Thông số kỹ thuật pin đèn năng lượng mặt trời

Pin là một trong những thành phần quan trọng nhất trong hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời vì đèn đường phải hoạt động vào ban đêm do đó chúng phụ thuộc vào nguồn pin để hoạt động trơn tru. Đây cũng là một trong những thành phần đắt tiền nhất trong hệ thống do đó điều quan trọng là mọi người phải lựa chọn cẩn thận các thông số kỹ thuật của pin đèn đường năng lượng mặt trời vì các thông số kỹ thuật không phù hợp không hoàn toàn có khả năng đáp ứng yêu cầu sẽ ảnh hưởng đến hoạt động chung của ánh sáng cũng như trải nghiệm người dùng được cung cấp.

Có một số yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến thông số kỹ thuật của pin của hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời. Do đó, để phát triển một hệ thống tối ưu và hiệu quả, cần phải xem xét tất cả các lựa chọn ảnh hưởng đến các thông số kỹ thuật của pin đèn đường năng lượng mặt trời. Bằng cách này, các nhà phát triển sẽ có thể đưa ra các thông số kỹ thuật hoàn hảo và các giải pháp khác, cần thiết để tối ưu hóa hoạt động của pin và đảm bảo hoạt động tuyệt vời của hệ thống năng lượng mặt trời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến thông số kỹ thuật và hiệu suất của pin và đưa ra các khuyến nghị để lựa chọn pin phù hợp nhất cho hệ thống năng lượng mặt trời cũng như đảm bảo rằng hệ thống này có tất cả các giải pháp để tăng cường hoạt động.

Chia sẻ thông số kỹ thuật pin đèn năng lượng mặt trời

1. Xếp hạng công suất của đèn đường năng lượng mặt trời

Đó là yếu tố quan trọng nhất trong khi lựa chọn một loại pin thích hợp cho hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời. Nói chung, các thuật ngữ, thông số kỹ thuật của pin liên quan trực tiếp đến xếp hạng công suất của đèn đường năng lượng mặt trời. Trong trường hợp đèn đường năng lượng mặt trời có xếp hạng cao thì pin có xếp hạng thích hợp cao hơn sẽ phù hợp và ngược lại. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các tính toán thích hợp để xác định các thông số kỹ thuật của pin vì các phỏng đoán không được hỗ trợ có thể dẫn đến các vấn đề trong tương lai.

Thông số kỹ thuật pin đèn năng lượng mặt trời

Xem thêm: Bảng điều khiển năng lượng mặt trời là gì?

2. Xếp hạng bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Thông số kỹ thuật của pin đèn đường năng lượng mặt trời phụ thuộc vào xếp hạng bảng điều khiển năng lượng mặt trời, như một phần của hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời. Các thông số kỹ thuật của pin liên quan trực tiếp đến xếp hạng của bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Trong trường hợp, bảng điều khiển năng lượng mặt trời có định mức công suất cao hơn, thì nó sẽ chuyển đổi một lượng lớn năng lượng mặt trời thành điện năng và sẽ phải được lưu trữ trong pin để sử dụng sau này. Do đó, một tấm pin có kích thước phù hợp sẽ phải được lắp đặt để nó có khả năng lưu trữ lượng điện năng tối đa được tạo ra bởi tấm pin mặt trời. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các tính toán thích hợp để ước tính sản lượng điện hàng ngày bằng bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Khi có được số liệu thống kê về sản lượng điện của bảng điều khiển năng lượng mặt trời, chúng tôi khuyên bạn nên mua pin có thông số kỹ thuật cao hơn một chút để hoạt động trơn tru.

4. Đánh giá điện áp và dòng điện

Đây là hai thông số kỹ thuật rất quan trọng đối với tất cả các loại pin và có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của đèn đường năng lượng mặt trời. Đèn đường năng lượng mặt trời có yêu cầu về điện áp và dòng điện cụ thể cho hoạt động của chúng, thường được đề cập trong các tờ thông số kỹ thuật. Do đó, để vận hành các đèn đường này, bạn sẽ phải lắp đặt pin có định mức điện áp và dòng điện thích hợp. Bằng cách này, mọi người có thể nghiên cứu các yêu cầu về dòng điện và điện áp của đèn đường năng lượng mặt trời mà họ muốn lắp đặt và mua một pin có khả năng đáp ứng các yêu cầu đã nêu.

5. Hệ thống quản lý pin

Pin phải có hệ thống quản lý pin(BMS) sẽ bảo vệ nó trong mọi trường hợp không lường trước được và nâng cao đáng kể hoạt động cũng như tuổi thọ của nó. Mục đích chính của hệ thống quản lý pin là bảo vệ pin khỏi sạc quá mức và quá nhiệt. Sạc quá mức là một trong những vấn đề chính đối với pin vì mọi người không nhận thức được tình trạng của pin đèn đường năng lượng mặt trời vì các tấm pin năng lượng mặt trời tự động sạc chúng. Do đó, việc sạc quá mức có thể làm hỏng pin trong trường hợp không có cơ chế bảo vệ. Tương tự, trong quá trình hoạt động của pin và quá trình sạc, nhiệt độ bắt đầu tăng lên và trong một số trường hợp, nó có thể đạt đến mức nguy hiểm. Vì vậy, Điều rất quan trọng là phải có một cơ chế để đảm bảo rằng nó hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ cụ thể và nhiệt độ này không tăng quá giới hạn chịu đựng. Trong trường hợp không có biện pháp bảo vệ chống lại mọi nhiệt độ thì có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng đối với pin.

Một trong những mục đích quan trọng nhất của hệ thống quản lý pin là cân bằng tế bào. Có các ô khác nhau trong pin và khả năng lưu trữ điện tích của các ô có thể khác nhau. Một số tế bào có thể lưu trữ nhiều điện tích hơn những tế bào khác, điều này có thể dẫn đến sự mất cân bằng điện tích giữa các tế bào khác nhau. Điều này có thể gây khó khăn cho hoạt động trơn tru của pin và dẫn đến các hư hỏng đặc biệt. Do đó, cần có một cơ chế để thực hiện cân bằng tế bào bằng cách phân phối và cân bằng điện tích trên các tế bào khác nhau. Điều này sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ tổng thể của pin. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ chế thông minh như hệ thống quản lý đó có thể nâng cao tuổi thọ của pin.

6. BIS / Tiêu chuẩn quốc tế

Điều quan trọng là pin phải phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế khác nhau. Các chứng nhận đảm bảo rằng pin sẽ hoạt động đáng tin cậy và an toàn. Có nhiều chứng nhận Quốc tế khác nhau, cũng có thể cung cấp ý tưởng về chất lượng của pin. Vì vậy, trong khi thiết kế các thông số kỹ thuật cho pin năng lượng mặt trời, chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu các tiêu chuẩn Quốc tế. Việc kết hợp các khuyến nghị của các chứng nhận này sẽ cải thiện giá trị thị trường của pin và nâng cao niềm tin của người tiêu dùng.

Chúng tôi đã thảo luận về một số thông số kỹ thuật pin đèn đường năng lượng mặt trời quan trọng cho pin đèn đường năng lượng mặt trời tiêu chuẩn. Tuy nhiên, có thể có những khía cạnh quan trọng khác tùy thuộc vào các yêu cầu đặc biệt để sử dụng pin. Do đó, chúng tôi khuyến nghị rằng ngoài việc kết hợp các khuyến nghị này, các nhà nghiên cứu nên thực hiện phân tích thị trường. Bằng cách này, họ sẽ đảm bảo các yêu cầu hữu ích nhất đối với pin đèn đường năng lượng mặt trời và phát triển các sản phẩm có giá trị cao.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.