyết là 360lm / W. Hiệu suất phát sáng của đèn cao áp natri tăng khi công suất tăng. Do đó, hiệu suất phát sáng tổng thể của đèn đường LED mạnh hơn so với đèn cao áp natri.

 

Ưu điểm và nhược điểm của đèn đường LED

Xem thêm: Cách Đấu Đèn Led Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

4. Độ hoàn màu của đèn đường LED cao hơn nhiều so với đèn cao áp natri. Chỉ số hoàn màu của đèn cao áp natri chỉ khoảng 23, trong khi chỉ số hoàn màu của đèn đường LED là trên 75.

5. Độ phân rã ánh sáng của đèn LED nhỏ dưới 3% trong một năm, vẫn đáp ứng yêu cầu đường đi sau 10 năm sử dụng, trong khi đèn cao áp natri có độ phân rã lớn, đã giảm xuống hơn 30% trong khoảng một năm. Do đó, thiết kế công suất của đèn đường LED có thể thấp hơn đèn cao áp natri .

6. Đèn đường LED có thiết bị tiết kiệm năng lượng điều khiển tự động, có thể đạt được mức giảm công suất và tiết kiệm năng lượng lớn nhất có thể trong điều kiện đáp ứng các yêu cầu chiếu sáng tại các thời điểm khác nhau. Nó có thể nhận ra làm mờ máy tính, kiểm soát khoảng thời gian, kiểm soát ánh sáng, kiểm soát nhiệt độ, kiểm tra tự động và các chức năng nhân bản khác.

7. Nó có thể được sử dụng trong hơn 50.000 giờ và đảm bảo chất lượng trong ba năm. Nhưng nhược điểm là không đảm bảo được tuổi thọ của pin.

8.Sử dụng chip ≥100LM, đèn đường LED có thể tiết kiệm hơn 75% năng lượng so với đèn natri cao áp truyền thống.

9. Dễ dàng lắp đặt, không cần thêm cáp chôn, không cần chỉnh lưu, v.v., kết nối trực tiếp với cột đèn hoặc lồng nguồn sáng vào chụp đèn ban đầu.

10. Kiểm soát tản nhiệt tuyệt vời: Nhiệt độ vào mùa hè được kiểm soát dưới 45 độ, và tản nhiệt thụ động được thông qua, và tản nhiệt vào mùa hè là không đủ.

11. Chất lượng đáng tin cậy: Tất cả các bộ nguồn của mạch đều sử dụng các linh kiện chất lượng cao và mỗi đèn LED đều có bảo vệ quá dòng riêng, do đó không cần phải lo lắng về việc hư hỏng.

12. Màu ánh sáng đồng nhất: Không có thấu kính được thêm vào, và màu ánh sáng đồng nhất không được hy sinh để cải thiện độ sáng, để đảm bảo màu sáng đồng nhất mà không cần khẩu độ.

13. LED không chứa thủy ngân kim loại có hại, và sẽ không gây hại cho môi trường khi nó bị loại bỏ. Kết hợp các nguyên tắc trên thì hiệu quả tiết kiệm điện rất rõ rệt, có thể tiết kiệm hơn 60% điện năng thay cho đèn cao áp natri.

14. Chi phí bảo trì thấp: so với đèn đường truyền thống , chi phí bảo trì của đèn đường LED cực kỳ thấp. Sau khi so sánh, tất cả các chi phí đầu vào có thể được thu hồi trong vòng chưa đầy 6 năm.

>> Xem thêm: trụ đèn chiếu sáng tại nhà máy

Nhược điểm của đèn đường led cao cáp:

1. Giá thành của đèn led có phần cao hơn chút so với đèn truyền thống bù lại độ bền cao.

2. Thực tế, chỉ số hoàn màu của đèn LED còn thấp. Màu sắc hiển thị dưới sự chiếu sáng của đèn LED không trung thực như màu của đèn sợi đốt. Điều này phải được phân tích từ sự phân bố phổ, đây là một vấn đề kỹ thuật.

3. Có đốm sáng. Do lỗi trong quá trình sản xuất của bản thân đèn LED trắng và lỗi khớp với cốc phản xạ hoặc thấu kính, rất dễ gây ra sự cố “vòng tròn màu vàng”.

4. Vấn đề về độ đồng đều độ chiếu sáng của đèn LED. Nếu không tiến hành thiết kế quang phụ thì khả năng chiếu sáng của LED tương đối tập trung, do đó phải tiến hành thiết kế quang phụ để bản đồ phân bố cường độ sáng giống như con dơi.

5. So với đèn LED công suất thấp, đèn đường LED công suất cao có khả năng phân rã ánh sáng tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, đèn LED công suất thấp tỏa ra rất ít nhiệt. Đèn LED công suất lớn có vấn đề là tản nhiệt không thể giải quyết được, độ sáng sẽ giảm đi đáng kể sau khi làm nóng nên không thể tăng công suất lên được. Đèn đường LED lớn nhất được bán trên thị trường là 400W.

> Xem thêm: Có cần thiết phải lắp đặt đèn đường led cho đường cao tốc không?

Trên đây là những chia sẻ của NC Lighting về uu điểm và nhược điểm sử dụng đèn đường LED. Nếu có bất cứ thắc mắc nào quý khách vui lòng liên hệ: 0936084765 để hỗ trợ.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.