Khác biệt giữa đèn pha led công suất cao và công suất thấp?

Dòng đèn pha chiếu sáng led là giải pháp chiếu sáng ngoài trời phổ biến nhất được sử dụng trong một loạt các khu thương mại. Tuy nhiên, nhiều khi mọi người bị nhầm lẫn giữa việc sử dụng đèn pha có công suất cao và công suất thấp và có xu hướng gặp khó khăn trong việc quyết định bộ đèn pha led nào tốt hơn theo nhu cầu và yêu cầu của họ.

Đèn pha có công suất cao là đèn cường độ cao có chùm sáng rộng. Nó có thể có phạm vi lan truyền chùm tia từ bất kỳ nơi nào trong khoảng 60 độ đến 120 độ và thích hợp cho các ứng dụng ngoài trời. Mặt khác, đèn pha có công suất thấp được sử dụng trong các không gian trong nhà như lối ra vào vườn… hoặc trong các bảng quảng cáo có lan truyền chùm tia tương đối hẹp, thường là 45 độ trở lên. Ví dụ, hầu hết các đèn có công suất thấp đều có công suất thấp hơn. Nó tập trung hơn và tương thích với không gian nhỏ ngoài trời.

Dưới đây là một số điểm khác biệt chính giữa hai dạng đèn pha:

Sự chiếu sáng

Đèn pha LED công suất cao cung cấp khả năng chiếu sáng tán xạ và tán xạ cao. Nó chiếu ánh sáng theo mọi hướng và tràn ngập tất cả không gian trong phạm vi với độ chiếu sáng đồng đều. Trong khi đó, đèn pha LED có công suất thấp cung cấp công suất đầu ra thấp hơn nói chung là dưới 50w. Nó không thể lấp đầy toàn bộ khu vực thương mại với độ chiếu sáng đồng đều nhưng có thể tập trung vào các đối tượng xác định.

đèn pha led module 150W PNC 53

Tham khảo thêm: Sự Khác Biệt Giữa ánh Sáng Trắng, Ấm Trắng Lạnh

Góc chùm

Góc chùm tia có thể được định nghĩa là góc hoặc độ rộng mà đèn điện LED phát ra hoặc phân phối ánh sáng. Nói một cách đơn giản, nó là góc hình thành giữa hai điểm đối nhau của trục chùm. Đó là yếu tố tối quan trọng giúp phân biệt đèn pha công suất cao với đèn pha công suất thấp. Như đã đề cập trước đó, đèn pha có công suất cao cung cấp sự lan tỏa ánh sáng rộng hơn và cường độ cao hơn so với đèn pha có công suất thấp. Đèn có góc chùm sáng cao tạo ra hiệu ứng rửa sạch trong khi đèn pha công suất thấp có góc chùm từ 45 độ đến 120 độ. Tuy nhiên, đèn pha công suất thấp cung cấp ánh sáng rực rỡ hơn đèn pha công suất cao. Góc chùm tia có xu hướng duy trì tỷ lệ nghịch với độ sáng. Điều này có nghĩa là góc chùm tia càng nhỏ thì ánh sáng xuất hiện càng sáng.

>> Xem thêm: Tìm hiểu báo giá đèn pha LED IP66 mới nhất

Khu vực ứng dụng

Đèn pha công suất cao là giải pháp chiếu sáng công nghiệp rất thích hợp cho các không gian thương mại ngoài trời rộng lớn như xưởng đóng tàu, sân vận động, bãi đậu xe, đường lái xe, v.v. Nhiều khi, chúng được sử dụng làm giải pháp chiếu sáng trong nhà ở những không gian rộng lớn như nhà kho và cơ sở lưu trữ. Mặt khác, đèn pha có công suất thấp linh hoạt hơn và do đó, phù hợp với nhiều ứng dụng và không gian khác nhau. Chúng thích hợp cho các khu vực nhỏ như không gian trong nhà, sân vườn, biển quảng cáo…

Đèn pha có công suất cao và công suất thấp, cả hai đều là giải pháp chiếu sáng LED hiện đại có thể đáp ứng mọi nhu cầu và yêu cầu của không gian một cách hiệu quả và hiệu quả. Tuy nhiên, chúng có các tính năng riêng biệt và chỉ hoạt động tốt khi được lắp đặt thích hợp ở đúng khu vực.

Để lựa chọn được mẫu đèn pha led chiếu sáng với công suất phù hợp hãy liên hệ với chieusangcaoap.com để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Đèn pha MARIC PNC-33, P=1000W

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.