Hotline : 0936.084.765 - Điện thoại:

Quy trình chung lắp chóa đèn cao áp


Trong các bộ phận của đèn chiếu sáng, chóa đèn chiếu sáng là một bộ phận không thể thiếu nhằm giúp chất lượng ánh sáng đạt được chất lượng tốt đa. Những chiếc đèn cho thêm bộ phận chóa đèn sẽ giúp độ phản chiếu ánh sáng cao gấp 3 – 4 lần các mẫu đèn thông thường bởi bộ phận này giúp tránh được sự thất thoát ánh sáng, tiết kiệm điện năng và đèn sử dụng để chiếu sáng, đảm bảo được tiêu chuẩn ánh sáng cho một công trình. Vì vậy, các mẫu đèn có chóa đều được sử dụng phổ biến trên các tuyến đường, các công trình công cộng có nhu cầu chiếu sáng lớn. Tuy nhiên, để bộ phận này phát huy được toàn bộ công năng hoạt động của mình, người sử dụng cần phải biết cách quy trình lắp chóa đèn cao áp theo đúng quy trình.

Trong quy trình lắp chóa đèn cao áp, các bạn cần phải biết chính xác được cấu tạo của chóa để tiến hành lắp đặt các bộ phận cho chính xác. Cấu tạp của chóa đèn cao áp gồm vỏ chóa, chấn lưu, tụ kích, tụ bù, bóng đèn và các vật liệu tư. Khi lắp đặt chóa đèn cao áp, người dùng nên mở cái lấy ở đường kẻ vỏ chóa, đấu nối dây và test đèn trong khoảng thời gian 6 tiếng thì há bộ điện (chấn lưu, tụ bù, tụ kích), vặn chặt bu lông và khóa nắp lẫy. Chúng ta đào hố để chôn khung móng cột với kích thước tùy thuộc vào chiều cao và kích thước của cột đèn cao áp, tuy nhiên, cần phải chính xác về chiều sâu, chiều rộng và chiều cao để đảm bảo cột đèn được vững chắc. Tiếp theo đó, thiết kế đường cáp ngầm dẫn điện dựa trên số lượng cột đèn cần lắp và đổ bê tông khung móng cột (chờ 72 tiếng đồng hồ), gá chóa đèn và đấu dây chờ bên trong, dựng cột đèn chiếu sáng và kiểm tra lại tất cả các thiết bị một lần nữa.

Cấu tạo của chóa đèn cao áp

  • Vỏ chóa đèn
  • Trấn lưu
  • Tụ kích
  • Tụ bù
  • Bóng đèn và các vật tư phụ

Quy trình lắp đặt chóa đèn cao áp:

Để lắp đặt chóa đèn cao áp. Đầu tiên mở cái lẫy ở đường kẻ của vỏ chóa, sau khi đấu nối dây xong test đèn khoảng 6h thì gá bộ điện (trấn lưu, tụ kích, tụ bù,) văn chặt bu lông và khóa nắp lẫy ban đầu lại.

1. Đào hố để chôn khung móng cột

Kích thước hố chôn khung móng một phụ thuộc vào chiều cao và kích thước thiết kế của cột đèn cao áp. chính vì thế trước khi đào cần xác định rõ: chiều sâu, chiều rộng, chiều cao của khung móng cột.

2. Thiết kế đường cáp ngầm dẫn điện

Kiểm tra kỹ số lượng cột đèn cần lắp, chiều dài thi công cột đèn cao áp giá rẻ bao nhiêu mét. Để chuẩn bị chiều dài đường đường điện, ống nhựa xoắn, khối lượng bê tông trộn. Giảm thiểu quá trình sai sót tránh tốn nhân công và chi phí.

Lắp đặt chóa đèn cao áp

3. Đổ bê tông khung móng cột

Đổ bê tông khung móng cột và chờ sau 72 giờ đợi bê tông chết

lắp chóa đèn cao áp

4. Gá chóa đèn

Gá chóa đèn vào cột đèn và đấu dây chờ bên trong cột đèn, lấy nguồn điện từ tủ điện chiếu sáng cấp đến đầu các cột đèn, nối dây dẫn từ bảng điện cột lên bóng đèn.

Lắp chóa đèn cao áp

5. Dựng cột đèn chiếu sáng

Sử dụng cẩu để lắp dựng cột đèn và bắt bulong vào khung móng cột.

6.  Gá bảng điển của cột vào bên trong thân cột sau đó đấu nối cấp nguồn cho chóa theo dây chờ đã để

7. Kiểm tra lại tất cả các thiết bị và xiết chặt bu lông

Mọi thông tin chi tiết về vấn đề lắp đặt thi công xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Tư vấn hỗ trợ NCLighting