Một số câu hỏi về ánh sáng cột đèn cao áp mà bạn nên biết

1. Điều gì xảy ra nếu ánh sáng trắng được sử dụng thay cho ánh sáng đơn sắc?

Ánh sáng trắng bao gồm các sóng có vô số bước sóng bắt đầu từ màu tím đến màu đỏ. Do đó, nếu ánh sáng đơn sắc trong thí nghiệm giao thoa của Young được thay thế bằng ánh sáng trắng , thì sóng của mỗi bước sóng tạo thành các kiểu giao thoa riêng biệt của chúng.

2. Hai ánh sáng đèn có thể triệt tiêu lẫn nhau?

den led Monica chieu sang duong pho

Chúng sẽ tạo ra một làn sóng đứng. chúng không thể triệt tiêu nhau ở mọi nơi nếu họ đang truyền bá theo hướng ngược lại. Vì vậy, thay vào đó sẽ có những điểm mà chúng hủy bỏ và điểm mà chúng cộng lại. Vâng, điều này chứng tỏ, ánh sáng đó là một làn sóng. Tuy nhiên, rất khó để quan sát các hiệu ứng với ánh sáng, vì bước sóng rất ngắn. Nhưng bạn có thể làm thí nghiệm như vậy với lò vi sóng.

>> Xem ngay các mẫu cột đèn cao áp bán chạy số 1 tại NC Lighting.

3. Tại sao ánh sáng cột đèn cao áp natri là đơn sắc?

Ánh sáng natri có hai bước sóng nhưng nó là đơn sắc vì khoảng cách giữa hai bước sóng này chỉ là 0,6nm. Một lý do khác là, góc xuất hiện và góc nhiễu xạ của hai bước sóng này rất nhỏ và có thể bị bỏ qua.

Trong đèn natri áp suất thấp chỉ tạo ra ánh sáng màu vàng nhưng bạn có thể thấy phổ rộng hơn ở áp suất cao.

4. Ánh sáng trắng ấm và trắng mát, nên chọn ánh sáng nào?

Ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng tốt cho mắt

Nên dùng Trắng ấm cho gia đình và Trắng mát cho không gian văn phòng. Lý do đằng sau điều này là màu trắng ấm là một ánh sáng thư giãn, thoải mái hơn nhiều, trong khi màu trắng mát là ánh sáng rất sáng có thể cải thiện sự tập trung. Tuy nhiên, có một số phòng trong nhà yêu cầu thực hiện các công việc, chẳng hạn như nhà bếp, giặt ủi và học tập có thể có lợi từ việc có ánh sáng trắng mát.

Có nhiều lợi thế khác nhau trong việc chọn màu trắng ấm hoặc trắng mát. Vì vậy, bạn nên xem xét mục đích, phong cách và tâm trạng của một không gian để giúp bạn chọn nhiệt độ màu hoàn hảo cho bạn.

5. Ánh sáng trắng hay vàng tốt hơn cho việc học?

Luôn sử dụng đèn LED trắng hoặc vàng ấm cho phòng ngủ của bạn và trong khi học tập. Chúng dễ nhìn hơn và gây mỏi mắt hơn so với đèn trắng. Tốt nhất là màu vàng vì ánh sáng xanh có trong ánh sáng trắng có thể gây mỏi mắt sau thời gian dài sử dụng.

6. Đèn LED có nguy hiểm không?

Đây không phải là lần đầu tiên bóng đèn tiết kiệm năng lượng đã bị chỉ trích – bóng đèn huỳnh quang phát ra tia UV nguy hiểm. Thân thiện với môi trường đèn LED có thể làm hỏng đôi mắt của bạn, theo nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng việc tiếp xúc với đèn LED có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho võng mạc của mắt người.

7. Ánh sáng nào là tốt nhất cho mắt?

Có một số bóng đèn khác là lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe của mắt bạn, bao gồm bóng đèn sợi đốt truyền thống , bóng đèn LED và bóng đèn halogen. CFL huỳnh quang trắng ấm có thể là một sự thay thế tốt, nhưng phải biết rằng chúng vẫn phát ra một lượng nhỏ tia UV.

8. Ánh sáng TV LED có hại cho mắt không?

Đèn LED có thể làm hỏng mắt của bạn : Theo nghiên cứu tại LONDON: Cái gọi là đèn LED thân thiện với môi trường có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho mắt của bạn , một nghiên cứu mới đã tuyên bố. Nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc với đèn đi-ốt phát sáng ( LED ) có thể gây ra tác hại không thể khắc phục đối với võng mạc của mắt người. Vì vậy, các bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị phát ra đèn LED nhé!

9. Lumens là gì? Watts là gì?

Lumens – lượng ánh sáng phát ra từ bóng đèn. Nhiều lumens tương đương với ánh sáng sáng hơn, ít lumens tương đương với ánh sáng mờ hơn. Bóng đèn 100 watt tiêu chuẩn sản xuất khoảng 1600 lumens.

Watts – lượng năng lượng mà một bóng đèn sử dụng. Công suất càng thấp, hóa đơn điện càng thấp. CFL và đèn LED có công suất thấp hơn bóng đèn sợi đốt, nhưng phát ra cùng một ánh sáng.

10. Tại sao bóng đèn sợi đốt tốt hơn?

Bóng đèn sợi đốt giá rẻ

Bóng đèn sợi đốt có giá thấp hơn nhiều so với các lựa chọn thay thế tiết kiệm năng lượng của chúng – chủ yếu là CFL (đèn huỳnh quang compact) và đèn LED (điốt phát sáng). … Xảy ra sự cố là không hiệu quả – 90% năng lượng đi về phía nhiệt và chỉ 10% đối với ánh sáng. Incandescents cũng không tồn tại lâu như CFL và đèn LED.

11. Những bóng đèn tiết kiệm nhiều tiền nhất?

Các bóng đèn phổ biến nhất hiện có là đèn sợi đốt halogen , đèn huỳnh quang compact (CFL) và điốt phát sáng ( đèn LED ). Mặc dù ban đầu chúng có thể có giá cao hơn bóng đèn sợi đốt truyền thống , nhưng trong suốt cuộc đời, chúng giúp bạn tiết kiệm tiền, vì chúng sử dụng ít năng lượng hơn

12. Đèn LED có sử dụng ít năng lượng hơn không?

LED là một công nghệ chiếu sáng hiệu quả năng lượng cao và có tiềm năng thay đổi căn bản tương lai của chiếu sáng tại Hoa Kỳ. Khu dân cư đèn LED – đặc biệt là ENERGY STAR đánh giá sản phẩm – sử dụng ít nhất 75% ít năng lượng và kéo dài 25 lần, so với đèn sợi đốt ánh sáng .

13. Bóng đèn huỳnh quang có sử dụng nhiều điện không?

Huỳnh quang đèn, bao gồm compact đèn huỳnh quang (CFL), sử dụng ít khoảng 75 phần trăm năng lượng hơn so với đèn sợi đốt bóng đèn và kéo dài từ sáu đến 15 lần như lâu dài, theo Bộ Năng lượng Mỹ (DOE). Nhưng nó được nhiều người tin rằng những bóng đèn phổ biến này sử dụng rất nhiều năng lượng để khởi động.

14. Đèn huỳnh quang giá bao nhiêu?

Nếu một bóng đèn sợi đốt có giá 12.000đ, bạn sẽ phải trả ~140.000đ cho bóng đèn mỗi năm. Một bóng đèn huỳnh quang hiệu suất cao có giá khoảng 45000đ và kéo dài khoảng 8.000 giờ. Một bóng đèn huỳnh quang 25w phát ra lượng ánh sáng tương đương với một bóng đèn sợi đốt 100w.

Sơ đồ mạch điện bóng đèn Compact 1

15. Đèn LED có sử dụng ít năng lượng hơn CFL(đèn huỳnh quang) không?

CFL sử dụng 25-35% năng lượng được sử dụng bởi bóng đèn sợi đốt, nhưng nếu bạn thực sự muốn tạo ra tác động môi trường lớn nhất đến môi trường, chọn đèn LED là cách tốt nhất. Khu dân cư đèn LED , đặc biệt là những đánh giá bởi ENERGY STAR, sử dụng nhiều hơn 75% ít năng lượng và còn ngoái 25 lần so với ánh sáng đèn sợi đốt.

16. Đèn ống dài gọi là gì?

Đèn ống dài có thể gọi là đèn huỳnh quang. Một đèn huỳnh quang , hoặc ống huỳnh quang , là một áp suất thấp thủy ngân hơi khí xả đèn sử dụng huỳnh quang để sản xuất có thể nhìn thấy ánh sáng . Một dòng điện trong chất khí kích thích hơi thủy ngân, trong đó sản xuất ngắn cực tím-wave ánh sáng mà sau đó gây ra một lớp phủ phốt-pho trên bên trong đèn phát sáng.

17. Bóng đèn tiết kiệm năng lượng sáng nhất là gì?

Loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng nhất có thể nói chính là đèn huỳnh quang compact (CFL), được thông báo trên bao bì rằng chúng tỏa sáng rực rỡ như một bóng đèn kiểu cũ. Ví dụ, CFL 11W được dán nhãn tương đương với bóng đèn sợi đốt 60W

18. Điều gì xảy ra nếu bạn hít phải thủy ngân từ bóng đèn?

Nếu bạn phá vỡ nhiệt kế thủy ngân hoặc bóng đèn, một lượng nhỏ thủy ngân lỏng có thể tràn ra ngoài. Thủy ngân cũng có thể bay hơi thành hơi. Rất ít thủy ngân được cơ thể bạn hấp thụ nếu bạn nuốt một lượng nhỏ thủy ngân lỏng hoặc lấy nó trên da trong một thời gian ngắn, lượng thủy ngân nhỏ này cực kỳ khó gây ra vấn đề cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thở trong thủy ngân hơi hoặc giọt, nó có thể được hấp thụ vào các triệu chứng máu và nguyên nhân như: ho. khó thở.

19. Bột trắng trong ống huỳnh quang là gì?

Lớp phủ bột trắng bên trong ống thủy tinh của CFL chứa lớp phủ huỳnh quang. Khi điện đi vào CFL, khói thủy ngân và argon bên trong bóng đèn sẽ tạo ra tia cực tím (UV) vô hình. Ánh sáng tia cực tím này phản ứng với lớp phủ huỳnh quang để tạo ra ánh sáng trắng, nhìn thấy được khi bạn bật CFL.

20. Cột đèn cao áp thủy ngân là gì?

Cột đèn cao áp thủy ngân được cấu tạo bằng các khí trơ và thủy ngân chứa bên trong ống thạch anh hoạt động ở áp suất cao. Khi gặp dòng điện đủ lớn, các hơi thủy ngân này sẽ phát ra ánh sáng.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.