Thời tiết lạnh có ảnh hưởng đến hiệu suất của đèn LED không?

Khi mùa thu sắp kết thúc, tất cả chúng ta sẽ chuẩn bị nhà cửa và văn phòng của mình cho mùa đông. Mọi người sẽ lấy quần áo len ấm áp, mền và chăn từ kho và sẽ kiểm tra tài sản của họ để biết bất kỳ nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng nào. Ví dụ, họ sẽ kiểm tra các thiết bị chiếu sáng trong nhà cũng như ngoài trời để tìm bất kỳ hư hỏng nào có thể xảy ra khi gió mùa hoặc mùa thu. Rốt cuộc, bước vào mùa đông tối tăm và u ám với một giải pháp chiếu sáng bằng đèn LED bị suy giảm sẽ khiến bạn, gia đình và tài sản của bạn gặp rủi ro. Vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo hệ thống chiếu sáng được duy trì tốt cho mùa đông.

Các giải pháp chiếu sáng LED là giải pháp chiếu sáng hiệu quả nhất cho các không gian thương mại trên thế giới và chúng hoạt động tốt như nhau trong suốt cả năm. Ví dụ, chúng là một trong những giải pháp chiếu sáng bền nhất có tuổi thọ dài gần 50.000 giờ.

Dưới đây là một số mối quan tâm khác mà mọi người có về đèn LED trong mùa đông:

Đèn LED có khởi động bình thường trong thời tiết lạnh không?

Đôi khi mọi người có xu hướng gặp phải các vấn đề như đèn bị lỗi hoặc các vấn đề khởi động ánh sáng khi nhiệt độ giảm xuống. Ví dụ, ánh sáng dựa trên thủy ngân mất một thời gian dài để bắt đầu trong mùa đông với hơi thủy ngân giảm do nhiệt độ thấp hơn. Tuy nhiên, điều này không đúng với các giải pháp chiếu sáng bằng đèn LED.

Xem thêm: Mẹo Làm Giảm độ Chói Của đèn Led

Thời tiết lạnh có ảnh hưởng đến dèn led

LED là chất bán dẫn và không có chất cách điện hoặc chất dẫn điện. Các electron tự do trong các thành phần mang điện tích âm chuyển sang không gian trong các thành phần mang điện dương sử dụng năng lượng điện. Điều này có nghĩa là đèn đường LED cao áp ấm lên bằng cách sử dụng điện trực tiếp. Sự phụ thuộc vào trình điều khiển điện tử này giúp các giải pháp chiếu sáng hiệu quả này khởi động bình thường trong thời tiết lạnh giá.

Thời tiết lạnh có ảnh hưởng đến mức độ lumen của ánh sáng không?

Một vấn đề khác mà mọi người phải đối mặt trong mùa đông là giảm mức độ sáng của đèn. Một lần nữa, đèn LED chiếu sáng khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả nhất.

Các thiết bị chiếu sáng truyền thống tỏa ra rất nhiều nhiệt có thể gây căng thẳng cho người điều khiển bóng đèn. Chúng nóng lên và nhiệt độ môi trường lạnh hơn làm cho bộ đèn dễ bị hỏng hóc. May mắn thay, điều này không đúng với trường hợp của đèn LED vì chúng chuyển đổi gần như 95% điện năng thành ánh sáng và chỉ lãng phí 5% dưới dạng nhiệt. Điều này làm giảm căng thẳng cho trình điều khiển, cuối cùng cải thiện sản lượng lumen.

Hơn nữa, nhiều sản phẩm đèn LED của các nhà sản xuất đèn LED hàng đầu như NC Lighting đều được tích hợp hệ thống quản lý nhiệt hiệu quả. Chúng được xếp hạng IP và là lựa chọn chiếu sáng tốt nhất cho mùa đông.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.