Làm thế nào để xác định chất lượng của đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời là một sản phẩm chiếu sáng công nghệ cao, chuyển đổi quang năng thành điện năng để cung cấp năng lượng cho đèn đường. Đó là một sản phẩm xanh, tiết kiệm năng lượng và có thể mang lại lợi ích lâu dài. Khi loại đèn đường này phát triển, ngày càng có nhiều người sử dụng rộng rãi. Một số nhà sản xuất đèn đường năng lượng mặt trời kém chất lượng sử dụng vật liệu không tốt để lừa đảo khách hàng. Bạn có thể thấy rằng giá đèn đường năng lượng mặt trời khác nhau rất nhiều với cùng một bảng điều khiển hoặc pin năng lượng mặt trời. Trên thực tế, các thông số mà họ nói với bạn có thể không chính xác. Đèn đường năng lượng mặt trời bao gồm tấm pin năng lượng mặt trời, pin, bộ điều khiển, nguồn sáng,… Chất lượng của từng bộ phận sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống đèn đường. Làm thế nào để nhận biết chất lượng của đèn đường năng lượng mặt trời? Chúng ta có thể phân tích chất lượng của đèn đường từ các thành phần này.

Cách xác định chất lượng của đèn đường năng lượng mặt trời

1. Pin của đèn led năng lượng mặt trời

Pin là một bộ phận rất quan trọng của đèn đường năng lượng mặt trời. Các loại pin được sử dụng phổ biến trên thị trường bao gồm pin axit-chì và pin lithium. So với ắc quy axit-chì truyền thống. Pin lithium không gây ô nhiễm, có tuổi thọ cao và có nhiều lần sạc và xả. Ví dụ, với cùng một dung lượng, số lần sạc và xả của pin axit-chì là 400 lần, trong khi pin lithium có thể đạt khoảng 1.000 lần, gần gấp ba lần so với pin axit-chì. Pin Lithium hiện đang được sử dụng rộng rãi trong đèn đường năng lượng mặt trời. Ngoại trừ điều này, dung lượng pin quan trọng rất nhiều. Một số nhà sản xuất kém chất lượng sẽ gian lận về dung lượng pin. Dung lượng pin sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chiếu sáng của đèn đường năng lượng mặt trời. Nếu dung lượng pin không thể đáp ứng yêu cầu, đèn đường không thể hỗ trợ chiếu sáng trong những ngày mưa liên tiếp theo yêu cầu.

Đèn led năng lượng mặt trời chiếu sáng đường giao thông

2. Nguồn sáng của đèn

Các nguồn đèn đường năng lượng mặt trời bao gồm đèn tiết kiệm năng lượng, đèn natri, đèn LED và đèn cảm ứng. Nguồn sáng LED hiện đang được ưa chuộng nhất. Vì hiệu suất phát sáng cao và tuổi thọ lâu dài. Hơn nữa, đèn LED chạy bằng điện áp thấp, rất dễ hợp tác với việc phát điện bằng năng lượng mặt trời. Có thể kiểm soát được tính đồng nhất của nguồn sáng LED trên bề mặt chiếu xạ ánh sáng, điều này có thể làm cho độ chiếu sáng đồng đều hơn. Để phân biệt chất lượng của nguồn sáng LED, chúng ta có thể kiểm tra hiệu suất tản nhiệt của đèn. Nếu quá trình tản nhiệt của đèn không được thực hiện tốt, tuổi thọ của đèn đường sẽ bị ảnh hưởng. Nhận biết chip của đèn LED, thân phát sáng của đèn LED là chip nào, giá chip khác nhau là khác nhau. Đáng tin cậy nhà sản xuất đèn đường năng lượng mặt trời thường sử dụng chip có thương hiệu chất lượng cao. Chất keo của đèn LED thông thường thường là nhựa epoxy, còn đèn LED có chất chống tia cực tím và chất chống cháy thì đắt hơn. Đèn LED chiếu sáng ngoài trời chất lượng cao nên chống tia cực tím và chống cháy.

3. Bộ điều khiển

Bộ điều khiển năng lượng mặt trời còn được gọi là bộ điều khiển sạc và xả, điều phối công việc của các tấm pin mặt trời, pin lưu trữ và tải. Bộ điều khiển là thành phần cốt lõi của đèn đường năng lượng mặt trời. Nếu có sự cố, toàn bộ đèn đường sẽ không hoạt động bình thường, thậm chí có thể gây hỏng pin. Nếu nó gây ra quá nhiệt, nó cũng sẽ gây ra hỏa hoạn. Để giảm giá thành, nhiều bộ điều khiển không tính đến vấn đề tản nhiệt. Bằng cách này, khi dòng tải hoặc dòng nạp lớn, nhiệt lượng tăng lên và tuổi thọ sẽ giảm đi rất nhiều. Vì vậy việc lựa chọn một chiếc điều khiển có chức năng tản nhiệt tốt là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, hiệu suất chống thấm nước và chống ẩm của bộ điều khiển đóng một vai trò quan trọng. Nếu đèn đường được lắp đặt ở khu vực ven biển, bộ điều khiển sẽ dễ bị ăn mòn. Chức năng bù nhiệt độ cũng rất quan trọng. Nếu bộ điều khiển không có chức năng bù nhiệt độ thì trong môi trường nhiệt độ cao và thấp, sai số điện áp mà bộ điều khiển giám sát đến ắc quy bất cứ lúc nào sẽ rất lớn. Nó sẽ xuất hiện rằng pin không được sạc đầy trong môi trường nhiệt độ thấp và môi trường nhiệt độ cao bị sạc quá mức.

Xem thêm: Thông số kỹ thuật pin đèn năng lượng mặt trời

4. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Tấm pin mặt trời là vật liệu cốt lõi của hệ thống quang điện. Chất lượng của các tấm pin năng lượng mặt trời trên thị trường cũng không đồng đều. Chất lượng của tấm pin mặt trời nên được phân biệt như thế nào?

Kiểm tra xem silica gel có được phân bố đều xung quanh mặt sau hay không và liệu nó có thấm chặt vào khe hở giữa bảng nối đa năng và khung hay không.

Cẩn thận quan sát xem có bất kỳ rò rỉ nào trong mối hàn dây của các lát pin hay không. Đồng thời, nó cũng phụ thuộc vào việc sắp xếp ô có đều đặn hay không.

Xem xét chất lượng của áp lực ở mặt sau và xem có bất kỳ bất thường nào, chẳng hạn như bong bóng, nếp nhăn, v.v., sau khi áp lực.

Mỗi tế bào trên pin đều hoàn chỉnh và được tạo ra bằng cách cắt nguyên khối. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất không thường xuyên trên thị trường sử dụng các tế bào nối để tạo thành các tế bào dường như hoàn chỉnh để hàn. Khi chúng ta quan sát xem có vết cắt nào không. Các ô đã nối rất dễ bị ngắt kết nối lại sau này, điều này ảnh hưởng đến việc sử dụng toàn bộ bảng ô.

Bề mặt kính cường lực của tấm pin phải nhẵn và không có tạp chất lạ. Vật chất lạ sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất phát điện.

5. Bảo hành và dịch vụ

Mặc dù đèn đường năng lượng mặt trời là một dự án có thể mang lại lợi ích lâu dài, nhưng vốn đầu tư ban đầu vẫn còn tốn kém. Trước khi xác nhận dự án chính thức, chúng tôi có thể mua mẫu từ nhà sản xuất trước và có thể thử sau khi nhận được mẫu. Bằng cách này, bạn có thể hiểu đầy đủ về chất lượng của đèn. Nhà sản xuất đèn đường năng lượng mặt trời đáng tin cậy sẽ cung cấp dịch vụ sau bán hàng chu đáo. Thời gian bảo hành của đèn đường năng lượng mặt trời thường là 3 năm. Mặc dù, đèn đường năng lượng mặt trời hầu như không cần bảo trì. Các nhà sản xuất đáng tin cậy luôn sẵn sàng trợ giúp khi bạn cần.

Trên đây là một số cách xác định chất lượng của đèn đường năng lượng mặt trời. Trong quá trình sử dụng có thắc mắc hay có nhu cầu lắp đặt quý khách vui lòng liên hệ ngay: 0936084765 hoặc inbox  fanpage chieusangcaoap để được báo giá tốt và tư vấn chính xác.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.