Đèn cao áp chiếu sáng đường phố có sử dụng ánh sáng trắng không?

Trên thực tế chúng ta thường bắt gặp các bóng đèn cao áp chiếu sáng đường phố thường là ánh sáng vàng mà không phải là ánh sáng trắng. NC LIGHTING với kinh nghiệm cung cấp các giải pháp, thi công lắp đặt, sản xuất các thiết bị chiếu sáng ngoài trời chúng tôi hiểu được nguyên lý của chiếu sáng cao áp, những quy tắc lắp đặt, thiết kế chiếu sáng đèn cao áp. Hôm nay NC LIGHTING sẽ đưa ra những giải đáp thắc mắc cho khách hàng rằng tại sao đèn chiếu sáng cao áp đường phố, công cộng (chiếu sáng ngoài trời ) được sử dụng ánh sáng vàng.

Đèn led cao áp chiếu sáng giao thông thành phố

Các hệ thống chiếu sáng đường phố hiện nay, chúng ta bắt gặp ánh sáng vàng mà không phải là ánh sáng trắng đó là do:

Ánh sáng vàng là màu đơn sắc, ít tán xạ. Còn ánh sáng trắng là ánh sáng đa sắc ( tán xạ ) gây phản chiếu cao. Nếu bạn lái xe vào ban đêm hoặc trời tối thì sử dụng ánh sáng vàng với độ an toàn tuyệt đối, không bị hạn chế tầm nhìn. Giúp người lái xe có tầm nhìn xa hơn.

sử dụng đèn cao áp ánh sáng vàng

Xem thêm: Bảng giá đèn pha led ngoài trời bán chạy nhất

Trong quang phổ thì dải màu cam, màu vàng, xanh da cam nằm ở trung tâm, tạo độ nhạy nhất đối với mắt của con người, chính vì thế khi sử dụng màu sắc tại các biển báo thường sử dụng những dải màu này. Ngoài ra trong áo phản quang của công nhân cũng thường sử dụng các dải màu cam, vàng hay xanh da cam.

Nếu bạn sử dụng ánh sáng vàng đưa vào lắp đặt các hệ thống chiếu sáng cao áp thì ánh sáng trắng là màu đồng với hạt mưa, khi trời mưa 2 màu sắc này bị hòa vào  nhau, khiến cho tầm nhìn của bạn bị giảm và không phát huy được tầm nhìn xa. Sử dụng ánh sáng vàng đưa vào hệ thống là một lựa chọn chính xác nhất.

Đèn cao áp Natri ( hay gọi là đèn cao áp Sodium ) màu ánh sáng là màu vàng. Trong quang phổ người ta nói rằng màu vàng là màu đơn sắc, màu sắc nhạy cảm nhất đối với mắt, giúp chúng ta có thể nhìn rõ hơn, tầm nhìn xa hơn, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tham gia giao thông.

Hiện nay trên thị trường các loại bóng đèn cao áp sodium có hình bầu, hình elip, hình chữ nhật hoặc thẳng. Với các loại bóng đèn cao áp sodium khi nguội chúng tạo thành các dạng hạt, trong môi trường có khí neon cộng thêm áp suất thấp. Đèn được mồi bởi nguồn điện sau vài phút thì đèn tự động phát ra ánh sáng vàng.

Đặc tính chung của các loại bóng đèn cao áp Sodium: 

  • Hiệu suất phát quang đạt 190 lm/W
  • Tuổi thọ trung bình: 8.000 giờ
  • Màu sắc ánh sáng phát quang: Màu vàng

Trên đây là những lý do giải thích tại sao đèn cao áp chiếu sáng đường phố lại sử dụng ánh sáng vàng mà không phải là ánh sáng trắng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp được những kiến thức bổ ích cho bạn để bạn có thể hiểu rõ hơn về màu sắc ánh sáng cao áp chiếu sáng đường phố, công cộng, cảng biển, sân bay hay những nơi chiếu sáng không gian rộng.

Một số loại đèn cao áp công suất 250w
Một số loại đèn cao áp

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại đèn cao áp, đèn sân vườn, cột đèn sân vườn, cột đèn cao áp hay công trình của bạn đã hoàn thiện và qua quá trình sử dụng cần thay thế các các thiết bị chiếu sáng cao áp như bóng đèn cao áp, bóng đèn sân vườn, chấn lưu đèn cao áp… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất.

NC LIGHTING một trong những công ty sản xuất đèn cao áp, cột đèn cao áp và các thiết bị chiếu sáng ngoài trời uy tín nhất tại Việt Nam. Tại đây khách hàng hoàn toàn có cơ hội mua hàng với giá tại nhà máy sản xuất, không qua bất kỳ một đơn vị trung gian nào.

Gọi ngay cho chúng tôi để công trình của bạn được hoàn thiện tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.