Loại pin tốt nhất cho đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời hiện đang phát triển tương đối nhanh, đã dần thay thế một số đèn đường truyền thống ở nông thôn và thành thị. Đèn đường năng lượng mặt trời là một hệ thống chiếu sáng độc lập bao gồm nguồn sáng, pin, tấm pin mặt trời, bộ điều khiển và các phụ kiện khác. Pin là phụ kiện cốt lõi của đèn đường năng lượng mặt trời. Có bốn loại pin thường được sử dụng cho đèn đường năng lượng mặt trời, cụ thể là pin lithium bậc ba, pin lithium sắt phosphate, pin axit-chì và pin gel. Trong số bốn loại pin, pin lithium iron phosphate tiết kiệm chi phí hơn.

Pin tốt nhất cho đèn đường năng lượng mặt trời

1. Với mật độ năng lượng lưu trữ cao, kích thước nhỏ, dễ vận chuyển

So với các loại pin khác, mật độ năng lượng của pin lithium rất cao, hiện đạt 460-600Wh / kg, gấp khoảng 6-7 lần so với pin axít chì. Điều này có nghĩa là trong cùng một dung lượng sạc, trọng lượng của pin lithium sẽ nhẹ hơn. Theo tính toán, trọng lượng dưới cùng một thể tích bằng khoảng 1/5-1 / 6 của ắc quy axit-chì. Pin Lithium mỏng và nhẹ hơn nhiều so với pin axit-chì, và chúng rất thuận tiện cho việc vận chuyển và lắp đặt.

Đèn led năng lượng mặt trời LNC79

Xem thêm: Địa chỉ bán đèn năng lượng mặt trời uy tín tại Hà Nội

2. Pin Lithium có tuổi thọ lâu hơn

Không giống như pin axit-chì cần phải thay thế sau hai hoặc ba năm, tuổi thọ sử dụng của pin lithium thường lớn hơn 10 năm. Trong khi ở các hệ thống đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời, tuổi thọ sử dụng của các nguồn sáng LED nói chung là lên đến 10 năm (khoảng 50.000 giờ), và pin lithium hoàn toàn phù hợp với hệ thống chiếu sáng, loại bỏ quá trình tẻ nhạt của việc thay pin thường xuyên.

>> Xem thêm: cột đèn cao áp chiếu sáng lắp kèm đèn năng lượng mặt trời

3. Pin Lithium có hiệu suất chống trộm tốt hơn

Năng lượng của đèn đường năng lượng mặt trời chủ yếu đến từ việc tích trữ năng lượng của pin nên giá thành của pin đắt hơn một chút sẽ thu hút một số tên trộm. Trước đây, bình acquy chì được chôn dưới đất và kẻ trộm có thể dễ dàng đào đi. Tuy nhiên, pin lithium được lắp dưới tấm pin mặt trời. Bởi vì chiều cao của ánh sáng mặt trời đường cực cao, việc lấy trộm pin lithium sẽ khó hơn. Nếu bạn lắp một hộp chống trộm pin đặc biệt cho pin lithium, nó sẽ có thể ngăn pin bị đánh cắp nhiều hơn.

4. Pin Lithium ít ô nhiễm hơn so với pin axit-chì

Chúng ta đều biết rằng ắc quy axit-chì có tuổi thọ sử dụng tương đối ngắn. Tuy rẻ nhưng chúng có thể phải thay thế mỗi năm một lần, điều này sẽ làm gia tăng ô nhiễm môi trường rất nhiều. Hơn nữa, pin axit-chì gây ô nhiễm nhiều hơn pin lithium. Nếu phải thay pin liên tục sẽ gây hại liên tục cho môi trường.

5. Bảo trì dễ dàng

Đèn đường năng lượng mặt trời chỉ cần lấy pin ra khỏi cột đèn hoặc tấm pin khi sửa chữa, trong khi đèn đường truyền thống sử dụng năng lượng mặt trời khi sửa chữa cần lấy pin đã chôn.

6. Pin Lithium an toàn hơn

Pin Lithium là pin khô. Đây là loại pin lưu trữ năng lượng có thể kiểm soát và không gây ô nhiễm, ổn định hơn và an toàn hơn so với pin axit-chì. Pin axít chì rất dễ vào nước, còn pin lithium không dễ vào nước. Và nếu ắc quy axit-chì được sạc khi chưa xả hết sẽ gây hiệu ứng nhớ, ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy. Pin lithium có thể được sạc bất cứ lúc nào nên sẽ an toàn hơn khi sử dụng.

Đèn đường tích hợp năng lượng mặt trời NC Lighting sử dụng pin lithium iron phosphate. Với pin sạc hiệu suất cao này, đèn năng lượng mặt trời có thể cung cấp khả năng chiếu sáng hiệu quả cao. Hiện nay pin lithium ngày càng được sử dụng rộng rãi, với hiệu suất cao trên thị trường Về cơ bản tất cả các đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời đều sử dụng pin lithium. đèn đường năng lượng mặt trời sử dụng pin lithium sẽ tương đối đắt hơn. Nếu ngân sách hạn hẹp, bạn cũng có thể chọn đèn đường được trang bị pin khác.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.