Giải pháp đèn chiếu sáng thể thao

Tuy nhiên, ngoài trời hay trong nhà, những nơi dành cho thể thao đều có kích thước lớn. Nhiều người thích tập thể dục hoặc xem các trận đấu trong các phòng tập thể thao. Địa điểm thể thao là không gian hình khối với chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Khi chúng tôi thiết kế hệ thống chiếu sáng cho các địa điểm thể thao, cần phải đo kích thước của chúng. Chỉ có nhận thức rõ ràng về kích thước của các địa điểm, chúng ta mới có thể quyết định cách bố trí ánh sáng LED. Nhưng vẫn còn một số yếu tố cần được xem xét khi lựa chọn ánh sáng cho ứng dụng của bạn. Hơn nữa, các yêu cầu khác nhau từ những người khác nhau trong các phòng thể thao. Ví dụ, khán giả cần môi trường ánh sáng thoải mái cho phép họ thưởng thức trận đấu. Trong khi đơn vị vận hành sân vận động cần một hệ thống chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng để kiếm thêm lợi nhuận. Bài viết  này sẽ cho bạn thấy các yêu cầu về ánh sáng của những người và địa điểm khác nhau. Hi vọng sẽ ủng hộ sự lựa chọn của bạn.

1. Tiêu chuẩn chiếu sáng thể thao ngoài trời

Đèn LED sử dụng ngoài trời phải chịu được môi trường khắc nghiệt như nắng, gió, mưa, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp… Hơn nữa, ban ngày ngoài trời luôn có ánh sáng tự nhiên, tác dụng của ánh sáng tự nhiên cần được lưu ý khi thiết kế hệ thống chiếu sáng. Các yêu cầu của môn thể thao ngoài trời như sau:

1.1. Chống thấm nước & chống bụi

Nước và bụi bẩn thấm vào sẽ làm hỏng mạch bên trong và ăn mòn lá đồng, dẫn đến gỉ ẩm trên điện trở và đèn LED. Đèn LED được xếp hạng với giá trị IP cao có nghĩa là nó không chỉ chống bụi, chống nước mà còn có thể chịu được áp suất cao. Tỷ lệ IP của đèn càng cao thì hiệu quả chống bụi và nước càng tốt.

1.2. Chống va đập

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng đèn có thể hoạt động bình thường ngay cả khi chúng bị hư hỏng hoặc vỡ do bóng và các vật khác tác động ở một mức độ nhất định. Vì vậy, khi chúng ta chọn đèn cho môi trường ngoài trời, hãy chú ý đến mã IK của chúng. IK Code áp dụng cho cấp độ bảo vệ khỏi tác động cơ học bên ngoài đối với vỏ của thiết bị điện. Vì vậy, mã IK của đèn chiếu sáng ngoài trời là rất quan trọng để tránh nguy hiểm khó lường. Mã IK được xếp hạng từ IK00 đến IK10. Xếp hạng càng cao thì khả năng chống va đập càng tốt.

Xem thêm: Các Khía Cạn Bạn Cần Xem Về Thiết Kế Chiếu Sáng đường Hầm

1.3. Thân thiện với môi trường

Với ý thức bảo vệ môi trường được nâng cao, người dân ngày càng có nhu cầu cao hơn về chất lượng ánh sáng. Do đó, người ta chú ý nhiều hơn đến vấn đề ô nhiễm ánh sáng. Hầu hết các địa điểm thể thao ngoài trời đều nằm gần khu dân cư, do đó, các yêu cầu khắt khe về góc chiếu sáng và độ che phủ được đưa ra để bảo vệ mọi người xung quanh không bị làm phiền vì độ sáng quá mức có thể gây hại cho mắt. Ngoài ra, ô nhiễm ánh sáng có thể khiến mọi người cảm thấy lo lắng, thiếu tập trung và trải nghiệm giấc ngủ không tốt. Nó sẽ gây ra mất ngủ nghiêm trọng và đau đầu thậm chí còn tồi tệ hơn. Đèn chiếu góc hẹp và góc chùm tia trung bình phù hợp hơn cho các môn thể thao ngoài trời. Không có đèn chiếu sáng dư thừa, nó có thể bảo vệ mọi người khỏi bị chói và ô nhiễm ánh sáng.

2. Tiêu chuẩn chiếu sáng thể thao trong nhà

Ánh sáng tự nhiên hạn chế ở các khu thể thao trong nhà. Do đó, hệ thống chiếu sáng thích hợp là rất quan trọng. Khả năng chiếu sáng, CRI, sự thoải mái thị giác, độ đồng đều của ánh sáng và độ chói cần được xem xét cho một hệ thống chiếu sáng đủ tiêu chuẩn. Chất lượng ánh sáng cần duy trì ở mức cao về độ đồng đều, tạo sự thoải mái cho thị giác và hạn chế ánh sáng gây khó chị, thân thiện môi trường. Các yêu cầu của môn thể thao trong nhà như sau:

2.1. Chiếu sáng thích hợp

Với ánh sáng thích hợp, khán giả sẽ có trải nghiệm thú vị hơn khi xem. Người chơi có thể phán đoán độ cao và điểm hạ cánh của bóng chính xác hơn để ghi bàn. Các trọng tài có thể đưa ra những phán đoán chính xác hơn và nâng cao tính công bằng và khách quan của trận đấu. Nói chung, độ chiếu sáng dọc phải lớn hơn một nửa độ chiếu sáng ngang. Đây là môi trường lý tưởng nhất cho thể thao khi độ chiếu sáng theo phương thẳng đứng bằng độ chiếu sáng theo phương ngang. Hơn nữa, ánh sáng cho luyện tập và trận đấu là khác nhau. Các cuộc thi chuyên nghiệp thường có yêu cầu cao hơn về độ chiếu sáng.

2.3. CRI cao

CRI (Color Rendering Index) là khả năng phản ánh màu sắc trung thực của đèn. Chỉ số hoàn màu càng gần 100, màu sắc của đèn càng tự nhiên. Đèn LED có khả năng hiển thị màu sắc chính xác của vật thể rất quan trọng trong các khu thể thao. Nó không chỉ có thể thúc đẩy độ chính xác để người chơi phán đoán đường đi của quả bóng bay, vị trí của bản thân và môi trường xung quanh, mà còn mang lại tầm nhìn rõ ràng hơn cho khán giả.

2.4. Sự thoải mái về thị giác

Sự thoải mái về thị giác có liên quan đến độ chói và nhấp nháy. Độ chói là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng chiếu sáng, liên quan đến phương pháp lắp đặt đèn, chiều cao lắp đặt, số lượng và mật độ của đèn, sự phân bố ánh sáng của đèn… Hiện tượng nhấp nháy có thể dẫn đến đến mờ mắt ở các vận động viên. Để giảm nhấp nháy, chúng ta phải biết cách nó tạo ra. Hiện tượng nhấp nháy là do dòng điện của nguồn điện xoay chiều thay đổi theo chu kỳ, đồng thời quang thông cũng sẽ thay đổi theo chu kỳ. Khiến người ta tạo ảo giác khi quan sát đồ vật. Sự thay đổi định kỳ của dòng điện gây ra sự không ổn định của nguồn sáng, dẫn đến hiện tượng nhấp nháy rõ ràng trong quá trình chiếu sáng. Khi quan sát chuyển động của hình cầu, bạn có thể thấy một bóng mờ tương đối ở độ phân giải thấp.

2.5. Ánh sáng đồng đều

Trong sân vận động, công suất lớn của một đèn duy nhất, độ phát xạ của chao đèn không hợp lý, chiều cao và khoảng cách lắp đặt không chính xác sẽ dẫn đến việc phân bổ ánh sáng không đồng đều. Nhưng không gian trường thị giác của con người sẽ được chuyển đổi cùng với việc chuyển đổi góc nhìn, và sự phân bố ánh sáng không đồng đều sẽ gây ra hiện tượng mờ mắt như ánh sáng quá sáng hoặc quá tối đột ngột. Đối với phát sóng truyền hình, khi máy ảnh quay toàn cảnh khu vực phát, độ chiếu sáng thay đổi rất nhiều sẽ gây ra hiện tượng phơi sáng máy ảnh. Ánh sáng phải nhắc nhở sự đồng đều và hạn chế ánh sáng gây cản trở trên khu vực đường ray, cả hai bên cột, chiếu chéo, cũng như loại bỏ bóng tối, để đáp ứng yêu cầu quay phim HD.

2.6. Tỷ lệ độ sáng

Tỷ lệ độ sáng là sự khác biệt của màu sắc của đối tượng và nền. Mắt chúng ta có thể phân biệt các vật thể trên nền với hai điều kiện, màu nền và vật thể khác nhau, hoặc nền và vật thể có độ tương phản độ sáng nhất định. Đối tượng sáng hơn và nền tối hơn một chút sẽ rất tốt cho tầm nhìn tốt hơn. Ngược lại, nếu nền sáng hơn các vật thể, khả năng hiển thị sẽ giảm đi đáng kể. Trong điều kiện ánh sáng kém, đặc biệt là thiếu sự khác biệt về độ chói, nó có thể gây ra hiện tượng thị giác sai, sau đó làm sai lệch đối tượng cảm nhận và ảnh hưởng đến khả năng phán đoán.

Để tăng độ chênh lệch màu sắc giữa vật thể và phông nền, nhà sản xuất đèn chiếu sáng sẽ sử dụng bóng đèn mờ để chắn bóng đèn và chiếu lên tường, phần ánh sáng còn lại sẽ nhấp nháy trên mặt đất, sau đó chiếu sáng tường nền. bị giảm.

2.7. Yêu cầu về ánh sáng

Các vận động viên, nhân viên phát thanh truyền hình, khán giả và người điều hành địa điểm thể thao có liên quan đến các khu vực thể thao. Nhưng yêu cầu về ánh sáng của chúng không giống nhau. Để đáp ứng nhu cầu của họ, hãy nói về nhu cầu chiếu sáng của những người khác nhau trong cùng một địa điểm thể thao.

2.8 Vận động viên

Các vận động viên có yêu cầu cao nhất về chất lượng chiếu sáng vì nó sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến khả năng cạnh tranh của họ. Yêu cầu cơ bản là cho phép họ có một tầm nhìn rõ ràng và sau đó họ có thể phán đoán đường bóng và môi trường một cách chính xác. Sau đó, chất lượng ánh sáng phải duy trì ở mức cao về tính đồng nhất, thoải mái về thị giác và hạn chế ánh sáng gây khó chịu. Ánh sáng chất lượng cao có thể giúp các vận động viên tập trung vào trận đấu và củng cố thành tích của họ.

2.7 Khán giả

Tuy nhiên, tốc độ hành động của các vận động viên và khoảng cách xem, khán giả muốn có một môi trường dễ chịu để thưởng thức trận đấu. Vì vậy, nên chọn vật cố định có chỉ số hoàn màu cao mà không bị chói. Ánh sáng có chỉ số hoàn màu cao có thể phản ánh diện mạo tự nhiên của vật thể. Ánh sáng chói sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người xem và gây hại cho mắt và gây khó chịu cho người xem. Không có ánh sáng chói, khán giả có thể biết rõ ràng quá trình chơi trò chơi về việc người chơi nào được ghi điểm và cách người chơi thực hiện để thắng hay thua trò chơi.

2.8 Phát thanh viên

Nhân viên phát sóng muốn có ánh sáng thích hợp mà không bị nhấp nháy để cung cấp cho người xem chương trình truyền hình sống động nhất có thể trên màn hình TV hoặc các thiết bị điện tử khác. Đối với chuyển động chậm, ánh sáng phải hỗ trợ yêu cầu phát sóng 1.500 khung hình / giây. Họ cũng hy vọng ánh sáng có thể đảm bảo hình ảnh đầy màu sắc mà không bị nhấp nháy của trận đấu, do đó chương trình phát sóng có thể cung cấp chuyển động chậm tối ưu của cảnh trận đấu được thực hiện bởi các vận động viên đầy cảm hứng.

2.9 Các nhà khai thác

Các nhà điều hành sân vận động hoặc nhà thi đấu thể thao quan tâm nhiều hơn đến mức tiêu thụ năng lượng và chi phí của đèn LED cố định. Các thiết bị tiết kiệm năng lượng và hiệu quả về chi phí tạo ra lợi nhuận lớn hơn. Chi phí lắp đặt và bảo trì thấp hơn cũng được xem xét khi lựa chọn đồ đạc. Người điều hành cũng cần có ánh sáng phù hợp và cung cấp trò chơi hấp dẫn cho khán giả thì họ mới có thể quản lý trận đấu dễ dàng hơn. Ngoài ra, lợi ích của các thiết bị cố định đủ an toàn cho người vận hành là rõ ràng. Càng nhiều khán giả tham gia trò chơi, họ càng kiếm được nhiều tiền.

3. Giải pháp đèn chiếu sáng thể thao

Các địa điểm thi đấu thể thao rất đa dạng, để đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể của từng lĩnh vực, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Ví dụ, điều đặc biệt quan trọng là cho phép nhân viên có thể phát hiện những người bơi khó trong bể bơi. Đối với cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền, bóng chày, bóng bầu dục, v.v., bóng, bất kể vị trí và tốc độ của nó, luôn phải được nhìn thấy rõ ràng. Đèn LED chiếu sáng cao và đèn pha thường được sử dụng cho chiếu sáng thể thao. AGC luôn tập trung vào việc cung cấp một giải pháp chiếu sáng tốt hơn cho khách hàng của chúng tôi, những lợi ích của giải pháp của chúng tôi như sau.

3.1. Đèn chiếu sáng Sân quần vợt

Đèn led chiếu sáng sân quần vợt

Xem thêm: Top Những Mẫu Cột đèn Cao áp đẹp Không Thể Bỏ Qua

 • Đèn pha có công suất: 300w – 500W
 • Ống kính quang PC độ trong suốt chiếu sáng lên đến 93%.
 • Điều khiển đèn nền đạt được chất lượng chiếu sáng vượt trội.
 • Lắp đặt nhanh chóng bằng cách đọc thang chia độ, cài đặt dễ dàng hơn.đèn tennis

3.2. Đèn chiếu sáng sân bóng đá

Đèn pha led chiếu sáng sân bóng đá

 • Đèn pha led Công suất cao 500W – 1000W.
 • Không có đèn nền, không có đèn chiếu sáng và không có ánh sáng tràn.
 • Phân phối ánh sáng không đối xứng 25 * 100 ° và 30 * 90 ° tùy chọn.
 • Độ sáng cao cũng cho hiệu suất chiếu sáng đồng đều cao.
 • Tản nhiệt tốt, tuổi thọ lên đến L90B10 100.000hrs.
 • Hộp trình điều khiển như một phần riêng biệt, cài đặt linh hoạt.Ánh sáng sân bóng đá LED

3.3. Đèn chiếu sáng sân bóng rổ

Đèn chiếu sáng sân bóng rổ

 • Tất cả thành một, tản nhiệt công nghệ rèn nguội tản nhiệt tốt.
 • Hiệu suất hệ thống cao 140lm / W, gói lumen lên đến 84000lm.
 • Phân bố ánh sáng chính xác 10 ° / 30 ° để cung cấp khả năng kiểm soát ô nhiễm ánh sáng tuyệt vời.
 • Giá đỡ với điều chỉnh góc phổ quát theo chiều ngang và chiều dọc.
 • Chống ăn mòn mạnh mẽ, cơ thể cố định bằng điện di và sơn tĩnh điện.
 • Cài đặt nhanh chóng và bảo trì hiệu quả, hộp điều khiển có thể được cố định cùng với thân xe hoặc đặt sang một bên.đèn bóng rổ

3.4. Sân bóng chày

Đèn chiếu sáng sân bóng chày

Xem thêm: Báo giá đèn led chiếu sáng sân bóng đá

 • Đèn pha led từ 200W đến 1200W.
 • Hiệu suất lên đến 135lm / W, tiết kiệm năng lượng hơn.
 • Được cung cấp các thiết bị chống sét lan truyền 10kV tích hợp sẵn.
 • Nhiều thấu kính quang học tùy chọn 10 ° / 15 ° / 30 ° / 45 ° / 60 ° và không đối xứng.
 • Thiết kế tiện lợi và nhân bản này cho phép nó phù hợp với các yêu cầu khác nhau trong các ứng dụng chiếu sáng ngoài trời.

Trên đây là giải pháp đèn chiếu sáng thể thao. Nếu có bất cứ thắc mắc nào quý khách vui lòng liên hệ ngay hotline: 0965629016 để được báo giá tốt và tư vấn chính xác.

Có thể bạn quan tâm: Tầm quan trọng của đèn chiếu sáng sân cầu lông

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.