Đèn đường năng lượng mặt trời: Những gì bạn cần biết?

Với sự tiến bộ của công nghệ chiếu sáng đường phố, ngày nay ngày càng có nhiều khu vực sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Để hiểu thêm về nguyên lý hoạt động và đặc điểm của đèn đường năng lượng mặt trời, chúng tôi đã viết bài viết này.

Những điều bạn cần biết về đèn đường năng lượng mặt trời

1. Nguyên tắc làm việc

Dưới sự điều khiển của bộ điều khiển thông minh, các tấm pin mặt trời hấp thụ ánh sáng mặt trời vào ban ngày và chuyển hóa thành năng lượng điện để các thành phần pin mặt trời có thể sạc pin. Vào ban đêm, bộ pin cung cấp năng lượng cho nguồn sáng LED để đạt được chức năng chiếu sáng. Bộ điều khiển DC có thể đảm bảo rằng bộ pin không bị hỏng do sạc quá mức hoặc xả quá mức, và nó có các chức năng như điều khiển ánh sáng, điều khiển thời gian, bù nhiệt độ, chống sét và bảo vệ phân cực ngược.

Đèn đường năng lượng mặt trời

2. Cấu trúc và thành phần

Đèn đường năng lượng mặt trời thuộc dòng đèn đường led cao áp có cấu tạo gồm nguồn sáng LED (bao gồm cả ổ), tấm pin năng lượng mặt trời, pin (bao gồm cả bình ủ pin), bộ điều khiển đèn đường năng lượng mặt trời, cột đèn đường (bao gồm cả đế) và các vật tư phụ và dây dẫn. Các thành phần và chức năng chính của nó là:

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời là phần cốt lõi và giá trị nhất của hệ thống phát điện mặt trời. Chức năng của nó là chuyển đổi năng lượng bức xạ của mặt trời thành năng lượng điện và gửi nó đến pin lưu trữ hoặc thúc đẩy hoạt động tải. Chất lượng và giá thành của tấm pin năng lượng mặt trời sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng và giá thành của toàn bộ hệ thống.

Máy năng lượng mặt trời

Chức năng của bộ điều khiển năng lượng mặt trời là kiểm soát các điều kiện hoạt động của toàn bộ hệ thống và bảo vệ pin khỏi việc sạc quá mức và xả quá mức. Ở những nơi có sự chênh lệch nhiệt độ lớn, bộ điều khiển đủ tiêu chuẩn cũng phải có chức năng bù nhiệt độ. Các chức năng bổ sung khác như công tắc điều khiển ánh sáng và công tắc điều khiển thời gian nên được tùy chọn cho người thao tác.

Pin lưu trữ

Nói chung, pin lưu trữ là pin axit-chì. Trong các hệ thống nhỏ và vi mô, pin niken-hydro, pin niken-cadmium hoặc pin lithium cũng có thể được sử dụng. Pin là để lưu trữ năng lượng điện được khai báo bởi bảng điều khiển năng lượng mặt trời khi có ánh sáng, và sau đó giải phóng nó để cung cấp năng lượng cho đèn đường khi cần thiết.

Xem ngay: Báo giá cột đèn cao áp chiếu sáng

3. Ưu điểm

1. Không cần phải xây dựng các đường dây lộn xộn để thiết lập đèn đường năng lượng mặt trời, chỉ cần một đế xi măng và một hố pin, có thể được cố định bằng bu lông mạ kẽm, loại bỏ các quy trình vận hành lộn xộn trong xây dựng đèn mạch đô thị. Đồng thời không lo mất điện.

2. Nó là chi phí thấp. Đèn đường chạy bằng năng lượng mặt trời là đầu tư một lần và lợi ích lâu dài. Bởi vì đường dây ngắn gọn, không có chi phí bảo vệ hoặc chi phí điện có giá trị nào được phát sinh. Chi phí sẽ được thu hồi trong 6-7 năm, và hơn 1 triệu tiền điện và chi phí bảo vệ sẽ được tiết kiệm trong 3-4 năm tới.

3. An toàn và đáng tin cậy. Đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời có điện áp thấp 12-24V, ổn định, đáng tin cậy, không gây nguy hiểm về an toàn và là sản phẩm lý tưởng của cộng đồng sinh thái và cơ quan quản lý đường bộ.
Các sản phẩm sử dụng nguồn ánh sáng mặt trời để cung cấp điện. Chúng là các sản phẩm chiếu sáng xanh không ô nhiễm và không bức xạ.

4. Đèn đường năng lượng mặt trời là sản phẩm công nghệ cao, tuổi thọ của từng bộ phận pin lên đến hơn 10 năm, cao hơn nhiều so với tuổi thọ của đèn điện thông thường.

Đọc thêm: Ứng dụng đèn đường năng lượng mặt trời

4. Nhược điểm

1. Mức độ phát triển của các ứng dụng năng lượng mặt trời với công suất thấp và chi phí cao là khả thi về mặt lý thuyết ở một số khía cạnh và tinh vi về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, một số thiết bị năng lượng mặt trời có công suất thấp và giá thành cao. Nói chung, nền kinh tế không thể sánh với sức mạnh thông thường.

2. Mặc dù tổng lượng bức xạ mặt trời chiếu tới bề mặt trái đất là rất lớn nhưng mật độ thông lượng năng lượng lại rất thấp. Vì vậy, khi sử dụng NLMT, để có được một công suất chuyển đổi nhất định thường phải có một bộ thiết bị thu gom và chuyển đổi có diện tích tương đối lớn, giá thành tương đối cao.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.