Sự khác biệt giữa Trắng ấm Trắng lạnh

Có rất nhiều người chưa biết được sự khác biệt giữa trắng ấm trắng lạnh. Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc đó giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất!

Sự khác biệt giữa trắng ấm, trắng lạnh và trắng trung tính là gì

1. Nhiệt độ màu khác nhau

Trắng mát: nhiệt độ màu trên 7000K, trắng ấm: nhiệt độ màu 2700K, nhiệt độ màu 6000K Trắng trung tính.

Hiệu ứng thị giác: màu trắng trung tính tương đương với màu của ánh nắng buổi trưa, màu trắng ấm tương đương với màu của đèn đường vào ban đêm, hơi ngả vàng, tạo cảm giác tương đối tối, nhưng ấm áp.

2. Độ sáng khác nhau

Nguồn ánh sáng trắng mát gần với ánh sáng tự nhiên, có cảm giác tươi sáng, dễ làm cho con người tập trung; ánh sáng màu ấm tương tự như đèn sợi đốt, thành phần ánh sáng đỏ nhiều hơn, tạo cho con người cảm giác ấm áp, trong lành và thoải mái; nguồn ánh sáng trắng tích cực gần với ánh sáng tự nhiên và làm cho năng lượng của con người tập trung.

3. Phạm vi áp dụng khác nhau

Màu trắng mát phù hợp cho văn phòng, phòng họp, phòng học, phòng vẽ, phòng thiết kế, phòng đọc thư viện, cửa sổ triển lãm và những nơi khác. Warm White thích hợp cho gia đình, nhà ở, ký túc xá, bệnh viện, khách sạn và những nơi khác, hoặc những nơi có nhiệt độ tương đối thấp. Màu trắng thật thích hợp cho văn phòng.

Ánh sáng trắng ấm

Ánh sáng trắng ấm, còn được gọi là GDE, là một màu ánh sáng của đèn đường LED. Nó có các đặc tính bảo vệ môi trường, không gây ô nhiễm, tiêu thụ điện năng thấp, hiệu suất ánh sáng cao và tuổi thọ cao.

Về chiếu sáng đường, luôn có tranh chấp giữa “Trường đèn vàng” và “Trường đèn trắng”. Đại diện của “Trường phái ánh sáng vàng” là đèn cao áp natri, loại đèn này đã trở thành xu hướng chủ đạo của đèn đường ở các quốc gia khác nhau trong vòng 30 đến 40 năm qua vì tính kinh tế, tiết kiệm năng lượng và khả năng chống sương mù tốt.

Khả năng tái tạo màu kém là một nhược điểm cố hữu của ánh sáng vàng. Đại diện ban đầu của “trường phái ánh sáng trắng” là đèn halogen kim loại thạch anh, có hiệu suất màu cao hơn gấp ba lần so với ánh sáng vàng, nhưng nó chưa được áp dụng trên diện rộng do các vấn đề kỹ thuật không thể vượt qua.

Sự khác nhau giữa trắng ấm, trắng lạnh và trắng trung tính

“Trường ánh sáng trắng” có khả năng có một ánh sáng trắng ấm đại diện mới. Ánh sáng trắng ấm gần với hiệu ứng ánh sáng mặt trời, có thể mang lại cho người qua đường cảm giác ấm áp. Cũng vì tầm nhìn tốt hơn, dễ dàng phân biệt đặc điểm màu sắc của đường và môi trường xung quanh dưới ánh sáng trắng ấm, đảm bảo sự an toàn và thoải mái khi lái xe trên đường.

Ưu điểm cốt lõi của ánh sáng trắng ấm là hiệu quả chiếu sáng cao hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn. Cùng một đèn đường có thể tiết kiệm ít nhất 10% điện năng và giảm 40% lượng khí thải carbon dioxide so với đèn vàng. Do đó, nó đáp ứng được các yêu cầu về chiếu sáng thân thiện với môi trường và chiếu sáng xanh.

Khái niệm ánh sáng trắng ấm lần đầu tiên được Philips đề xuất và đã được sử dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Bỉ, Na Uy và các quốc gia khác.

Xem thêm: Các xu hướng chiếu sáng cần chú ý

Sự hình thành của ánh sáng trắng

Sự phát triển mới trong những năm gần đây là phủ phốt pho lên đèn LED xanh lam để chuyển đổi đèn LED xanh lam thành các sản phẩm đèn LED trắng. Hoạt động này thường yêu cầu Trình điều khiển LED hoặc Nguồn điện. Chức năng chính của mạch trình điều khiển hoặc bộ nguồn là chuyển đổi điện áp AC thành nguồn DC và hoàn thành điện áp và dòng điện tương thích với đèn LED, Để điều khiển các thành phần phù hợp.

Bóng đèn của đèn LED có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và được bao bọc trong nhựa epoxy, có thể chịu được chấn động và chấn động cơ học có độ bền cao, không dễ bị vỡ và có chu kỳ giảm độ sáng dài, vì vậy tuổi thọ của chúng có thể dài tới 50.000-100.000 giờ, vượt xa 1.000 giờ truyền thống đối với bóng đèn vonfram và 10.000 giờ đối với ống huỳnh quang.

Vì tuổi thọ hữu ích của đèn LED có thể đạt từ 5 đến 10 năm nên nó không chỉ giúp giảm đáng kể chi phí thay thế đèn mà còn do đặc tính của nó là có thể truyền ánh sáng với dòng điện rất nhỏ. Dưới cùng một hiệu ứng chiếu sáng, công suất tiêu thụ chỉ bằng một nửa so với đèn ống huỳnh quang, nên đèn LED cũng có ưu điểm tiết kiệm điện và đồng thời tiết kiệm năng lượng.

Tuy nhiên, do một số công nghệ LED vẫn còn thiếu nên những nhược điểm trong quá trình sử dụng ban đầu của đèn là chất lượng ánh sáng kém (độ hoàn màu, độ đều màu, nhiệt độ màu), khó tản nhiệt và giá thành cao. Ngoài ra, việc tản nhiệt không đúng cách sẽ khiến độ sáng của đèn LED và tuổi thọ của các thành phần mạch tăng tốc và suy giảm.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.