NC Lighting hướng dẫn cách lắp đặt cột đèn sân vườn

Lắp đặt hệ thống cột đèn chiếu sáng sân vườn giúp quang cảnh xung quanh thêm vẻ lung linh và huyền ảo. Vậy bố trí lắp đặt thiết bị chiếu sáng này như nào để tiết kiệm và an toàn nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao? Qua bài viết dưới đây, NC Lighting sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt cột đèn sân vườn đúng nhất.

1. Tiêu chuẩn khoảng cách lắp đặt cột đèn sân vườn 

Khoảng cách cột đèn trang trí sân vườn tùy thuộc vào: diện tích, thiết kế sân vườn, quang cảnh của mỗi nhà. Từ đó sẽ lên phương án bố trí đèn chiếu sáng cho hợp lý, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí điện năng tối đa.

Cột đèn sân vườn dc 02

  • Đối với những loại cột đế gang, thân nhôm: thông thường khoảng cách là 5-10cm
  • Đối với những cột đèn sân vườn nấm: khoảng cách khoảng từ 3-5m

>> Xem thêm: Báo giá cột đèn sân vườn 2 bóng

2. Các bước hướng dẫn cách lắp đặt cột đèn sân vườn

Để đảm bảo đạt yêu cầu về chất lượng nguồn sáng cũng độ bền và tính thẩm mỹ cao thì khách hàng cần thực hiện lắp đặt cột đèn sân vườn theo đúng tuần tự sau đây: 

2.1 Lắp đặt tủ điện tự động ngoài trời

Tủ điện có tác dụng tắt bật tự động mà không cần người bật, lắp đặt tủ điện chiếu sáng là biện pháp an toàn và tiết kiệm điện, không tiêu tốn điện năng bừa bãi. Thông thường sẽ dựa trên tổng công suất điện năng tiêu thụ của bộ đèn sân vườn để tính ra công suất tổng của dòng chịu tải của tủ điện chiếu sáng.

Cột đèn sân vườn lắp đặt công viên

Việc lắp đặt tủ điện điều khiển tự động giúp bạn điều chỉnh thời gian, giờ chiếu sáng theo mong muốn mà không cần phải đến từng cột để bật tắt đèn.

>> Xem thêm: 9 Mẫu Đèn Sân Vườn Giá Rẻ Được Lắp Đặt Nhiều Nhất

2.2 Lắp đặt nối dây

Đối với hệ thống đèn trang trí thông thường dùng loại dây 2×2.5. Dùng kìm điện cắt vỏ bọc khoảng 1,5 cm ở đầu dây rồi nối vào đầu ra của bộ đổi nguồn. Bắt vít cho dây được gắn chặt vào thiết bị tránh hiện tượng đánh lửa. Ở mỗi chân trụ dây lên đèn và dây dẫn nguồn được đấu nối với nhau thông qua bảng điện của cột bố trí aptomat 6A.

2.3 Bố trí và lựa chọn cột đèn sân vườn

Cột sân vườn có rất nhiều loại và nhiều kiểu dáng khác nhau nên có thể lựa chọn sản phẩm cột đèn sân vườn theo ý thích.

Tùy vào diện tích sân vườn mà bố trí những chiếc cột đèn có kích thước sao cho phù hợp với khung cảnh. Đối với những loại cột đế gang thân nhôm khoảng cách thông thường từ 5 – 10m. Đối với những chiếc đèn nấm khoảng cách từ 3 – 5m.

2.4 Chôn dây ngầm

Để giúp nâng cao mỹ quan, hệ thống dây điện được đi ngầm bên dưới lòng đất. Vì thế cần sử dụng ống nhựa xoắn HDPE để bảo vệ đường dây điện. Hệ thống dây điện ngầm này sẽ được chôn sâu dưới đất; cách mặt đất 7-10cm, và chừa lại đầu để nối với các vị trí bố trí lắp đặt trụ đèn.

2.5 Đổ bê tông khung móng

Với các cột sân vườn có chiều cao trên 2m, Để đảm báo cột có thể chống chịu sức gió ngoài trời cần đổ bê tông khung móng cho cột. Thông thường, các kiểu cột sân vườn sẽ sử dụng loại khung móng M16x260x260d. Khi lắp đặt cần chú ý tới khoảng cách tim lỗ khung móng sao cho khớp với  với tim lỗ của trụ đèn sân vườn.

2.6 Dựng cột đèn vào các móng bê tông

Sau khi móng khô, tiến hành dựng cột. Sử dụng các bulông để bắt vít đế cột vào móng cột. tiến hành lắp đặt thân; tay chùm; và bóng đèn. Tiến hành thử sáng.

3. Cách bảo quản cột đèn sân vườn đúng tiêu chuẩn

Mặc dù cột đèn sân vườn đạt cấp bảo vệ IP65, tuy nhiên trong quá trình sử dụng để nâng cao tuổi thọ sản phẩm bạn cần bảo quản cột đèn đúng cách.

Cột đèn trang trí sân vườn dc 02

  • Lắp đặt ở những vị trí nền cứng chắc để đèn có thể đứng vững trước mưa bão.
  •  Bảo dưỡng cột đèn định kỳ theo sự hướng dẫn của cơ sở sản xuất.
  • Thường xuyên vệ sinh lau chùi bụi bẩn cột đèn.
  •  Không sử dụng các dung dịch hóa chất để vệ sinh cột đèn.

Trên đây là các bước hướng dẫn lắp đặt cột đèn sân vườn đúng nhất, để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt mua sản phẩm cột đèn chiếu sáng sân vườn xin vui lòng liên hệ: fanpage chieusangcaoap hoặc hotline: 0936.084.765 để được tư vấn hỗ trợ.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.