Tuổi thọ của đèn đường led năng lượng mặt trời là bao lâu?

Đèn đường năng lượng mặt trời có ưu điểm tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, dễ lắp đặt, kinh tế và thiết thực, và mang lại nhiều tiện ích hơn cho cuộc sống ban đêm của chúng ta. Nhưng dù đèn đường năng lượng mặt trời có bao nhiêu ưu điểm thì chúng ta cũng cần quan tâm đến tuổi thọ của đèn đường năng lượng mặt trời. Do đó, đèn đường năng lượng mặt trời không rẻ nhưng mang lại lợi ích lâu dài.

Tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời dài hơn rất nhiều so với các loại đèn điện thông thường. Nếu bạn muốn biết tuổi thọ sử dụng của đèn đường năng lượng mặt trời, trước tiên bạn phải hiểu cấu tạo của đèn đường năng lượng mặt trời. Đèn đường năng lượng mặt trời là một hệ thống chiếu sáng phát điện độc lập, bao gồm pin, cột đèn đường, đèn LED, tấm pin, bộ điều khiển đèn đường và các thành phần khác. Vào ban ngày, tấm pin mặt trời chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện và lưu trữ trong pin năng lượng mặt trời. Vào ban đêm, pin cung cấp năng lượng cho nguồn sáng LED để nó phát sáng. Đèn đường năng lượng mặt trời Led có thể tồn tại lâu hơn chúng ta mong đợi nếu được chăm sóc đúng cách. Mỗi thành phần có tuổi thọ riêng. Đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp các thành phần này với nhau.

Giải đáp: “Tuổi thọ của đèn đường led năng lượng mặt trời là bao lâu?”

1. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Ai cũng biết đến tấm pin năng lượng mặt trời, là thiết bị phát điện của cả hệ thống đèn. Nó được cấu tạo từ các tấm silicon và có tuổi thọ cao, có thể đạt khoảng 20 năm. Tuy nhiên, muốn tấm pin năng lượng mặt trời đạt tuổi thọ như mong đợi thì bạn cũng cần chú ý bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Chức năng chính của tấm pin mặt trời là chuyển đổi quang năng thành năng lượng điện bằng cách hấp thụ năng lượng mặt trời, được tích trữ trong pin sạc. Do đó, bảng điều khiển năng lượng mặt trời không thể bị che trong quá trình sử dụng. Nếu đỉnh của bảng điều khiển năng lượng mặt trời bị cây cối che khuất, cây cối cần được cắt tỉa thường xuyên. Hoặc nếu sử dụng lâu ngày, trên tấm pin năng lượng mặt trời bị bám bụi, tuyết sau khi tuyết rơi dày,… thì cần vệ sinh bề mặt tấm pin năng lượng mặt trời kịp thời.

=> Đọc thêm: Đèn đường led chiếu sáng

2. Đèn LED chiếu sáng cố định

Với sự phát triển của công nghệ, đèn đường led năng lượng mặt trời không ngừng được nâng cấp. Đèn đường năng lượng mặt trời dẫn mới sử dụng nguồn sáng LED. Các loại đèn cao áp natri trước đây và các nguồn sáng khác bị suy giảm ánh sáng nghiêm trọng và có tuổi thọ ngắn, trong khi độ suy giảm ánh sáng của đèn LED chỉ là 3% một năm. Nguồn sáng LED là một sản phẩm tiêu thụ năng lượng thấp. Công suất tiêu thụ của nó bằng một phần chín so với đèn sợi đốt và một phần ba so với các loại đèn khác. Nó tiêu thụ rất ít năng lượng, nhưng có tuổi thọ cao. Nguồn sáng LED được cấu tạo bởi ít nhất hàng chục hạt đèn chứa chip LED, tuổi thọ lý thuyết là 50.000 giờ, thông thường khoảng 10 năm.

Đèn led năng lượng mặt trời LNC 82

3. Pin sạc

Yếu tố quyết định ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn đường led năng lượng mặt trời chính là pin. Nói chung, tuổi thọ của pin axit-chì là 2-4 năm và tuổi thọ của pin lithium iron phosphate là 5-8 năm. Khi mua đèn đường led năng lượng mặt trời, nên cấu hình pin lớn hơn. Tuổi thọ của pin được xác định bởi tuổi thọ chu kỳ xả của nó. Tuổi thọ chu kỳ của pin lithium iron phosphate là hơn 2000 lần. Mặc dù đắt tiền, nó dễ lắp đặt, kích thước nhỏ, không gây ô nhiễm và có tuổi thọ cao. Việc lựa chọn dung lượng pin thường tuân theo các nguyên tắc sau: Thứ nhất, trên cơ sở đáp ứng nhu cầu chiếu sáng ban đêm, tích trữ năng lượng của các thành phần pin mặt trời vào ban ngày càng nhiều càng tốt. Đồng thời, nó phải có khả năng lưu trữ năng lượng điện cần thiết cho những ngày mưa liên tục và chiếu sáng ban đêm. Dung lượng pin quá ít để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng ban đêm. Dung lượng pin quá lớn. Một mặt, pin luôn trong tình trạng hao điện làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và gây lãng phí. Dung lượng của pin gấp vài lần dung lượng xả hàng ngày, có thể đảm bảo số ngày mưa và nhiều mây liên tục dài hơn.

4. Bộ điều khiển

Vai trò của bộ điều khiển năng lượng mặt trời là điều khiển tấm pin năng lượng mặt trời để sạc pin và cung cấp, chiếu sáng cho đèn đường năng lượng mặt trời led. Bộ điều khiển năng lượng mặt trời ổn định đóng một vai trò quan trọng trong tuổi thọ của pin. Nói chung, bộ điều khiển có mức độ chống thấm nước và niêm phong cao, và không có vấn đề gì trong 6 năm sử dụng bình thường.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chất lượng của các thành phần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn đường năng lượng mặt trời dẫn. Ắc quy đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống đèn đường. Đèn đường sử dụng vật liệu cao cấp có thể đảm bảo tuổi thọ 5 năm. Đèn đường led năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí so với các loại đèn đường thông thường. Khi mua đèn năng lượng mặt trời thông minh, chúng ta nên xem xét tất cả các yếu tố này. Đảm bảo tìm nhà sản xuất đèn đường năng lượng mặt trời dẫn đáng tin cậy và kiểm tra thời hạn bảo hành của đèn đường năng lượng mặt trời.

Để nhận được báo giá, tư vấn giải pháp chiếu sáng vui lòng liên hệ:0936084765 hoặc inbox  fanpage chieusangcaoap để hỗ trợ

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.