Mẹo bảo dưỡng đèn đường năng lượng mặt trời

Mùa hè sắp đến và người dân tận hưởng các hoạt động ngoài trời vào ban đêm. Đèn đường năng lượng mặt trời chất lượng cao có thể cung cấp môi trường chiếu sáng tốt cho sinh hoạt của người dân. Không cần lắp đặt đường ống phức tạp và tốn kém, bố trí đèn có thể điều chỉnh tùy ý, an toàn, tiết kiệm năng lượng và không gây ô nhiễm. Đèn đường năng lượng mặt trời ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc chiếu sáng ngoài trời. Trong ngành đèn đường, chúng ta phải làm tốt công tác chống hè để đảm bảo hoạt động bình thường của đèn đường năng lượng mặt trời. Mặc dù hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời đã qua kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi giao hàng. Tuy nhiên, đèn đường năng lượng mặt trời hoạt động ngoài trời trong thời gian dài và phải chịu được mưa nắng. Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn sẽ xảy ra một số tai nạn. Sự thay đổi về nhiệt độ, ảnh hưởng của khí hậu và hư hỏng do con người gây ra cũng sẽ khiến tỷ lệ hỏng hóc tăng lên. Vậy trong quá trình bảo dưỡng đèn đường năng lượng mặt trời cần chú ý những điều gì?

Một số mẹo bảo dưỡng đèn đường năng lượng mặt trời

1. Kiểm tra các thành phần của đèn đường năng lượng mặt trời

Đã cài đặt đèn đường năng lượng mặt trời không cần tốn quá nhiều thời gian để bảo dưỡng. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa to, bão lụt vào mùa hè, các tấm pin đèn đường năng lượng mặt trời có thể bị đổ, nắp đèn, cột đèn bị nghiêng hoặc thậm chí bị lật khi gió thổi. Vì vậy, cần phải kiểm tra tổng thể tình trạng của đèn đường năng lượng mặt trời, tấm pin và nắp đèn có bị lỏng không, đèn đường led cao áp có bị lệch không, bu lông có bị lỏng không. Kiểm tra độ kín hơi của trụ đèn, nắp đèn, ắc quy để tránh nước vào hoặc nứt vỡ. Nếu các sự cố trên xảy ra, đèn đường không những không chiếu sáng bình thường mà còn gây nguy hiểm lớn về an toàn cho người đi bộ và các phương tiện lưu thông trên đường. Nếu gặp các trường hợp trên cần khắc phục kịp thời để tránh tai nạn và ảnh hưởng đến ánh sáng bình thường.

2. Kiểm tra xem pin có hoạt động bình thường không

Đèn đường năng lượng mặt trời được cấu tạo bởi tấm pin năng lượng mặt trời, pin, bộ điều khiển, nguồn sáng,… Pin là cốt lõi của cụm đèn đường năng lượng mặt trời. Tuổi thọ của pin ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn đường. Khi mùa hè đến gần, nhiệt độ tăng mạnh và việc lưu trữ năng lượng của pin lithium cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt sau khi phơi nắng, nếu vẫn có sấm sét thì cần phải kiểm tra, bảo dưỡng ắc quy thường xuyên. Pin bị hao có thể do thời gian sử dụng lâu của pin và hao mòn bình thường; cũng có thể do bên thi công cắt góc trong quá trình thi công ban đầu; hoặc chất lượng thấp của sản phẩm giá rẻ đã mua; hoặc vị trí lắp đặt chưa hợp lý lắm, còn thảm thực vật xanh tốt làm máng ăn. Tại thời điểm này, Nói chung là đủ để thay pin mới hoặc cắt bỏ cây xanh để che phủ nó. Pin lithium có dung lượng không đáp ứng được yêu cầu sử dụng cần được thay thế kịp thời để tránh ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đèn đường led năng lượng mặt trời.

đèn năng lượng mặt trời LNC 82

>> Xem thêm: Khoảng cách lắp đặt giữa các đèn năng mặt trời

3. Kiểm tra hiệu suất chống thấm nước của đèn đường năng lượng mặt trời

Vào mùa hè, có gió mạnh và mưa lớn. Kiểm tra xem ắc quy của đèn đường năng lượng mặt trời có bị nước vào không, đồng thời làm tốt công tác chống trộm ắc quy. Đèn đường năng lượng mặt trời all in one tích hợp pin và bộ điều khiển trong đui đèn nên việc chống thấm nước cho đui đèn là rất quan trọng. Nếu là đèn đường năng lượng mặt trời tách rời, pin thường được chôn dưới đất hoặc gắn trên cột đèn và phải chống thấm nước. Giờ đây, mức độ chống thấm nước của đèn đường là trên IP65 và không có vấn đề gì khi sử dụng bình thường ngoài trời. Tuy nhiên, không thể loại trừ trường hợp rò rỉ nước do sử dụng và lắp đặt không đúng cách hoặc chất lượng kém của một số sản phẩm của nhà sản xuất có thể khiến đèn không sáng. Những cơn mưa mùa hạ thật nhiều. Dù mưa không hắt vào đèn đường, sự ngưng tụ của hơi nước cũng có thể gây ra đoản mạch. Bộ điều khiển của đèn đường năng lượng mặt trời ở dưới cùng của cột đèn. Mở van cửa kiểm tra kịp thời các mối nối xem có bị thấm nước, rơi băng keo, tiếp xúc kém,… Nếu có chập điện cần bảo dưỡng kịp thời, tránh ảnh hưởng đến đèn chiếu sáng bình thường.

4. Tác động của cây xanh đối với đèn đường năng lượng mặt trời

Ngày nay, nước ta chú trọng hơn đến các dự án phủ xanh, dẫn đến nhiều dự án đèn đường năng lượng mặt trời sẽ nối tiếp các dự án phủ xanh. Tuy nhiên, trong cơn giông mùa hè, những cây gần đèn đường năng lượng mặt trời rất dễ bị gió mạnh thổi đổ, gãy đổ hoặc hư hỏng trực tiếp. Vì vậy, các cây xung quanh đèn đường năng lượng mặt trời cần được cắt tỉa thường xuyên, đặc biệt là các trường hợp cây mọc hoang vào mùa hè. Đảm bảo sự phát triển ổn định của cây xanh có thể làm giảm thiệt hại cho đèn đường năng lượng mặt trời do đổ cây.

Như một nhà sản xuất đèn đường năng lượng mặt trời Chuyên sản xuất các sản phẩm đèn LED chiếu sáng ngoài trời, NC Lighting có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất, lắp đặt và bảo trì đèn đường năng lượng mặt trời và đèn đường LED. Chào mừng bạn đến với câu hỏi về kinh doanh liên quan đến đèn đường năng lượng mặt trời.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.