Các quy trình sản xuất đèn LED năng lượng mặt trời

Đèn LED năng lượng mặt trời là một sản phẩm nhà xưởng cao cấp, phải được sản xuất theo một loạt các quy trình. Tất cả các quy trình đều được thực hiện một cách tuần tự và hiệu quả nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng và hiệu quả cao. Trong quá trình sản xuất Đèn đường LED, có một số bộ phận khác nhau của hệ thống phải được sản xuất và tích hợp. Điều quan trọng là tất cả các yếu tố này của hệ thống phải được sản xuất theo một quy trình tiêu chuẩn để chúng có thể hoạt động thích hợp trong hệ thống và cung cấp kết quả phù hợp. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các quy trình sản xuất khác nhau liên quan đến việc sản xuất một hệ thống đèn đường LED năng lượng mặt trời tổng thể.

Chia sẻ quy trình sản xuất Đèn đường LED năng lượng mặt trời

1. Sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Bước đầu tiên liên quan đến việc sản xuất hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời là ‘sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời’, là một phần không thể thiếu của hệ thống. Tấm pin mặt trời có quy trình sản xuất toàn diện của riêng nó và nó phải được thiết kế theo yêu cầu của hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời. Trong các ngành công nghiệp chính, việc sản xuất các tấm pin mặt trời hoàn toàn tự động và máy móc được sử dụng để tạo ra pin mặt trời, sau đó được sử dụng tiếp để tạo ra các tấm pin mặt trời có khả năng phát điện lớn. Dưới đây, chúng tôi đã thảo luận về các bước sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời:

giá đèn năng lượng mặt trời và giá đèn đường led

Tham khảo thêm: Sự khác biệt giữ đèn năng lương mặt trời và đèn chiếu cảnh quan

  • Nguyên liệu silicon: Bước đầu tiên trong quá trình sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời là thu được nguyên liệu silicon, cần thiết trong quá trình này. Silicon có rất nhiều trên trái đất và nó thường được lấy từ cát, được xử lý để có được chất lượng tinh khiết Vật liệu silicon để sản xuất các tấm pin mặt trời. Ngoài Silicon, một số vật liệu bán dẫn khác cũng có thể được sử dụng cho mục đích như Germanium nhưng việc sử dụng silicon phổ biến hơn so với các vật liệu khác.
  • Chuẩn bị thỏi : Khi đã thu được và xử lý vật liệu Silicon thì bước tiếp theo trong quá trình sản xuất tấm pin mặt trời là chuẩn bị thỏi. Có một số quy trình khác nhau liên quan đến việc chuẩn bị phôi từ vật liệu Silicon. Vật liệu được nấu chảy ở nhiệt độ cao để đúc thành các thỏi có hình dạng thích hợp. Hình dạng phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất hàng hóa là hình trụ. Tương tự như vậy, khi vật liệu Silicon đã được nấu chảy thì một lượng vật liệu Boron thích hợp được thêm vào để tạo ra phân cực điện dương vào vật liệu. Do đó, khi quá trình đã hoàn thành thì một thỏi hoặc một tế bào đơn tinh thể sẽ được phát triển được sử dụng để chuẩn bị các tấm wafer.
  • Chuẩn bị các tấm wafer: Sau khi các thỏi đã được chuẩn bị, sau đó chúng được cắt thành các đĩa có chiều rộng tối thiểu để tạo ra các tế bào năng lượng mặt trời và những tấm mỏng này được gọi là wafer. Quá trình sản xuất tấm wafer phải được thực hiện với độ chính xác cao để có thể tạo ra các sản phẩm chất lượng cao. Khi tấm wafer đã được sản xuất thì nó cũng được phủ một lớp vật liệu chống phản xạ vì Silicon có đặc tính phản xạ ánh sáng mặt trời, có thể ảnh hưởng đến khả năng tạo ra điện của nó. Do đó, lớp phủ của vật liệu chống phản xạ sẽ làm giảm đặc tính phản xạ ánh sáng mặt trời và tăng hiệu quả phát điện.
    Chuẩn bị pin mặt trời : Bước tiếp theo của quy trình là sản xuất pin mặt trời thông qua các tấm wafer đã được phát triển ở bước trước. Để tạo ra pin mặt trời, tấm wafer được cung cấp một chất dẫn điện trên bề mặt của nó, nhờ đó pin mặt trời được chuyển đổi thành một cấu trúc giống như ma trận, cần thiết cho việc sản xuất điện.
  • Chuẩn bị bảng điều khiển năng lượng mặt trời : Một bảng điều khiển năng lượng mặt trời là sự kết hợp của một số lượng lớn các tế bào năng lượng mặt trời, được kết hợp theo cách mà chúng sản xuất điện theo cách tập thể và lưu trữ nó vào một pin hoặc người vận hành tải. Có nhiều phương án kết nối pin mặt trời khác nhau để sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Các pin mặt trời được kết nối với số lượng 48, 60 và 70. Khả năng phát điện của Bảng điều khiển năng lượng mặt trời phụ thuộc vào số lượng tế bào đã được kết hợp.

2. Sản xuất đèn đường LED năng lượng mặt trời

Quy trình quan trọng thứ hai trong sản xuất hệ thống đèn đường LED năng lượng mặt trời là sản xuất đèn LED. Đèn LED thực chất là một đi-ốt phát sáng, phát ra ánh sáng khi điện được cung cấp cho nó. Có các điốt phát sáng có các đặc tính và hiệu suất khác nhau, có thể được sử dụng trong sản xuất đèn LED. Tương tự, một số đèn LED khác nhau có thể được kết nối với nhau để tạo ra đèn đường có đầu ra phù hợp theo yêu cầu trong các trường hợp. Do đó, các điốt phát quang có thể được sản xuất hoặc lấy từ các công ty sản xuất tiêu chuẩn để sản xuất Đèn đường LED. Cần đảm bảo rằng đèn LED có hiệu suất và tỷ lệ chuyển đổi điện trên ánh sáng cao hơn để chúng có thể cung cấp kết quả thích hợp trong quá trình hoạt động.

3. Thiết kế cơ chế điều khiển

Để vận hành đúng đèn đường LED, một cơ chế điều khiển là cần thiết. Để phát triển một cơ chế điều khiển, cần phải có kỹ năng lập trình và điện tử. Sau khi hoàn thành việc thiết kế cơ chế điều khiển thì nó phải được phát triển thành phần cứng để sử dụng trong hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời LED.

4. Sản xuất vỏ đèn đường dẫn năng lượng mặt trời

Đèn đường nên có vỏ bọc phù hợp, có khả năng giữ đèn LED cũng như bảo vệ đèn khỏi các điều kiện môi trường. Tương tự, vỏ máy phải chống thấm nước và có thể bảo vệ ánh sáng màn hình trong điều kiện trời mưa.

5. Sản xuất cột đèn đường dẫn năng lượng mặt trời

Cột đèn đường là một bộ phận quan trọng khác của hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời, giúp giữ cho đèn đường năng lượng mặt trời và bảng điều khiển năng lượng mặt trời luôn hoạt động trơn tru. Vật liệu thích hợp được lựa chọn để làm cột đèn đường và chiều cao của cột được quyết định tùy theo yêu cầu của người sử dụng.

6. Phần kết luận

Có một số quy trình khác nhau liên quan đến việc sản xuất hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời và các nhà sản xuất rất cần thiết phải đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn trong tất cả các quy trình. Khi hiệu quả và tiêu chuẩn sản xuất trong tất cả các quy trình đã được duy trì thì hiệu quả tổng thể của hệ thống này sẽ cao.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.