Top 5 ứng dụng của đèn đường năng lượng mặt trời

Ngày nay, nhu cầu sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời ngày càng tăng do nhiều lợi ích của nó, chẳng hạn như hiệu quả cao, bảo vệ môi trường, dễ dàng lắp đặt… Được điều khiển bởi hệ thống đám mây thông minh, những đèn đường năng lượng mặt trời này tự động hoạt động từ đêm cho đến sáng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số ứng dụng của đèn.

Những điều cần biết về đèn năng lượng mặt trời:

Sản xuất đèn led năng lượng mặt trời

Xem thêm: Quy Trình Lắp Đặt Đèn Đường Năng Lượng Mặt Trời Chuẩn

● Tấm pin mặt trời: Được gọi là Pin quang điện, tấm pin mặt trời sử dụng năng lượng ánh sáng từ mặt trời để chuyển quang năng thành điện năng. Điện này có thể được sử dụng để chạy nhiều ứng dụng vì khả năng tái tạo của nó.

● Đèn LED: Đèn LED đóng một vai trò quan trọng trong đèn đường năng lượng mặt trời, phát ra ánh sáng sáng hơn với mức tiêu thụ năng lượng thấp. So với đèn huỳnh quang compact hoặc đèn sợi đốt, đèn LED sẽ phát ra ít ánh sáng hơn. Tuy nhiên, một bộ đèn LED cho ánh sáng rực rỡ hơn các loại đèn khác.

● Pin có thể sạc lại: Những loại pin này được sử dụng để lưu trữ điện năng mà bảng điều khiển năng lượng mặt trời nhận được vào ban ngày và nó cung cấp điện để thắp sáng vào ban đêm.

● Bộ điều khiển: Bộ điều khiển được sử dụng để điều khiển thời điểm bật và tắt đèn đường. Nó cũng kiểm soát pin khỏi sạc thiếu và sạc quá mức. Thông thường nó bao gồm MCU, nguồn điện thứ cấp và bộ sạc pin, v.v.

+ 5 ứng dụng của đèn đường năng lượng mặt trời

Đường cao tốc và đường bộ

Nhiều đường cao tốc và đường bộ được trang bị đèn năng lượng mặt trời vì chúng dễ lắp đặt mà không tốn tiền điện thông thường. Đèn chiếu sáng này không chỉ giúp người đi bộ và người điều khiển phương tiện quan sát rõ ràng mà còn giúp làm đẹp khu đô thị vào ban đêm mà không gây ô nhiễm môi trường.

Bãi đậu xe và sân chơi

Có những lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng ánh sáng mặt trời trên công viên và sân chơi. Thứ nhất, đèn năng lượng mặt trời giúp chiếu sáng các biển báo, đường mòn, gian hàng và bãi đậu xe. Thứ hai, các đèn này không phụ thuộc vào lưới điện nên có thể lắp đặt ở mọi nơi trong công viên, nơi có nhu cầu chiếu sáng thích hợp. Hơn nữa, những ánh sáng này cung cấp sự an toàn cho những người đi ra ngoài vào ban đêm và cũng cho các quan chức để đảm bảo an ninh cho khu vực vào ban đêm.

Mặt khác, hầu hết các trận đấu cricket hoặc bóng đá được tổ chức vào ban đêm. Vì vậy, đèn LED năng lượng mặt trời được lắp đặt trong sân vận động hoặc sân chơi có thể cung cấp ánh sáng công suất cao bên trong sân với chi phí thấp và bảo trì tối thiểu.

Ánh sáng sân bay

Không cần đặt dây cáp, đèn đường năng lượng mặt trời có thể di động và dễ xây dựng. Ngày nay, nhiều sân bay đang sử dụng đèn LED năng lượng mặt trời để máy bay hoạt động an toàn vào ban đêm. Chỉ cần bảo dưỡng một lần trong vòng 7 năm, giúp tiết kiệm nhiều chi phí.

Xem thêm: Chức năng của các bộ phận đèn đường chạy bằng năng lượng mặt trời

Chiếu sáng công nghiệp và thương mại

Các khu công nghiệp và thương mại có quy mô lớn hơn, họ mất một lượng lớn điện năng cho chiếu sáng ngoài trời, nhưng lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, chi phí cho dây điện sẽ giảm và chi phí bảo trì sẽ thấp hơn.

Vùng nông thôn

Môi trường tự nhiên ở nông thôn khắc nghiệt hơn, có nghĩa là không thích hợp để lắp đặt dây cáp để lắp đặt đèn đường, vì vậy đèn năng lượng mặt trời là lựa chọn tốt nhất vì lắp đặt đơn giản, tuổi thọ cao. Bên cạnh đó, đường giao thông nông thôn thường hẹp và nhỏ nên yêu cầu về nguồn sáng LED không cao, phù hợp để lắp đặt đèn đường LED năng lượng mặt trời độc lập.

Trên thực tế, với rất nhiều ưu điểm, đèn năng lượng mặt trời còn được sử dụng trong bãi đậu xe bệnh viện, chiếu sáng khu dân cư và khu cắm trại cho khách du lịch… Đèn đường năng lượng mặt trời này đòi hỏi ít thủ tục lắp đặt hơn và cũng cung cấp ánh sáng công suất cao so với chiếu sáng thông thường. Nhưng chúng ta phải biết rằng những chiếc đèn này không phải là một lựa chọn thiết thực cho mọi ứng dụng vì giá thành cao hơn.

Xem thêm: Mẹo Bảo Dưỡng đèn Năng Lượng Mặt Trời đạt Chuẩn

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.