Một số câu hỏi về cột đèn cao áp, đèn led cao áp và ánh sáng – Phần 2

Chào các khách hàng thân yêu của chieusangcaoap.com – NC Lighting! Hôm nay, chúng ta tiếp tục Phần 2 của “series” Giải đáp một số câu hỏi và thắc mắc của mọi người liên quan đến cột đèn cao áp, đèn led cao áp, cột đèn chiếu sáng và các khái niệm liên quan đến ánh sáng, bóng đèn, chấn lưu…Mời các bạn theo dõi bài viết nhé!

1. Nhiệt độ của bóng đèn 100W là bao nhiêu?

Một bóng đèn sợi đốt 100W có nhiệt độ sợi khoảng 4.600 độ Fahrenheit . Nhiệt độ bề mặt của bóng đèn sợi đốt thay đổi từ 150 đến hơn 250 độ, trong khi bóng đèn huỳnh quang compact có nhiệt độ bề mặt là 100 độ F.

2. Nhiệt độ màu của cột đèn cao áp là gì?

Ứng dụng cột đèn cao áp bát giác

Một biến thể của đèn natri cao áp được giới thiệu vào năm 1986, White SON có áp suất cao hơn đèn HPS / SON thông thường, tạo ra nhiệt độ màu khoảng 2700 kelvins với chỉ số hoàn màu (CRI) khoảng 85, rất giống với màu của đèn sợi đốt.

3. Đèn LED Grow kéo dài bao lâu?

 • Trung bình, đèn LED phát triển hiện đại kéo dài khoảng 50.000 giờ . Tuy nhiên, nhiều trong số các loại đèn và đồ đạc này đã đạt được tuổi thọ lên tới 100.000 giờ .
 • Nhìn vào các năm, thời gian chờ đợi của bạn cho đến khi thay thế đèn hoặc vật cố là khoảng mười đến mười lăm năm.

4. Đèn LED cung cấp Lumens hiệu quả như thế nào?

 • Công suất ban đầu cho đèn halogen kim loại 400W là khoảng 36.000 . Đây là lượng ánh sáng được tạo ra lần đầu tiên khi đèn được bật. Tất cả các đèn có một số hình thức khấu hao lum.
 • Một thước đo tốt hơn cho đầu ra quang của một đèn cụ thể là lumens trung bình.

5. Chi phí để chạy một đèn halogen kim loại 400w là bao nhiêu?

Theo các thống kê được tổng hợp từ nhiều nguồn, để xác định chính xác thì Với chi phí trung bình 0,09 cent mỗi kW, một hệ thống 1.000 đồ đạc Metal Halide 400w có giá 41,22 đô la mỗi giờ. Nếu đồ đạc chạy trung bình 730 giờ mỗi tháng (730 x 41,22 đô la ), thì nó sẽ có giá 30.090,60 đô la mỗi tháng hoặc 30,09 đô la mỗi tháng cho năng lượng mỗi cột đèn cao áp cố định.

6. Cột đèn cao áp halogen kim loại 100w sản suất ra bao nhiêu lumens?

Hình ảnh cột đèn chiếu sáng đường phố

Họ cần khoảng 13.000 Lumens. Chúng thường là bóng đèn 100w hoặc bóng đèn ngô 120w hoặc để sáng hơn bóng đèn ngô 150w của chúng tôi. Halide 250w cần khoảng 8.000 lumens. Đây thường là khoảng một vật cố 60w hoặc bóng đèn ngô 80 -100w.

7. Tại sao ánh sáng đơn sắc được sử dụng trong hiệu ứng quang điện?

Ánh sáng đơn sắc được sử dụng trong các thí nghiệm để hiểu hiệu ứng quang điện. Khi bạn hạ thấp bước sóng của ánh sáng, năng lượng của các electron được phát ra tăng lên một cách thường xuyên và có thể dự đoán được, cho phép chúng ta bắt đầu phát minh ra Thuyết lượng tử.

8. Đèn LED có sử dụng nhiều điện hơn cột đèn cao áp không?

Đèn cao áp led hình elip ( hình lá )

 • Không. Điện được sử dụng trong một chu kỳ của một đơn chi phí bóng đèn sợi đốt từ 5 đến 10 lần so với giá mua ban đầu của bóng đèn riêng của mình.
 • Ánh sáng Emitting Diode ( LED ) và huỳnh quang compact Đèn bóng đèn (CFL) đã cải thiện hóa tiết kiệm năng lượng ánh sáng . CFL đơn giản là phiên bản thu nhỏ của đèn huỳnh quang kích thước đầy đủ.

9. Chi phí để chạy một bóng đèn 100w trong 24 giờ?

Một bóng đèn sợi đốt có giá khoảng 12000đ và kéo dài khoảng 750 giờ. Nếu bạn để một bóng đèn 100 watt đốt cháy trong 24 giờ mỗi ngày, 365 ngày mỗi năm, nó sẽ sử dụng 876 kW giờ mỗi năm. (1000w tương đương với một kW – Cách kilo có nghĩa là một ngàn.) Một kW giờ điện năng tốn khoảng 2000đ.

10. Làm thế nào để chấn lưu làm việc?

 • Trong một lần xả khí, chẳng hạn như đèn huỳnh quang, dòng điện làm cho điện trở giảm. Điều này là do khi nhiều electron và ion chảy qua một khu vực cụ thể, chúng va vào nhiều nguyên tử hơn, giúp giải phóng các electron, tạo ra các hạt tích điện nhiều hơn. Theo cách này, dòng điện sẽ tự leo lên trong một lần xả khí, miễn là có điện áp phù hợp (và dòng điện xoay chiều trong gia đình có rất nhiều điện áp). Nếu dòng điện trong ánh sáng huỳnh quang không được kiểm soát, nó có thể thổi ra các thành phần điện khác nhau.
 • Chấn lưu của đèn huỳnh quang hoạt động để kiểm soát điều này. Nói tóm lại, chiều dài cuộn dây trong mạch (cuộn cảm) phản đối sự thay đổi dòng điện chạy qua nó (xem Cách cuộn cảm hoạt động để biết chi tiết). Các phần tử biến áp trong chấn lưu từ sử dụng nguyên lý này để điều chỉnh dòng điện trong đèn huỳnh quang.

11. Đèn LED có chấn lưu không?

Cấu tạo đèn cao áp led 250W

Không giống như các ống huỳnh quang, đèn LED không yêu cầu chấn lưu để điều chỉnh dòng điện. Khi sử dụng đèn LED phù hợp trực tiếp , chấn lưu vẫn sử dụng năng lượng và ăn vào khả năng tiết kiệm năng lượng của bạn. Với một đường dẫn chấn lưu, bạn chỉ phải trả tiền cho năng lượng mà đèn LED sử dụng, ít hơn tới 70% so với bóng đèn truyền thống!

12. Tại sao bạn cần một chấn lưu cho cột đèn cao áp?

Trong một hệ thống chiếu sáng huỳnh quang , chấn lưu điều chỉnh dòng điện tới đèn và cung cấp đủ điện áp để khởi động đèn. Nếu không có một chấn lưu để hạn chế như hiện nay, một huỳnh quang đèn được kết nối trực tiếp đến một nguồn năng lượng điện áp cao sẽ nhanh chóng và không kiểm soát được năng lượng hiện tại của nó.

13. Khí nào được sử dụng trong cột đèn đường cao áp?

Đèn khí neon ở nhiệt độ thấp hơn. Khi nhiệt độ tăng, natri bắt đầu bốc hơi và đèn chuyển sang màu vàng tinh khiết. Argon có điện áp phát sáng thấp hơn, argon giúp các đèn nhỏ hơn bắt đầu ở điện áp thấp hơn. Các đèn LPS lớn hơn được sử dụng trong chiếu sáng đường phố phần lớn không sử dụng argon.

14. Ánh sáng HPS hoạt động như thế nào?

Những đèn này chủ yếu được sử dụng cho chiếu sáng đường phố cũng như sử dụng công nghiệp. Các đèn làm việc bằng cách tạo ra một hồ quang điện qua natri kim loại bay hơi.

15. Tại sao chúng ta sử dụng cột đèn Natri cao áp để chiếu sáng đường phố?

 • Không thể nói cho tất cả các lý do tại sao cột đèn natri áp suất cao chiếm lĩnh, nhưng tôi có thể nói tại sao môi trường công nghiệp vẫn sử dụng chúng. Nó khá nhiều dựa trên chi phí và tính sẵn có. Chúng là hiệu quả, giá rẻ để thay thế, và dễ dàng, nhanh chóng để có được.
 • Nếu bạn đã từng đi qua một nhà máy hóa chất vào ban đêm, bạn đã thấy hàng ngàn ánh sáng màu cam có ở khắp mọi nơi. Đó là những đồ đạc HPS 100W. Họ đưa ra ~ 9500 lumens (lượng ánh sáng thô) và sử dụng khoảng 100W năng lượng (thường là nhiều hơn do không hiệu quả thông qua chấn lưu). Một bóng đèn sợi đốt kéo 100W sẽ chỉ ở mức 1600 lumens. Một bóng đèn HPS 100W có giá khoảng 10 đô la và kéo dài khoảng 25.000 giờ.
 • Đó là gần 6 năm chạy 12 giờ một ngày. Chấn lưu có giá 40 đô la trở lên và tôi đã thấy chúng trong hơn 20 năm qua. Cả bộ chấn lưu và bóng đèn đều có thể dễ dàng thay thế trong một vật cố định.
Đèn cao áp chiếu sáng đường phố
Đèn cao áp chiếu sáng đường phố
 • Nhược điểm chính của HPS là nó không thân thiện với môi trường nhất (chứa thủy ngân) và có CRI khủng khiếp. Chỉ số kết xuất màu về cơ bản thể hiện mức độ mắt của con người có thể nhìn thấy màu sắc phù hợp khi được chiếu sáng bởi nguồn sáng. Ở những khu vực bạn chỉ cần có ánh sáng để điều hướng, đèn HPS là giải pháp tuyệt vời.Khi bạn muốn chất lượng ánh sáng tốt hơn, bạn di chuyển về phía halogen kim loại, đèn huỳnh quang hoặc đèn LED. Tôi có thể vào các trang về những gì tôi biết về các loại ánh sáng khác nhau, nhưng tôi sẽ thử và không lan man.
 • Tóm lại, cột đèn cao áp chiếu sáng natri được thiết lập tốt và rất hiệu quả. Nhiều như cá nhân tôi yêu thích đèn LED, vẫn còn một thời gian nữa trước khi chúng thực sự đủ hiệu quả về chi phí để thay thế mọi thứ. Một số loại đèn tốt hơn cho các ứng dụng nhất định và cột đèn cao áp natri được cho là có hiệu quả đối với chiếu sáng đường phố.

16. Làm thế nào để làm mờ một bóng đèn đường cao áp?

 • Điều này phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ và các yêu cầu quy định. Khi một bóng đèn sử dụng công nghệ tiên tiến và được bán dưới dạng “mờ”, nhà sản xuất sẽ cung cấp các hướng dẫn rất cụ thể. Các công nghệ chấp nhận biến đổi ổ đĩa tuyến tính (ví dụ như đèn sợi đốt, halogen và một số hệ thống đèn LED) sẽ cho phép điều khiển dạng sóng rất đơn giản – có thể định hình dạng sóng cạnh hàng đầu TRIAC hoặc cạnh đầu rơi và hệ số công suất được điều chỉnh đường bao giảm. Các công nghệ khác có thể có dạng sóng và điều kiện đặc biệt từ bộ điều khiển đặc biệt và có thể được coi là “hộp đen” từ lối vào bộ điều khiển trở đi.

>> Điểm qua các mẫu cột đèn cao áp chất lượng lâu năm đang được nhiều khách hàng tin dùng tại NC Lighting.

 • Ví dụ, một số hệ thống đèn LED sử dụng các mạch đồi và valley 2 hoặc 3 tầng để lấp đầy “valley space” xung quanh các điểm giao nhau bằng 0 với năng lượng lấy từ các đỉnh của chu kỳ. và họ THEN áp dụng một công cụ chuyển đổi buck. Đầu vào của bộ điều chỉnh độ sáng là sự khởi đầu của phép thuật đặc biệt và sau đó bạn không tách nhẹ bộ điều khiển và bóng đèn LED. Một bộ điều khiển HID sẽ luôn luôn rất gần với bóng đèn của nó. (Mọi người không thích thử lại 10 kV).

17. Tại sao một số cột đèn cao áp dường như mất nhiều thời gian để bật? Làm thế nào để bật nhanh hơn?

Bật lâu là do công nghệ sử dụng. Thông thường, điều này liên quan đến sự hóa hơi của kim loại và tăng nhiệt độ và áp suất. Không có gì hợp lý mà bạn có thể làm ngoại trừ thay đổi công nghệ. Nếu bạn có ngân sách, bạn có thể tìm thấy một cách nhanh hơn nhưng đối với những người bình thường, mua những gì được cung cấp thường là lựa chọn duy nhất.

18. Tại sao một số công ty nói rằng bạn phải để bóng đèn nguội đi trong một phút hoặc lâu hơn sau khi bạn tắt nó, trước khi bạn có thể bật lại? Đó có phải là một hạn chế của chính bóng đèn, hay chấn lưu điều khiển, hay là gì?

 • Hầu hết các bóng đèn sử dụng hồ quang khí hoặc ion hóa khí đòi hỏi điện áp khởi động cao hơn đáng kể so với điện áp chạy. Khi ống nóng, điện áp khởi động có thể cao hơn một lần nữa – có thể bằng hệ số 10 trong một số trường hợp. Trong khi khởi động thường có thể được thực hiện để “tấn công” các ống trong những trường hợp như vậy. Vì điều này làm tăng thêm chi phí, nên thường không được chứng minh trong các ứng dụng mà đôi khi chỉ cần một vài người cần khởi động lại đèn.
Bóng đèn sợi đốt
Bóng đèn sợi đốt
 • Trong các trường hợp chuyên gia mà việc không khởi động lại là không được, nỗ lực và chi phí được thực hiện để cung cấp thêm điện áp. Một ví dụ tuyệt vời là chiếu sáng HID cho xe ô tô. Một đèn HID có hình vòng cung có kích thước rất nhỏ và ánh sáng trắng. Kích thước vòng cung nhỏ cho phép xử lý quang học tuyệt vời để hình thành chùm tia (như trong xe hơi hoặc máy chiếu).
 • Ánh sáng trắng hấp dẫn vì nhiều lý do. Khi lạnh, một ống HID cần nhiều hàng trăm Vôn để tấn công và khi nóng cần nhiều kV – có thể là 5-10 kV. Các nhà sản xuất bộ điều khiển HID cho đèn được sử dụng cho chiếu sáng cố định có thể quyết định không cung cấp khả năng phục hồi HV – nó làm tăng thêm chi phí và đối phó với HV là một vấn đề đáng tin cậy. Nhưng trong xe hơi, bạn phải có thể bật lại đèn pha ngay lập tức bất cứ lúc nào. Vì vậy, tất cả các bộ điều khiển HID ô tô có khả năng tấn công nóng.

19. Các dấu hiệu của một chấn lưu xấu là gì?

 • Nhấp nháy…
 • Ù…
 • Trì hoãn khi mở…
 • Sản lượng thấp. …
 • Mức độ chiếu sáng không nhất quán. …
 • Chuyển sang chấn lưu điện tử, giữ đèn….
 • Chuyển sang chấn lưu điện tử, chuyển sang huỳnh quang

20. Chấn lưu kéo dài bao lâu?

Chấn lưu mất điện và sau đó điều chỉnh dòng điện cho bóng đèn. Một chấn lưu thông thường sẽ kéo dài khoảng 20 năm , nhưng môi trường lạnh và bóng đèn xấu có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ này. Bạn có thể nhận một chấn lưu mới tại một cửa hàng phần cứng hoặc trung tâm gia đình và cài đặt nó trong khoảng 10 phút .

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.