Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của đèn đường năng lượng mặt trời?

Như chúng ta thấy, hiện nay đèn đường năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi ở các thành phố và nông thôn là loại đèn sử dụng năng lượng mặt trời để sản xuất điện năng, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Để kéo dài tuổi thọ của những chiếc đèn đường chạy bằng năng lượng mặt trời này, chúng ta nên ghi nhớ những lời khuyên sau đây.

Cách kéo dài tuổi thọ của đèn đường năng lượng mặt trời?

1. Chọn pin chất lượng cao

Pin năng lượng mặt trời là lõi của đèn đường năng lượng mặt trời. Nếu điện áp của pin không ổn định, hoặc đã được sạc / xả quá mức, thì tuổi thọ của pin sẽ không được lâu. Nói chung, pin tương đối ổn định đắt hơn, nhưng chúng có thể được sử dụng trong thời gian dài.

Đèn đường năng lượng mặt trời NC Lighting có tuổi thọ cao

Xem thêm: Đèn led chiếu sáng đường phố 12V năng lượng mặt trời

2. Sử dụng bộ điều khiển đèn đường thích hợp

Bộ điều khiển là một bộ phận rất quan trọng của đèn đường năng lượng mặt trời. Bạn nên chọn một nhà sản xuất có uy tín như công ty NC Lighting, để mua một bộ điều khiển đủ tiêu chuẩn. Công ty sẽ cung cấp dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp bất cứ khi nào bạn cần.

3. Chú ý đến tản nhiệt

Đèn đường truyền thống thường bị hỏng do tản nhiệt kém. Vì đèn đường năng lượng mặt trời, đèn chiếu sáng và pin là những bộ phận cần khả năng tản nhiệt tốt. Do đó, cần mua những bộ phận này có khả năng tản nhiệt tuyệt vời. Ngoài ra, pin năng lượng mặt trời có hạn sử dụng đáng kể. Nếu tuổi thọ của pin ngắn thì tuổi thọ của đèn đường năng lượng mặt trời sẽ không dài. Nhìn chung, pin lithium với vỏ hợp kim nhôm-magie có hiệu quả tản nhiệt tốt nhất, tuổi thọ cao, tản nhiệt nhanh, chất lượng được đảm bảo!

4. Bảo vệ chống trộm

Đèn đường năng lượng mặt trời đắt hơn và dễ trở thành mục tiêu của kẻ trộm, vì vậy bạn phải chuẩn bị cho việc bị trộm. Đặc biệt là đối với đèn đường ở những nơi công cộng, một khi đã mất trộm thì rất khó lấy lại được.

5. Kiểm tra thường xuyên

Cần kiểm tra giới hạn của hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời thường xuyên, tránh nới lỏng hệ thống dây điện, đồng thời kiểm tra điện trở nối đất thường xuyên.

6. Phù hợp với pin lithium

Bạn nên sử dụng pin lithium phù hợp với pin năng lượng mặt trời khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời và tuân thủ nghiêm ngặt các phương pháp sử dụng và bảo dưỡng pin lithium.

7. Giữ cho bảng điều khiển năng lượng mặt trời sạch sẽ

Nếu có bụi, hãy rửa lại bằng nước sạch, sau đó dùng gạc để lau vết nước. Không sử dụng những thứ cứng hoặc ăn mòn để rửa trực tiếp.

8. Thực hiện các biện pháp khi thời tiết xấu

Trong tình huống thời tiết đối lưu mạnh, chẳng hạn như gió mạnh, mưa lớn, thiên tai thời tiết bất thường như mưa đá và tuyết rơi dày đặc, bạn nên thực hiện các biện pháp để bảo vệ các bộ phận năng lượng mặt trời khỏi bị hư hỏng. Nếu chúng bị hư hỏng, chúng cần được thay thế kịp thời. Sau đó, kiểm tra xem bảng điều khiển đèn đường năng lượng mặt trời có bị lệch bên, có bị lỏng không… và bộ điều khiển và hộp pin có bị vào nước hay không. Khi nước tràn vào cần chú ý thoát nước kịp thời, đồng thời chú ý xem thiết bị có hoạt động được sau cơn giông hay không. Trong công việc bình thường, bộ điều khiển pin có hoạt động bình thường hay không để tránh hỏng mạch.

9. Đảm bảo đèn đường năng lượng mặt trời nhận đủ ánh sáng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời hoạt động tốt khi có đủ ánh sáng mặt trời. Các chướng ngại vật cản trở các tấm pin mặt trời phải được dọn dẹp để đảm bảo rằng các tấm pin mặt trời có đủ ánh sáng, để mọi đèn đường năng lượng mặt trời có thể làm được mọi việc. Nếu đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời không thể hoạt động tốt, chúng ta nên kiểm tra các vấn đề và tìm giải pháp. Nhưng bạn cần kiểm tra những gì khi đèn đường năng lượng mặt trời không thể hoạt động tốt? Đối với các vấn đề kiểm tra khi đèn đường tích hợp năng lượng mặt trời không thể hoạt động tốt, bạn có thể đọc bài báo này “Bạn cần kiểm tra những gì nếu đèn đường năng lượng mặt trời không thể hoạt động tốt?

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.