Bất ngờ với hiệu quả lắp chong đèn cao áp cho cây thanh long

Vài ba năm trước đây, hầu hết nhà vườn thanh long sử dụng bóng đèn tròn sợi đốt (60W) để chong đèn thanh long trái vụ và kết quả cho thấy: Cùng với năng suất đạt khá thì điện năng tiêu thụ lớn; tỷ lệ bóng hư hỏng không nhỏ (mưa, gió, các yếu tố bất lợi khác); sử dụng bóng đèn sợi đốt sẽ không thể tăng diện tích trồng thanh long, bởi lượng điện cung cấp cho việc trồng thanh long tại Bình Thuận đã tăng vọt trong những năm gần đây. Mặt khác, hệ thống lưới điện nội bộ của trang trại cũng không đủ đáp ứng nếu sản lượng điện tiêu thụ tăng lên cao hơn mức hiện tại; không đảm bảo an toàn về điện cho người làm vườn. Do đó vấn đề đặt ra ở đây là làm cách nào nhà vườn vừa thu được lợi nhuận cao, vừa đảm bảo giảm tải trong thời điểm đang thiếu nguồn điện như hiện nay.

Lắp đèn cao áp kích thích thanh long ra hoa

Xem thêm: 5 Mẫu Đèn Led Chiếu Cây Đổi Màu đẹp Hấp Dẫn

Hoa thanh long nở dày sau khi chong đèn bằng bóng cao áp.

Trước tình hình trên, một số nhà vườn thay những thiết bị điện công suất lớn bằng thiết bị công suất nhỏ hơn như dùng bóng đèn compact 20W và đã tiết kiệm được 2/3 lượng điện năng…

Lắp đèn cao áp chiếu sáng vườn thanh long về đêm

Tham khảo thêm: Những điều cần biết về đèn cao áp

Tuy nhiên, ngoài cách sử dụng bóng tiết kiệm điện thì vẫn còn một số cách khác hiệu quả hơn. Sau đây là một mô hình dùng đèn cao áp 250W để chong đèn thanh long trong những tháng mùa nghịch.

Chúng tôi đến trang trại thanh long của anh Lê Nguyên Phương, tại thôn 9 An Trung, xã Bình An, huyện Bắc Bình, nơi lắp đặt trạm biến áp 75KVA, dùng đèn cao áp 250W để chong đèn thanh long trong mùa nghịch đạt năng suất cao, tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ lớn và mở rộng được quy mô hơn.

Bảng so sánh lượng điện tiêu thụ của từng loại bóng đèn trên diện tích vườn 1 ha (1.000 trụ) thanh long.
Vườn thanh long của anh Lê Nguyên Phương có 1.550 trụ (1,5 ha) đang trong giai đoạn cho ra hoa kết trái. Trước đây, anh từng sử dụng bóng đèn tròn 60W để chong đèn. Từ năm 2009 anh chuyển qua dùng bóng đèn compact 20W và đến năm 2012 thì thay bằng đèn cao áp 250W. Kết quả cho thấy: Giảm tải cho lưới điện; tiết kiệm được hơn 70% lượng điện năng tiêu thụ so với bóng đèn truyền thống và an toàn; tiết kiệm được đầu tư ban đầu khi lắp đặt trạm biến áp. Ví dụ: Một trạm biến áp 75KVA nếu sử dụng bóng đèn cao áp 250W thì chong được 3.000 trụ, nhưng khi sử dụng theo phương pháp cổ điển dùng bóng đèn tròn 60W thì phải cần 3 trạm biến áp 75KVA, còn sử dụng bóng đèn compact trong mùa nghịch thì cần đến 2 trạm biến áp 75KVA. Sau đây là số liệu cụ thể của từng loại bóng đèn khi sử dụng.

Tóm lại với hệ thống đèn cao áp chiếu sáng cho cây thanh long giúp tăng năng suất đặc biệt giúp cây ra quả trái vụ. Tiết kiệm điện năng và chi phí.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống đèn cao áp cho vườn thanh long của mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Xem thêm: cột đèn cao áp 8m

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.