Câu hỏi thường gặp về Đèn đường năng lượng mặt trời?

Với sự phát triển của công nghệ đèn đường, hiện nay đèn năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng rộng rãi, nhưng thực tế thì nhiều người chưa hiểu biết nhiều về đèn đường. Bằng cách tìm hiểu các câu hỏi và câu trả lời sau đây, chúng ta sẽ biết thêm về đèn đường năng lượng mặt trời.

Đèn led năng lượng mặt trời LNC 79

Giải đáp: “Câu hỏi thường gặp về Đèn đường năng lượng mặt trời?”

1: Đèn đường năng lượng mặt trời là gì?

Đèn đường năng lượng mặt trời, đúng như tên gọi, là loại đèn chuyển đổi quang năng thành điện năng sau đó sử dụng năng lượng điện này để chiếu sáng. Có nhiều ưu điểm khi sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời:

  • Tiện lợi: Lắp đặt dễ dàng, không cần sử dụng dây cáp, không mất điện và không tốn tiền điện
  • Tuổi thọ cao: hệ thống điều khiển thông minh, thiết kế thông minh, chất lượng đáng tin cậy
  • Sáng tạo: sản phẩm công nghệ, rất tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường

Xem thêm: +45 Mẫu đèn đường led cao áp bán chạy hiện nay

2: Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Vì vậy, làm thế nào để làm đèn đường năng lượng mặt trời chuyển quang năng thành năng lượng điện để thắp sáng? Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu các thành phần của đèn đường năng lượng mặt trời. Đèn đường năng lượng mặt trời chủ yếu bao gồm các tấm pin mặt trời, nguồn sáng LED, pin lưu trữ, bộ điều khiển, cảm biến chuyển động và các bộ phận khác.

Vào ban ngày, các tấm pin mặt trời thu thập năng lượng để lưu trữ nó trong pin năng lượng mặt trời. Bộ điều khiển quản lý quá trình sạc để chuyển sản xuất năng lượng của bảng điều khiển sang bộ pin một cách hiệu quả nhất. Pin năng lượng mặt trời lưu trữ năng lượng cung cấp cả năng lượng để truy cập ngay lập tức và dự phòng dung lượng cho những ngày ít nắng / không có ánh nắng mặt trời. Đèn LED được tối ưu hóa để đạt được hiệu quả tối đa trong khi vẫn duy trì mức tiêu thụ năng lượng thấp. Sau khi trời tối, bộ điều khiển lấy điện được lưu trữ trong pin để cung cấp năng lượng cho đèn LED dựa trên cấu hình chiếu sáng do người dùng xác định. Thông tin trạng thái trên tất cả các thành phần hệ thống được gửi vài phút một lần đến Hệ thống điều khiển đám mây. Điều này cho phép giám sát từ xa 24/7 và điều khiển mọi đèn đường năng lượng mặt trời.

3: Nếu không có mặt trời, đèn vẫn hoạt động được không?

Vì đèn năng lượng mặt trời cần ánh sáng mặt trời để hoạt động, nó vẫn có thể hoạt động vào những ngày mưa và nhiều mây mà không có ánh sáng mặt trời? Câu trả lời là có.

Đèn đường năng lượng mặt trời được thiết kế chống thấm nước và pin để lưu trữ năng lượng, và chắc chắn những ngày nhiều mây và mưa phải được xem xét khi thiết kế. Do đó, đèn đường năng lượng mặt trời có thể hoạt động trong những ngày mưa. Nếu trời mưa nhiều ngày liên tục thì tùy thuộc vào cấu hình và công nghệ đèn đường có thể hỗ trợ bao nhiêu ngày mưa liên tục.

Mặt khác, tấm pin mặt trời cũng có thể được sạc trong những ngày mưa, nhưng công suất sạc sẽ khác nhau tùy theo mức độ của những ngày mưa. Đèn đường năng lượng mặt trời được trang bị thiết bị sạc và xả pin, thường sạc pin khi có đầy đủ ánh sáng mặt trời và duy trì nguồn năng lượng pin của đèn đường trong những ngày mưa. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời được sạc bằng ánh sáng mặt trời. Vào những ngày nhiều mây, tia nắng mặt trời yếu và khả năng sạc tương đối yếu.

4: Đâu là nơi tốt nhất để lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời?

Đèn đường năng lượng mặt trời có thể lắp đặt ở nhiều nơi như đường nội thành, công viên, bãi đậu xe, ngoại thành… Và chắc chắn những nơi càng nắng thì việc lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời càng phù hợp, vì vậy đèn đường năng lượng mặt trời có đủ điện để phát điện và thắp sáng.

5: Làm thế nào để đèn biết khi nào cần bật và tắt?

Hầu hết mọi người sẽ nhận thấy rằng đèn đường được tắt vào ban ngày, và vào một thời điểm nhất định vào buổi tối, chúng sẽ tự động được bật lên. Vậy, làm thế nào để đèn đường năng lượng mặt trời đóng / mở?

Trên thực tế, đèn đường năng lượng mặt trời có thể tự động đóng mở, tất cả đều là tín dụng của bộ điều khiển đèn đường năng lượng mặt trời. Sau khi cài đặt bộ điều khiển, việc đóng mở có thể được điều khiển tự động. Theo các yêu cầu khác nhau, đèn đường năng lượng mặt trời có thể được thiết kế với khả năng điều khiển ánh sáng, điều khiển thời gian và cảm ứng cơ thể con người. Không chỉ có thể kiểm soát thời gian sạc và xả của pin mà còn có thể kiểm soát được cường độ xả.

>> Xem thêm: cột đèn đường phố

6: Đèn đường năng lượng mặt trời có thể tồn tại trong bao lâu?

Đèn đường năng lượng mặt trời LED là hệ thống chiếu sáng độc lập. Tuổi thọ của nó nên xem xét tuổi thọ của nguồn sáng, bảng năng lượng mặt trời, bộ điều khiển và pin, chủ yếu là tuổi thọ của pin.

Tuổi thọ của nguồn sáng nói chung là khoảng 50.000 giờ; tuổi thọ của bảng điều khiển năng lượng mặt trời là hơn 20 năm; Tuổi thọ của bộ điều khiển nói chung là hơn 10 năm, tùy thuộc vào tuổi thọ của các thành phần điện tử. Nhưng tuổi thọ của pin là nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời. Nói chung, pin axit-chì được sử dụng trong 2-4 năm, và pin lithium được sử dụng trong 4-8 năm, chủ yếu tùy thuộc vào vật liệu của nhà sản xuất.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.