Tuổi thọ pin đèn năng lượng mặt trời kéo dài bao lâu?

Bạn đã mua một đèn năng lượng mặt trời  và muốn biết pin của nó có thể dùng được bao lâu? Bạn nên thay pin khi nào hoặc bao lâu một lần? Vâng, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi này trong bài viết này, vì vậy hãy đọc tiếp!

Với sự cải tiến lớn về công nghệ trên hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời, làm sao người ta có thể mất hứng thú với thiết bị tuyệt vời và thân thiện với môi trường này? Ngày nay, các nhà sản xuất năng lượng mặt trời và đèn đường năng lượng mặt trời đang phát triển để giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng, bảo trì và vận hành. Chúng không chỉ được nhân bản hơn mà còn có giá rẻ hơn so với trước đây.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi liệu pin đèn năng lượng mặt trời có còn đắt và không kinh tế hay không, hãy suy nghĩ lại. Với rất nhiều cải tiến, bộ lưu trữ năng lượng này hiện có thể duy trì chiếu sáng trong một tuần ngay cả khi mặt trời không xuất hiện. Nó cũng có thể duy trì tuổi thọ lâu hơn. Hơn nữa, nó không đi kèm với một thẻ giá quá đắt nữa.

Nếu cuối cùng bạn đã chọn mua đèn năng lượng mặt trời, bạn muốn biết tuổi thọ của nó là bao lâu hoặc pin của nó có thể đi được bao xa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào vấn đề đó.

Tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời là gì?

Trong hầu hết các trường hợp, pin năng lượng mặt trời có thể kéo dài 5-15 năm nếu là pin axit chì hoặc pin lithium ion. Đối với đèn sân vườn năng lượng mặt trời sử dụng pin sạc gốc niken chỉ có tuổi thọ từ 2 đến 3 năm .

Phạm vi đó sẽ chỉ cắt ngắn ở giữa tùy thuộc vào cách bạn bảo trì đèn ngoài trời của mình. Một số loại pin có thể đạt tối đa 15 năm nếu được bảo dưỡng đúng cách. Nó cũng phụ thuộc vào nhiệt độ, loại và thời lượng sạc-xả của pin (mà chúng ta sẽ thảo luận sau).

Tuổi thọ của pin đèn năng lượng mặt trời bao lâu

Có thể bạn quan tâm: Đèn Năng Lượng Mặt Trời Dùng Loại Pin Nào Tốt?

Nếu bạn có một hệ thống PV năng lượng mặt trời, tế bào có thể tồn tại từ 25 đến 30 năm. Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải thay pin từ 2 đến 4 lần trong suốt thời gian tồn tại của nó.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời của bạn?

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số điều cụ thể có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời của bạn:

1. Loại pin sạc năng lượng mặt trời

Nếu bạn đang mua một đèn năng lượng mặt trời ngoài trời mới, hãy xem loại pin nào được sử dụng hoặc được chỉ định cho hệ thống chiếu sáng đó. Hay đúng hơn, loại pin nào được sử dụng cho đèn năng lượng mặt trời ? Bạn nên có ý tưởng về điều gì làm cho mỗi loại trở nên độc đáo với nhau.

Thông thường, các bộ đèn sân vườn năng lượng mặt trời rẻ hơn có NiCd hoặc NiMh trong chúng. Chúng rẻ hơn bởi giá cả, nhưng tuổi thọ tương đối ngắn hơn.

Nếu bạn muốn đèn sân vườn năng lượng mặt trời cao cấp, bền, bạn nên tìm loại có pin lithium ion. Ngày nay, những loại pin này ngày càng rẻ hơn để sản xuất và công nghệ của nó đã phát triển để bạn có thể nhận được giá trị đồng tiền của mình. Hơn nữa, tuổi thọ được kéo dài hơn.

Điều này có nghĩa là sẽ thiết thực hơn khi mua đèn năng lượng mặt trời ngoài trời với pin lithium có giá cao hơn so với đèn năng lượng mặt trời NiCd.

Bạn cũng nên mua loại pin có thể dễ dàng bị mất electron. Đây là chìa khóa vì các electron chịu trách nhiệm cho quá trình sạc và xả liền mạch. Chúng phải ra vào hệ thống bên trong của pin để đảm bảo rằng nó lưu trữ và giải phóng các electron đúng cách.

Pin Lithium Ion

Thông thường, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về pin năng lượng mặt trời lithium tính đến thời điểm hiện tại. Chúng đang được cải tiến mạnh mẽ như một ngân hàng pin năng lượng mặt trời cho ngoài trời.

Hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời hiện đại sử dụng pin lithium ion và tốt hơn nhiều so với các mô hình trước đây của nó. Đa số trên thế giới đã chuyển sang loại pin này, thay thế axit chì, NiCd và NiMH.

Pin Lithium ion cũng nhỏ gọn hơn và cần ít không gian hơn bất kỳ loại pin nào khác. Nó cũng có DoD cao hơn và tuổi thọ dài hơn. Nó có thể đi kèm với một bộ pin duy nhất cho 3,6V, có thể được sử dụng trong một số đèn sân vườn năng lượng mặt trời. Điều này có lợi hơn so với việc mua ba miếng pin niken 1,2V riêng biệt và ghép chúng thành chuỗi chỉ để có được pin 3,6V.

Ắc quy

Pin axit chì đã có từ nhiều thập kỷ, vì vậy nó cũng là một lựa chọn pin năng lượng mặt trời đáng tin cậy. Nó cũng rẻ hơn về chi phí. TUY NHIÊN, chúng tôi không khuyến nghị điều này cho hệ thống chiếu sáng đường phố bằng năng lượng mặt trời ngoài trời. Tuổi thọ của nó ngắn hơn và độ sâu phóng điện thấp hơn Li-ion.

Pin dựa trên niken

Nếu bạn nghĩ rằng đèn năng lượng mặt trời của bạn sẽ không tồn tại lâu hơn ở ngoài trời và bạn không muốn chi tiêu nhiều hơn cho pin lithium ion, thì hãy chọn pin năng lượng mặt trời làm từ niken. Bạn có hai lựa chọn: Nickel Cadmium (NiCd) và Nickel Metal Hydride (NiMh).

Giữa hai loại, NiMh được ưa thích hơn vì nó thân thiện với môi trường hơn và chi phí thấp hơn NiCd.

Một ưu điểm của NiCd là nó có tốc độ phóng điện cao hơn và tốc độ tự phóng điện thấp. Điều này làm cho nó mạnh mẽ hơn NiMh. Điều này cũng có nghĩa là nó có vòng đời cao hơn.

Nhưng giữa hai loại pin năng lượng mặt trời dựa trên niken, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng NiMh hơn NiCd.

2. Bảo trì pin năng lượng mặt trời

Để bảo quản pin năng lượng mặt trời, cần phải bảo dưỡng đúng cách, đặc biệt là đối với pin axit chì. Nếu không được bảo dưỡng đúng cách, các thiết bị đầu cuối và các bộ phận có thể dễ bị xuống cấp. Điều này có thể làm giảm tuổi thọ của pin. Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời của mình, hãy đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các hoạt động bảo dưỡng như vệ sinh đơn giản, bôi chất bịt kín, v.v.

Trong một thời gian nhất định, chúng cũng cần được xả thủ công, bổ sung trong dung dịch nước cất để kéo dài tuổi thọ.

3. Sử dụng pin năng lượng mặt trời

Tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời cũng có thể phụ thuộc vào chu kỳ sử dụng của nó. Trong khi pin năng lượng mặt trời axit-chì và pin lithium hiệu quả về chu kỳ sạc-xả, thì pin làm từ niken thì không. Vì vậy, điều này có nghĩa là chúng có tuổi thọ ngắn hơn.

4. Nhiệt độ pin năng lượng mặt trời

Vì tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ khắc nghiệt, bạn nên lưu ý khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời ngoài trời. Để tối đa hóa tuổi thọ của pin, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng loại pin cho khu vực bạn sinh sống. Điều này là do một số pin PV có thể hoạt động không tốt trong điều kiện thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh.

Thứ nhất, pin lithium phù hợp hơn với các khu vực nhiệt độ thấp đạt -30 độ C. Vì vậy, bạn có thể sử dụng chúng nếu bạn đang sống ở các quốc gia có khí hậu rất lạnh. Điều phổ biến xảy ra là pin tiếp xúc với khí hậu siêu lạnh cần nhiều nỗ lực hơn để đạt mức sạc tối đa. Mặt khác, pin quá nóng cần ít lần sạc hơn.

Để giải quyết vấn đề này, một số nhà sản xuất đèn năng lượng mặt trời sẽ xây dựng một vỏ bảo vệ cho pin năng lượng mặt trời ngoài trời của bạn hoặc chôn nó dưới đất.

Kết luận:

Đây là bạn có nó! Tóm lại, Tuổi thọ pin đèn năng lượng mặt trời của bạn có thể tồn tại trong một thập kỷ tùy thuộc vào cách bạn sử dụng và bảo quản nó. Loại pin bạn sử dụng cũng có thể là một yếu tố thay đổi trò chơi. Nếu bạn chọn pin giá rẻ hơn, bạn có thể không được lợi nhiều về chất lượng. Vì Lithium ion là loại pin được ưa thích nhất cho chiếu sáng ngoài trời, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại pin này.

Tại NC Lighting , chúng tôi sản xuất đèn đường năng lượng mặt trời bằng pin lithium ion. Nếu bạn muốn biết thêm, bạn có thể   liên hệ:0936084765 hoặc inbox  fanpage chieusangcaoap để được hỗ trợ.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.