Một số câu hỏi về cột đèn cao áp, đèn led cao áp và ánh sáng – Phần 1

Chào các khách hàng thân yêu của chieusangcaoap.com – NC Lighting! Hôm nay, NC Lighting sẽ trả lời một số câu hỏi cũng như một số thắc mắc mà mọi người thường gặp liên quan đến cột đèn cao áp, cột đèn chiếu sáng và các khái niệm liên quan đến ánh sáng, bóng đèn… Mời các bạn theo dõi bài viết nhé!

1. Cột đèn cao áp hoạt động như thế nào?

Thân cột đèn và khung móng cột

Cột đèn cao áp có nhiều thành phần hơn các cột đèn áp suất thấp và chứa các chất khác như thủy ngân. Đèn tạo ra sự rõ ràng của ánh sáng tạo ra màu sắc sống động từ các vật thể được chiếu sáng bởi nó. Ống của đèn natri cao áp thường được làm từ nhôm oxit, do khả năng chịu áp suất cao và xenon, được sử dụng làm chất khởi động cho ánh sáng vì nó sẽ không phản ứng với các khí khác. Điện áp chạy đến ánh sáng thông qua một chấn lưu, điều chỉnh dòng điện.

2. Cột đèn cao áp được sử dụng để làm gì?

Cột đèn cao áp chủ yếu được sử dụng cho chiếu sáng đường phố cũng như sử dụng công nghiệp. Đèn hoạt động bằng cách tạo ra một hồ quang điện thông qua kim loại natri bốc hơi. Các vật liệu và khí khác được sử dụng để giúp khởi động đèn hoặc kiểm soát màu sắc của nó.

3. Tuổi thọ của một cột đèn cao áp?

Bóng đèn cao áp kéo dài bao lâu? Bóng đèn cao áp Natri có tuổi thọ định mức là 24.000 giờ . Một năm là 8.760 giờ. Tuy nhiên, có ý kiến ​​cho rằng những người sử dụng bóng đèn HPS để trồng cây nên thay bóng đèn sau khoảng 18 tháng sử dụng.

4. Đèn halogen kim loại là gì?

Bóng đèn halogen

Metal halides là hợp chất được hình thành khi kết hợp các phần tử kim loại và halogen. Chúng bao gồm những thứ như natri clorua (muối) và uranium hexafluoride (nhiên liệu sử dụng trong các lò phản ứng năng lượng hạt nhân). Đèn Metal Halide là đèn tạo ra ánh sáng bằng cách đi qua một dòng điện qua sự hỗn hợp giữa khí metan và khí metal halide. Chúng hoạt động rất giống với các đèn phóng điện khác (ví dụ hơi thủy ngân) – sự khác biệt cơ bản là thành phần của khí. Sự ra đời của hơi halide kim loại nói chung cải thiện cả hiệu quả và chất lượng của ánh sáng so với các loại đèn trước đó.

5. Sự khác biệt giữa cột đèn cao áp và đèn Metal halide (đèn halogen kim loại) là gì?

Cả hai bóng đèn Metal Halide và Đèn cao áp đều thuộc họ bóng đèn HID. Sự khác biệt trực quan chính giữa chúng là ánh sáng halogen kim loại có màu trắng và ánh sáng phát ra từ bóng đèn cao áp Natri có màu cam hổ phách. Những bóng đèn này không thể thay thế cho nhau mà không thay đổi chấn lưu của chúng.

>> Xem một số mẫu cột đèn cao áp chất lượng được nhiều khách hàng tin dùng tại NC Lighting.

6. Có bao nhiêu lumens do ánh sáng cột đèn cao áp tạo ra?

Hầu hết các giá trị cho hiệu quả hệ thống LED đều giảm trên 50 lumens /W. Đèn natri thấp và áp suất cao là ánh sáng duy nhất có hiệu suất nguồn so với đèn LED (giá trị nằm trong khoảng từ 50-160 lumens /W đối với LPS và ít hơn một chút đối với HPS).

7. Cột đèn cao áp 400W tạo ra bao nhiêu lumens?

Bóng đèn HPS 400W cung cấp khoảng 44000 và 50000 lumens ánh sáng.

8. Cột đèn cao áp 150W tạo ra bao nhiêu lumens?

Bóng đèn HPS 150W cung cấp từ 13000 đến 16000 lumens ánh sáng.

9. 1000 HPS tạo ra bao nhiêu lumens?

Bóng đèn HPS công suất cao 1.000W này phát ra 150.000 lumens – bóng đèn HPS tiêu chuẩn chỉ phát ra 140.000 lumens. Hoàn hảo cho hệ thống ánh sáng phát triển HPS 1.000W, bóng đèn này cung cấp cho bạn công suất ánh sáng cao hơn tương đương với tốc độ tăng trưởng thực vật nhanh hơn, nhiều hơn và cuối cùng là năng suất cây cao hơn.

10. Đèn cao áp HPS tạo ra bao nhiêu lumens?

Cột đèn cao áp hoàn toàn mới 250W đầu ra 250W được đánh giá ở mức 33.000 lumens! Bóng đèn 250 HPS tiêu chuẩn chỉ phát ra 27.500 lumens. Tuổi thọ là 24.000 giờ.

11. Ánh sáng HPS có màu gì?

Đèn LPS phát ra ánh sáng vàng đơn sắc, rất nhiều ức chế tầm nhìn màu vào ban đêm. Khả năng hiển thị màu cho đèn cao áp  được cải thiện đôi chút (đèn HPS phát ra ánh sáng màu vàng sang màu trắng) nhưng nó vẫn tệ hơn nhiều so với các loại đèn khác.

12. Tại sao đèn đường có màu vàng?

Den led tara chieu sang duong pho

Sau khi nghiên cứu sâu hơn, tôi phát hiện ra rằng lý do đèn đường có màu vàng thực sự đơn giản hơn nhiều so với điều đó: ánh sáng màu cam rẻ hơn để sản xuất. Hầu hết ánh sáng đường phố đều ở dạng đèn natri áp suất cao, tạo ra lượng ánh sáng nhiều nhất với lượng điện cần thiết ít nhất để cung cấp năng lượng cho chúng

13. Đèn hơi thủy ngân có màu gì?

Bóng đèn thủy ngân “hiệu chỉnh màu” khắc phục vấn đề này với một phốt pho ở bên trong bóng đèn bên ngoài phát ra ánh sáng trắng . Chúng cung cấp màu sắc tốt hơn so với đèn hơi natri áp suất cao hoặc áp suất thấp hiệu quả hơn.

14. Tại sao nên sử dụng ánh sáng đơn sắc?

Thuật ngữ đơn sắc xuất phát từ các từ Hy Lạp mono, đơn có nghĩa là một, và sắc độ, có nghĩa là màu sắc. Vì vậy, ánh sáng đơn sắc có nghĩa đen là ánh sáng của một màu. Theo thuật ngữ khoa học, nó có nghĩa là ánh sáng của một bước sóng duy nhất… Vật lý sử dụng bức xạ của các bước sóng khác nhau cho các mục đích khác nhau. Đơn sắc thay đổi thường xuyên sao cho các bước sóng khác nhau. Các hóa chất khác nhau sẽ hấp thụ hoặc phát ra các bước sóng ánh sáng cụ thể, vì vậy đây có thể là một công cụ chẩn đoán để nhận dang

15. Có thể chạy một bóng đèn halogen kim loại trong chấn lưu HPS không?

Nếu bạn đã có một chấn lưu MH hoặc HPS , nhưng muốn chạy bóng đèn ngược lại, thì bóng đèn chuyển đổi là lựa chọn ít tốn kém nhất để giúp bạn phát triển. Chấn lưu HPS có bộ phận đánh lửa và chấn lưu MH thì không. Đó là sự khác biệt duy nhất. Bộ phận đánh lửa là một bộ phận điện đốt cháy natri trong bóng đèn HPS

16. Đèn LED và HPS, đèn nào tốt hơn?

Cả đèn LED và đèn cao áp HPS đều có khả năng tạo ra năng suất lớn và cả hai đều có lợi thế so với các loại khác. Nếu chi phí ban đầu không phải là vấn đề, câu trả lời đèn nào tốt hơn thực sự thuộc về các yếu tố chính khác góp phần vào sự phát triển của bạn như phương pháp phát triển mà bạn dự định thực thi cũng như điều kiện và quy mô của khu vực bạn muốn phát triển.

17. Có thể thay thế bóng đèn halogen kim loại bằng đèn LED không?

Một số nhà sản xuất hiện cung cấp các tùy chọn thay thế LED cho đèn halogen kim loại có công suất cao. Nhìn chung có sẵn trong hai phiên bản. Một số thay thế đèn LED sử dụng chấn lưu halogen kim loại hiện có, vì vậy việc trang bị thêm chỉ đơn giản là vấn đề loại bỏ bóng đèn halogen kim loại và thay thế chúng bằng đèn LED trong cùng một ổ cắm.

18. Chấn lưu là gì?

Chấn lưu hay còn gọi là ballast theo anh ngữ hoặc tăng phô…Hiểu một cách đơn giản thì có thể xem như nó là trái tim của các thiết bị chiếu sáng giúp đẩy năng lượng đi khắp bộ đèn. Chấn lưu cung cấp lượng điện áp chính xác để đèn khởi động và điều chỉnh lượng dòng điện chảy vào chúng một khi chúng đã bật. Chấn lưu có hai loại là chấn lưu điện cảm và chấn lưu điện tử

19. Mục đích của chấn lưu trong đèn cao áp?

Ống của đèn natri cao áp thường được làm từ nhôm oxit, do khả năng chịu áp suất cao và xenon, được sử dụng làm chất khởi động cho ánh sáng vì nó sẽ không phản ứng với các khí khác. Điện áp chạy đến ánh sáng thông qua một chấn lưu để điều chỉnh dòng điện.

20. Chấn lưu HPS kéo dài bao lâu?

Đèn HPS và MH kéo dài bao lâu? Tuổi thọ của đèn của bạn phụ thuộc vào một vài biến số như chất lượng của bóng đèn, lượng sử dụng, tần suất bật và tắt và chất lượng của chấn lưu. Một đèn Metal Halide 1000W sẽ kéo dài khoảng 12.000 giờ.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.