Vai Trò Của Quá Trình Mạ Kẽm Nhúng Nóng Trong Sản Xuất Cột Đèn Cao Áp

Sử dụng cột đèn cao áp mạ kẽm nhũng nóng từ lâu đã trở nên quen thuộc và phổ biến. Tuy nhiên việc mạ kẽm nhúng nóng cho cột thép có tác dụng gì, và ví sao hầu hết các loại cột đèn đều sử dụng công nghệ này. Dưới đây NC LIGHTING sẽ chia sẻ với các bạn tầm quan trọng của quá trình mạ kẽm nhúng nóng cho cột đèn cao cao áp

Vai trò của cột đèn cao áp trong đời sống

Cột đèn cao áp là sản phẩm chuyên dụng ngoài trời nên yêu cầu rất lớn về chất lượng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Cột không bị bào mòn ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài.

Cột đèn cao áp phải đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng ngoài trời
Cột đèn cao áp phải đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng ngoài trời

Đã có rất nhiều trường hợp cột đèn bị bào mòn, dẫn đến tình trạng rò rỉ điện, hay đổ gãy ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn của người dân

Từ lâu việc sử dụng cột thép trong các hệ thống chiếu sáng công cộng đã trở nên phổ biến, dần thay thế cho các cột điện bê tông thô kệch, mất thẩm mỹ.

Từ các tuyến đường phố lớn đến các khu đô thị, công nghiệp, khu vui chơi… đâu đâu cũng có sự hiện diện của cột đèn cao áp chiếu sáng. Với lối sống hiện đại và ngày càng phát triển thì ánh sáng là điều không thể thiếu, phục vụ nhu cầu giao thông đi lại, vui chơi sinh hoạt, giải trí…

Cột đèn cao áp chiếu sáng đường phố đã trở thành vật tư không thể thiếu trong các quá trình nâng cấp, tu sửa hệ thống cơ sở hạ tậng tại bất cứ đâu

Tác dụng của quá trình mạ kẽm nhúng nóng cột đèn cao áp

Thông thường cột đèn cao áp được làm từ thép nguyên chất cán và uốn dưới tác động của máy móc theo một khuôn nhất định. Sau khi hoàn thành quá trình gia công thô cột được mang đi mạ trong bể mạ tiêu chuẩn, đảm bảo lớp mạ dày dặn, đồng đều và sáng.

Sản xuất cột đèn cao áp
Xưởng sản xuất cột đèn cao áp

Ngoài tác dụng là thẩm mỹ  thì việc nhúng nóng mạ kẽm cột đèn còn có tác dụng to lớn trong việc giảm thiểu sự oxy hóa cột, ngăn chặn sự bào mòn trong không khí. Quá trình mạ kẽm nhúng nóng cột được diễn ra trong xưởng mạ, được đảm bảo độ rộng bể thích hợp với từng loại sản phẩm, kích thước. Tác dụng của việc mạ kẽm nhúng nóng cột đèn là rất lớn, là yếu tố được xem là ảnh hưởng tới chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm.

Ngoài ra việc sơn tĩnh điện cột đèn cao áp cũng là hình thức thẩm mỹ, và bảo vệ cột đèn

Công đoạn phun sơn tĩnh điện cho cột đèn cao áp

Cách chọn cột đèn cao áp mạ kẽm nhúng nóng chất lượng

Chọn cột đèn cao áp sao cho phù hợp, chất lượng và giá thành đảm bảo với nhu cầu của mình là vấn đề không phải ai cũng biết. Có nhiều yếu tố tác động đến việc lựa chọn cột đèn cao áp như:

  • Kích thước cột đèn: Chiều cao, độ dày, độ vươn của cần đèn, mặt bích đế…
  • Số lượng cột đèn: Tính được tổng diện tích cần chiếu sáng, khoảng cách giữa các cột đèn với nhau
  • Loại cột: liền cần hay rời cần, bát giác hay tròn côn
  • Giá thành cột sao cho phù hợp với dự toán mà chủ đầu tư đã đưa ra
  • Chế độ bảo hành của các nhà sản xuất
Cột đèn cao áp mạ kẽm nhúng nóng
Cột đèn cao áp mạ kẽm nhúng nóng

>>> Xem ngay cách tính khoảng cách giữa các cột đèn chiếu sáng bao nhiêu mét

Để chọn lựa được vật tư cột đèn cao áp chất lượng cần chú ý đến độ dày của tôn trấn cột, bề mặt cột nhẵn, sáng, không bị cong hay lệch….

Trên đây là một số chia sẻ của NC LIGHTING tới khách hàng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo đường dây nóng 0936 084 765.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.