Tầm quan trọng của đèn chiếu sáng sân cầu lông

Nếu bạn không nhận ra tầm quan trọng của môi trường ánh sáng đối với sự hài lòng của những người tham gia thể thao, sẽ không đủ điều kiện là một địa điểm đúng tiêu chuẩn. Trên thực tế, việc đảm bảo rằng sân thể thao đủ ánh sáng tác động đáng kể đến hiệu suất của người chơi.

Ánh sáng được chiếu sáng đồng đều, không chói lóa giúp tạo ra bầu không khí thoải mái hơn, từ đó, cải thiện sự hăng say thể thao và cảm giác trải nghiệm tốt hơn.

Đọc tiếp để khám phá tầm quan trọng của đèn chiếu sáng sân cầu lông, xem xét các tiêu chí đánh giá ánh sáng sân cầu lông là gì và tìm hiểu về các loại đèn thích hợp mà bạn có thể sử dụng để chiếu sáng sân cầu lông.

Tầm quan trọng của ánh sáng trong sân cầu lông

Đèn chiếu sáng phía trên sân cầu lông là yếu tố quan trọng liên quan đến trải nghiệm của người tham gia trong quá trình di chuyển.

Tầm quan trọng của đèn chiếu sáng sân cầu lông

  • Ánh sáng chói có thể khiến người chơi khó bắt được đường đánh cầu lông và ảnh hưởng đến thành tích của họ. Ánh sáng thích hợp có thể làm cho các vận động viên cảm thấy tự tin trong trận đấu.
  • Ánh sáng không tốt sẽ ảnh hưởng đến phán đoán chính xác của trọng tài, do đó ảnh hưởng đến sự công bằng.
  • Ánh sáng kém khiến khán giả khó xem.

=> Tham khảo các: mẫu đèn pha led chuyên dụng lắp sân cầu lông

Các tiêu chí đánh giá ánh sáng sân cầu lông

Mức độ sáng

  • Những dịp khác nhau có các tiêu chuẩn chiếu sáng khác nhau. Độ chiếu sáng có đạt tiêu chuẩn không? Nói chung, độ chiếu sáng dọc phải lớn hơn 1/2 độ chiếu sáng ngang, khi độ chiếu sáng dọc bằng độ chiếu sáng ngang, môi trường chuyển động là tối ưu.

Độ đồng đều của ánh sáng

  • Độ chiếu sáng của sân chơi có đồng đều hay không? Đồng nhất có nghĩa là sân vận động phải được chiếu sáng đồng đều và các khu vực không được quá sáng hoặc quá tối để tạo điều kiện thị giác tốt cho vận động viên, khán giả và giám khảo.
  • Cho dù ánh sáng chói là rõ ràng. Độ chói là một yếu tố quan trọng khác trong việc đánh giá chất lượng chiếu sáng. Việc tạo ra ánh sáng chói liên quan đến phương pháp lắp đặt, chiều cao lắp đặt, số lượng và mật độ của đèn, và sự phân bố ánh sáng của đèn. Khi có quá nhiều độ tương phản độ sáng trong trường nhìn, mọi người sẽ cảm thấy chói mắt, do đó ảnh hưởng đến tầm nhìn của mọi người.

Ánh sáng và bóng râm để phối hợp

  • Nó liên quan đến sự khác biệt về màu sắc, độ sáng giữa đối tượng và nền. Mắt phải có một trong hai điều kiện để phân biệt các vật ở nền, đó là nền và vật có màu khác nhau, hoặc nền và vật có độ tương phản độ sáng nhất định.

Nền tường

  • Màu sắc của quả cầu lông là màu trắng và tường nền màu trắng sẽ khiến người chơi nhìn thấy quả bóng không rõ ràng. Để tăng độ lệch màu giữa cầu lông và tường nền, có thể bố trí đèn chiếu sáng sân cầu lông hợp lý để giảm độ sáng của tường nền.

Độ chiếu sáng ổn định

  • Có nhấp nháy không? Độ ổn định của ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người. ánh sáng không ổn định sẽ dẫn đến giảm thị lực vận động viên. Lúc này, nếu các vận động viên quan sát chuyển động của cầu lông, họ chỉ có thể nhìn thấy một bóng tương đối mờ với độ phân giải thấp của hệ thống thị giác.

Các bộ đèn thích hợp bạn có thể sử dụng để chiếu sáng sân cầu lông

  • Với thấu kính lưới tản nhiệt chống chói đặc biệt, bạn có thể lắp: đèn pha mắt cốc, đèn pha module tùy thuộc vào kích thước sân bóng mà chọn công suất thích hợp bạn có thể đến NC Lighting để có giải pháp chiếu sáng tốt nhất.

Trên đây tổng hợp một số ưu điểm của đèn chiếu sáng sân cầu lông mà bạn nên biết. Nếu có bất cứ thắc mác gì vui lòng liên hệ: 0936084765 để được báo giá tốt và tư vấn chính xác.

Xem thêm: báo giá đèn led chiếu sáng sân bóng đá bán chạy

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.