Hotline : 0936.084.765 - Điện thoại:

Một số lỗi thường gặp khi sản xuất cột đèn


Chiếu sáng ngoài trời cùng hệ thống đèn cao áp, cột đèn cao áp trong các dự án chiếu sáng công cộng, đường phố, sân gold, sân bóng, sân vận động, sân tennis… sử dụng nhiều không gian khác nhau nhưng cùng chung một mục đích cung cấp nguồn sáng trên diện rộng.

cột đèn cao áp

Trong quá trình sản xuất cột đèn cao áp nói chung thường xảy ra những sự cố như:

Mối hàn mép cột còn sần sùi nhiều và mối hàn còn to
Cách khắc phục.cần ép 2 bên mép cột khít vào nhau hơn nữa, điều chỉnh nguồn điện hàn ổn định, que hàn phải khô ráo tránh trường hợp que hàn ẩm dẫn đễn bọt hàn xuất hiện trên mối hàn.

 

lỗi sản xuất cột đèn cao áp

Khi sản xuất cột dài thường thì hay bị xoắn phần phía ngọn cột
Cách khắc phục.mua khổ tôn hợp lý với chiều dài cột, lúc cắt tôn phải chú ý không được để miếng tôn bị xéo, cần đo chính xác kích thước trước khi xả tôn, tránh trường hợp bị sai lệch kích thước và ko đúng khổ tôn yêu cầu
Khi chấn cột cần chú ý cố định một bên thật chắc điều chỉnh đế xuống chậm và đều để tránh trường hợp cột bị xoán.
Vẫn còn nhiều cột cong do khi nắn chưa sát sao về vấn đề này
Vấn đề này cần chú ý thật kỹ khi nắn vì liên quan đến tính thẫm mỹ, ngắm cột 2 đầu điều chỉnh cho máy nắn xuống thật chậm và nhả ra hợp lý, tránh trường hợp cột bị cong theo chều ngược lại.

 

cột thép chiếu sáng cao áp

Nhiều cột khi uốn vẫn bị móp cột do lúc gập vào quá nhanh khiến tôn không đủ diện tích để dãn ra nên bị móp
Cách khắc phục: chú ý khi nắn cột vươn 1,2m hay vươn 1,5m điều chỉnh kích thước hợp lý và cho máy uốn chậm và đều, không giật máy quá nhanh hay giật từng đợt một mà phải đều tay vào tránh trường hợp nhanh cục bộ dẫn đến cột bị móp.

Tham khảo: cột đèn cao áp chuẩn