Đèn led là gì? Cường độ ánh sáng của đèn led

Đèn led là gì? Cùng nhau tìm hiểu về đèn led Light Emitting Diode). Ánh sáng được phát ra từ các diod. Được phát triển bởi công nghệ phát sáng nano của các vật liệu bán dẫn, an toàn cho môi trường và con người.

Đèn led là gì

Ưu và nhược điểm của đèn led

Đèn led có những ưu điểm vượt trội so với các loại đèn cao áp Sodium như tiết kiệm năng lượng, ánh sáng phát ra không chứa các tia tử ngoại, tia cực tím, đảm bảo an toàn cho con người và  môi trường. Đặc biệt có thể lắp được nhiều nơi như: đường phố, nhà vườn, khu sinh thái, đánh bắt xa bờ…

Mô phỏng 3D Đèn led chiếu sáng đường phố

Tham khảo thêm: Cách khắc phục lỗi đèn led bị nhấp nháy

  • Tuổi thọ sử dụng đèn led cao áp cao lên đến 50.000 giờ
  • Siêu sáng, chất lượng ánh sáng không bị giảm dần theo thời gian sử dụng
  • Đèn chiếu sáng led được cấu tạo từ các khối bán dẫn được nối tiếp lại với nhau từ i – n. 2 khối bán dẫn được nối tiếp với nhau trong đó có 1 khối được tích các điện tích âm, khối còn lại được tích điện tích dương. Khi 2 điện tích này gặp nhau chúng giải phóng năng lượng và phát ra ánh sáng.
  • Khác với đèn cao áp Sodium, đèn led sử dụng dòng điện 1 chiều với hiệu điện thế thấp, chính vì thế chúng thực sự tiết kiệm điện khoảng 80% .
  • Một loại bóng đèn led chiếu sáng công suất 5W tương đương với bóng đèn chiếu sáng thông thường 20W. Thời gian chiếu sáng của đèn led với tuổi thọ hoạt động cao, nếu  bạn thắp sáng 4h / ngày thì thời gian sử dụng lên tới 34 năm.
  • Với lĩnh vực chiếu sáng hiện nay, đèn led cao áp góp phần không nhỏ trong các công trình chiếu sáng lớn nhỏ.

Xem thêm: Những Thông Tin Cần Thiết Về Đèn LED Bạn Nên Tìm Hiểu

Đặc điểm và cường độ chiêu sáng của đèn led 

+ Lượng nhiệt sinh ra trong quá trình chiếu sáng của đèn led không đáng kể,chính vì thế chúng không gây tăng nhiệt độ cho môi trường xung quanh và đây là yếu tố quan trọng giúp đèn led tiết kiệm điện tối đa nhất.

+ Đèn led cao áp không gây ra các tia hồng ngoại hay tia cực tím. Với các ưu điểm thuyết phục người sử dụng đến vậy chính vì thế đèn led chiếu sáng đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình và công trình hiện nay.

+ Đối với các loại đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt thì sự va chạm nhẹ hay mạnh đều làm ảnh hưởng tới dây tóc của  bóng đèn, thậm chí là chúng ta không có bất kỳ sự tác động nào cũng cần cũng làm ảnh hưởng tới chúng. Làm giảm quá trình và tuổi thọ của bóng đèn sợi đốt một cách nhanh chóng. Nhưng với đèn led thì bạn hoàn toàn yên tâm, ánh sáng được phát ra từ các con chip và đặc biệt bên ngoài các mắt đèn được bảo vệ một lớp kính cường lực giúp đèn chống lại được các tác động từ bên ngoài môi trường.

+ Với đèn led chiếu sáng, không hề xảy ra tình trạng phải chờ đợi đèn nhấp nháy, sau đó mới phát sáng khi được cung cấp nguồn điện. Hoàn toàn không chứa các chất thủy ngân và gây hại, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

+ Màu sắc của ánh sáng led phát ra phụ thuộc vào chất liệu, ví dụ như ánh sáng đèn led màu đỏ được phát ra  nhờ vào các chất liệu như nhôm, axen, gali.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và những ưu điểm của đèn led mang lại. Đây là một thiết bị đang dần được thay thế các loại đèn chiếu sáng khác.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.