Sự khác biệt giữa đèn năng lượng mặt trời và đèn chiếu cảnh quan

Đèn năng lượng mặt trời và đèn cảnh quan có ở khắp mọi nơi trong thành phố. Đèn năng lượng mặt trời bao gồm bộ điều khiển, pin, nguồn sáng, tấm pin mặt trời và các thành phần khác, đồng thời sử dụng năng lượng mặt trời làm nguồn năng lượng để cung cấp ánh sáng. Chức năng chính của nó là chiếu sáng, ngày càng trở nên phổ biến vì bảo vệ môi trường, kinh tế và tiết kiệm năng lượng. Đèn cảnh quan là một phần không thể thiếu trong cảnh quan hiện đại. Nó không chỉ mang tính đánh giá cao mà còn đề cao sự hài hòa, thống nhất của cảnh quan đèn với văn hóa lịch sử của khu danh thắng và môi trường xung quanh. Ánh sáng cảnh quan sử dụng các hình dạng khác nhau, màu sắc ánh sáng và độ sáng khác nhau để tạo cảnh. Mặc dù hai đèn có chức năng chiếu sáng như nhau nhưng có nhiều điểm khác biệt giữa đèn năng lượng mặt trời trên đường và đèn cảnh quan. Sự khác biệt giữa hai là gì? Bài viết này chủ yếu giới thiệu sự khác biệt giữa đèn năng lượng mặt trời và đèn cảnh quan:

Chia sẻ Sự khác biệt giữ đèn năng lương mặt trời và đèn chiếu cảnh quan

1. Nơi ứng dụng khác nhau

  • Đèn năng lượng mặt trời đường thường được sử dụng ở đường chính thành thị hoặc nông thôn, đường phụ, quảng trường đô thị, cộng đồng và những nơi khác, và chúng cần có đủ độ sáng.
  • Đèn cảnh quan thường được lắp đặt ở các khu vực độc lập, chẳng hạn như công viên, sân vườn, cộng đồng cao cấp, phố đi bộ thương mại, quảng trường giải trí, điểm du lịch, v.v.

Tuổi thọ pin đèn năng lượng mặt trời

2. Các chức năng khác nhau

  • Chức năng quan trọng nhất của đèn năng lượng mặt trời là chiếu sáng, có thể cung cấp ánh sáng cho người đi bộ và các phương tiện qua lại. Đèn năng lượng mặt trời hay còn gọi là đèn đường năng lượng mặt trời được quảng bá rộng rãi ở các vùng nông thôn. Vì đèn năng lượng mặt trời lắp đặt dễ dàng và hầu như không cần bảo dưỡng. Và đèn đường có thể điều chỉnh công suất của đèn theo lưu lượng truy cập, giúp tiết kiệm điện năng rất nhiều.
  • Nhưng đèn cảnh quan chỉ cần ánh sáng cơ bản, và điều quan trọng nhất là trang trí, được sử dụng để trang trí môi trường xung quanh và tạo không khí. Thiết kế bề ngoài của đèn năng lượng mặt trời tương đối đơn giản và có nhiều hình dạng của đèn cảnh quan, ngẫu nhiên và không hạn chế, và có thể được tùy chỉnh theo môi trường xung quanh và các lý do đặc biệt.

3. Chiều cao khác nhau

  • Chiều cao thông thường của đèn năng lượng mặt trời trên đường là 6-12 mét, và một số đèn năng lượng mặt trời thậm chí có chiều cao thông thường từ 6-20 mét. Tuy nhiên, chiều cao chung của đèn cảnh quan là 3-6 mét. Đèn cảnh quan dùng cho mục đích ngắm cảnh và không cần quá cao. Sản xuất càng cao thì càng cần nhiều nguyên liệu và giá thành càng đắt.

4. Công suất chiếu sáng khác nhau

  • Công suất chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời nhìn chung sẽ tương đối lớn, trong khoảng 30W-300W và cần được xem xét theo các yếu tố như chiều rộng của đường, cây cối xung quanh, chiều cao của cột đèn, v.v.
  • Công suất chiếu sáng của đèn cảnh quan tương đối nhỏ, nói chung là 5W-30W,… Đó là do đèn cảnh quan có chức năng chiếu sáng cơ bản. Chức năng lớn nhất của nó là để làm cảnh. Công suất nguồn sáng của nó có thể phản ánh hình dạng tổng thể của đèn và nó không cần quá sáng.

Để tư vấn giải pháp chiếu sáng vui lòng liên hệ: 0936084765 hoặc inbox  fanpage chieusangcaoap để được hỗ trợ.

Xem thêm: Câu hỏi thường gặp về Đèn đường năng lượng mặt trời?

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.