Các vấn đề của bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời hiện nay ngày càng phát triển tốt hơn và đang có xu hướng thay thế dần các loại đèn đường truyền thống bằng điện. Nó không chỉ tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường mà còn dễ bảo trì, vì vậy ngày càng nhiều khu vực nông thôn và thành thị bắt đầu lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời. Đặc biệt ở một số khu vực có địa hình phức tạp, giao thông không thuận tiện thì việc lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời là một lựa chọn rất tốt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời cũng sẽ gặp phải một số vấn đề. Đèn đường năng lượng mặt trời bao gồm một bộ điều khiển thông minh và một pin. Là cốt lõi của đèn đường năng lượng mặt trời, một khi nó gặp bất kỳ vấn đề nào,đèn đường năng lượng mặt trờisẽ không thể được sử dụng bình thường. Các vấn đề thường gặp của tấm pin mặt trời là gì?

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Tham khảo thêm: Tuổi thọ của đèn đường led năng lượng mặt trời

Chia sẻ các vấn đề của bảng điều khiển năng lượng mặt trời

1. Vấn đề làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho đèn đường năng lượng mặt trời

Các tấm pin của đèn đường năng lượng mặt trời không thể tích tụ bụi lâu ngày, không có lợi cho việc hấp thụ ánh sáng mặt trời. Nếu tấm pin năng lượng mặt trời bị che bởi cây cao hoặc tòa nhà xung quanh, nó có thể gây ra đoản mạch. Tuy nhiên, nhìn chung các tấm pin đèn đường năng lượng mặt trời không cần phải vệ sinh thường xuyên, vì khi trời mưa, lớp bụi bám trên bề mặt tấm sẽ bị cuốn trôi. Nếu trời không mưa trong một thời gian dài, các tấm pin mặt trời sẽ cần được làm sạch thỉnh thoảng.

2. Định hướng của bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Là loại đèn ngoài trời tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, ưu điểm lớn nhất của đèn đường năng lượng mặt trời dẫn so với đèn đường điện truyền thống là sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp điện. Tấm pin mặt trời là phụ kiện cốt lõi để hấp thụ năng lượng mặt trời, được chuyển đổi thành năng lượng điện và được lưu trữ trong pin. Vào ban đêm, khi ánh sáng xung quanh trở nên yếu, bộ điều khiển sẽ ra lệnh cho pin để cung cấp năng lượng cho đèn đường. Vì vậy, bảng điều khiển năng lượng mặt trời phải đối diện với ánh sáng mặt trời, để hấp thụ đủ nguồn năng lượng mặt trời. Nếu lắp đặt bảng điều khiển không đúng hướng và góc độ, ánh sáng mặt trời bị hấp thụ sẽ bị giảm và thời gian chiếu sáng của đèn đường sẽ bị rút ngắn.

3. Tấm pin mặt trời đơn tinh thể hay tấm pin mặt trời đa tinh thể loại nào tốt hơn?

Hai loại tấm pin mặt trời này thực sự có sẵn. Sự khác biệt giữa chúng là tỷ lệ chuyển đổi điện năng của các tấm pin mặt trời silicon đơn tinh thể cao hơn, có thể đạt 23%, vì vậy chúng phù hợp hơn với các khu vực nhiều nắng. Tất nhiên, các tấm pin mặt trời đơn tinh thể cũng đắt hơn. Các tấm pin mặt trời silicon đa tinh thể có hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn và phù hợp với những khu vực có thời tiết mưa nhiều hơn.

4. Các tấm đèn đường năng lượng mặt trời có dễ vỡ không?

Các tấm pin mặt trời rất mạnh và thường được cấu tạo bởi các tấm kính cường lực mạnh mẽ. Các tấm pin được sử dụng bởi các nhà sản xuất đèn đường năng lượng mặt trời thông thường về cơ bản không có vấn đề lớn về chất lượng và tuổi thọ của chúng có thể đạt tới 25 năm. Một số nhà sản xuất tồi sẽ sử dụng các mảnh vỡ không hoàn chỉnh để ghép thành các tấm pin mặt trời hoàn chỉnh. Những tấm kém chất lượng như vậy có chất lượng kém và tuổi thọ ngắn. Vì vậy, việc mua đèn đường năng lượng mặt trời từ nhà sản xuất đèn đường năng lượng mặt trời thông thường là rất quan trọng.

Trên đây là những thắc mắc cơ bản mà nhiều khách hàng gặp phải, ngoài ra còn có rất nhiều thắc mắc cũng như vấn đề khách mà khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng đèn năng lượng mặt trời lâu dài. Để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất về chọn mua đèn năng lượng mặt trời vui lòng liên hệ hotline 093 608 4765.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.