Đèn sodium là gì? Những điều cần biết về đèn Sodium

Đèn sodium là gì? Đối với những ai chưa tìm hiểu sâu về các dòng đèn chiếu sáng thì bài viết dưới đây rất hữu ích cung cấp đầy đủ thông tin chính xác nhất về đèn sodium.

1.Đèn Sodium là gì? 

Đèn sodium là một trong những loại đèn cao áp được sử dụng phổ biến hiện nay ứng dụng trong các công trình chiếu sáng công cộng, đường phố, nhà xưởng, khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy hay các khu trung tâm thương mại, các sân chơi như bóng đá, cầu lông, sân golf, sân bóng chuyền… Đây là loại đèn có công suất cao từ 100W – 150W – 200W – 250W – 400W – 1000W.

Đèn cao áp Sodium
Hình ảnh đèn cao áp Sodium

Tùy thuộc vào mỗi không gian chiếu sáng khác nhau mà cần những loại bóng đèn có  công suất phù hợp nhất.

Với tính năng tiết kiệm điện, có khả năng chiếu sáng trên không gian rộng, đèn sodium là sự lựa chọn tuyệt vời trên các công trình chiếu sáng.

2.Ứng dụng giải pháp chiếu sáng bằng đèn Sodium cho từng dự án thực tế 

*Ứng dụng cho sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông 

Với không gian chiếu sáng rộng cho các sân chơi thể thao như thế này thì cần một bóng đèn cao áp có công suất cao từ 400W – 1000W để đảm bảo chiếu sáng được toàn bộ không gian.

đèn Sodium được dùng để chiếu sáng sân bóng

Xem thêm: Bóng đèn cao áp nên sử dụng loại nào tốt nhất?

Nếu như bạn sử dụng các loại đèn thông thường như bóng đèn sợi đốt halogen thì có nhiều hạn chế như độ tỏa ánh sáng hẹp, gây chói mắt, tuổi thọ thấp, thay thế bất tiện, không đáp ứng được yêu cầu chiếu sáng của không gian. Một số đơn vị chọn bóng đèn cao áp led để thay thế với lý do tiết kiệm điện, tuổi thọ cao và cho ra chất lượng ánh sáng tốt.

*Ứng dụng trong chiếu sáng đường phố

Ứng dụng đèn Sodium trong chiếu sáng đường phố là một giải pháp quan trọng trong chiếu sáng hiện nay, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động tham gia giao thông của người dân và an ninh trật tự trên từng con  phố.

Đèn cao áp Sodium phát ra ánh sáng vàng, là điều hết sức hợp lý trong chiếu sáng không gian vì sử dụng ánh sáng vàng không gây chói mắt, các phương tiện tham gia giao thông giảm thiểu được tai nạn. Tầm nhìn xa hơn, không giống như các loại ánh sáng trắng gây chói mắt làm tăng sự nguy hiểm.

Sử dụng đèn sodium chiếu sáng đường giao thông

Việc thi hành lắp đặt các loại đèn chiếu sáng trên đường phố công cộng đang được áp dụng rộng rãi trên các tỉnh vùng cao như: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn…

*Ứng dụng trong bệnh viện, trường học

Trường học là nơi các em học sinh, sinh viên học tập và nghiên cứu. Là nơi mà các giảng viên, giáo sư ươm mầm những hạt giống cho đất nước. Hoạt động được diễn ra cả ngày và đêm. Chính vì thế việc chiếu sáng là một điều thực sự cần thiết, không chỉ thế còn đảm bảo an ninh trật tự cho trường học.

Bệnh viện là nơi khám chữa bệnh và điều trị bệnh, hoạt động 24/24, sự cần thiết của những chiếc bóng đèn cao áp, cột đèn chiếu sáng cao áp là điều thực sự cần thiết, cần những bóng đèn cao áp công suất lớn để phục vụ chiếu sáng cho toàn khu vực trong và ngoài bệnh viện, đảm bảo sự an toàn tối ưu nhất

Hơn nữa tại bệnh viện bao gồm những thiết bị máy móc điều trị và khám bệnh, tránh trường hợp các khu vực bên ngoài không được chiếu sáng thì sự nguy hiểm luôn dình dập các bệnh nhân và bác sĩ

Những lý do nhà nước đã lắp đặt các bóng đèn chiếu sáng cao áp vào trong ứng dụng bệnh viện và trường học.

Xem thêm: Một Số Câu Hỏi Về ánh Sáng Cột đèn Cao áp

*Ứng dụng trong nhà máy sản xuất, khu công nghiệp 

Các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất có không gian rất rộng, bao gồm nhiều bộ phận khác nhau, chính vì thế chiếu sáng không gian cả trong và ngoài khu sản xuất là điều thực sự cần thiết.

Ví dụ như nhà máy sản xuất Samsung bên ngoài được lắp đặt các cột đèn chiếu sáng cao áp sử dụng với các loại bóng như: Bóng sodium, bóng Metal Halide, bóng đèn cao áp led

Đèn sodium được sử dụng nhiều trong nhà máy sản xuất

Tại sao trên các cột đèn chiếu sáng lại được lăp đặt các cột bằng thép mạ kẽm mà không phải là những cột cao áp chiếu sáng được làm bằng bê tông truyền thống?

Sự phát triển của công nghệ đã dần thay thế các cột đèn cao áp chiều sáng bê tông thành các cột đèn chiếu sáng thép mạ kẽm, vừa tiết kiệm chi phí sản xuất, nhân công lắp đặt hơn nữa lại đảm bảo an toàn cho con người trong suốt quá trình sử dụng, nếu mưa gió, bão cũng k xảy ra các hiện tượng đổ gãy giống như các cột bê tông.

Để tìm mua được các bóng đèn Sodium hãy tìm đến các nhà sản xuất, đại lý phân phối đảm bảo chất lượng như các hãng đèn Philips hay Osram đây là 2 hãng đèn được sử dụng nhiều nhất bởi những giá trị của nó mang lại cho người sử dụng.

Thông qua bài viết này bạn đã phần hiểu rõ hơn về đèn Sodium, có cái nhìn tổng quan hơn!

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hay lắp đặt các bóng đèn cao áp ở các dự án hay gia đình của mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Xem thêm: Những ưu điểm Vượt Trội Của Chip LED Osram

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.