Metal-halide lamp

Metal-halide lamp là một trong những loại đèn có ứng dụng khá phổ biến trong cuộc sống do quang phổ của đèn rộng. Với tuổi thọ của đèn từ 6.000 đến 15.000 giờ, Metal-halide lamp đem lại nhiều lợi ích cho các hoạt động đang diễn ra của con người. Chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin hữu ích của Metal-halide lamp trong bài viết dưới đây. cột đèn cao áp giá rẻ.

1. Cấu tạo của Metal-halide lamp

Metal-halide lamp gồm một ống hồ quang với các điện cực, một bóng đèn bên ngoài và đế đèn.

Đèn cao áp Halide
Đèn cao áp Halide
 • Bên trong ống hồ quang được làm từ thạch anh, hai điện cực vonfram pha tạp với thorium được bịt kín vào mỗi đầu và một điện áp xoay chiều được đặt vào chúng thông qua các lá molypden được nung chảy trong silic.
 •  Bóng đèn ngoài bên ngoài được trang bị cho hầu hết các loại bóng đèn thủy tinh để bảo vệ các thành phần bên trong và ngăn ngừa mất nhiệt. Ngoài ra, bóng đèn còn được sử dụng để chặn tia UV được tạo ra bởi quá trình thải hơi thủy ngân.
 • Đế đèn được làm bằng các hợp kim khác nhau (ví dụ như sắt-coban-niken) có hệ số giãn nở nhiệt phù hợp với ống hồ quang.
 • Bên cạnh đó còn có chấn lưu trong cấu tạo của Metal-halide lamp.

Xem thêm Arc lamp

2. Nguyên lí hoạt động của Metal-halide lamp

 • Đèn halide kim loại là đèn điện tạo ra ánh sáng bởi hồ quang điện thông qua hỗn hợp khí của thủy ngân hóa hơi và halogen kim loại. Trong Metal-halide lamp, ống hồ quang nhỏ gọn chứa hỗn hợp khí argon hoặc xenon, thủy ngân và nhiều loại halide kim loại khác, chẳng hạn như natri iodide và scandium iodide.
 • Hỗn hợp đặc biệt trong Metal-halide lamp ảnh hưởng đến nhiệt độ màu tương quan và cường độ ánh sáng (làm cho ánh sáng có thêm màu xanh hoặc đỏ). Khi bắt đầu, khí argon trong đèn được ion hóa trước, giúp duy trì hồ quang trên hai điện cực với điện áp khởi động được áp dụng.
 • Nhiệt được tạo ra bởi hồ quang và điện cực sau đó sẽ ion hóa thủy ngân và kim loại halide thành plasma, ánh sáng trắng cực mạnh được tạo ra ngày càng sáng hơn khi nhiệt độ và áp suất tăng lên cho đến khi đủ điều kiện “hoạt động”.

3. Ứng dụng của Metal-halide lamp

 • Metal-halide lamp được sử dụng để chiếu sáng trong nhà và ngoài trời, trong các khu trung tâm thương mại, khu công nghiệp và các địa điểm công cộng. Metal-halide lamp còn được sử dụng là loại đèn chiếu sáng cho các khu vực thi đấu thể thao, các bãi đỗ xe, dùng làm đèn chiếu sáng an ninh khu dân cư, ứng dụng trên ô tô và nhiều lĩnh vực khác.
 • Với lĩnh vực sản xuất ô tô, Metal-halide lamp được sử dụng trong ứng dụng đèn pha, sử dụng khí xenon để đốt cháy bóng đèn thay vì khí argon như nhiều loại đèn halide khác.
 • Metal-halide lamp còn được sử dụng để chiếu sáng trong lĩnh vực nhiếp ảnh và dùng để chiếu sáng sân khấu. Đây là một trong những ứng dụng phổ biến của Metal-halide lamp và thường được gọi là MSD. Với ứng dụng này, MSD sử dụng điện ở mức 150, 250, 400, 575 và 1.200 watt, đặc biệt là với đèn chiếu thông minh.  
 • Ngoài ra, do quang phổ rộng và có hiệu quả tốt nên Metal-halide lamp còn được ứng dụng làm đèn chiếu sáng trong lĩnh vực chăm sóc cây trồng trong nhà hoặc được những người chơi cá cảnh gắn đèn vào san hô trong bể cá.
 • Trên đây là một số thông tin của Metal-halide lamp mà chúng tôi cung cấp. hi vọng bạn sẽ có thêm những bổ sung cần thiết cho hiểu biết của mình.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.