Đèn đường LED ánh sáng trắng có hại không?

Đèn đường là một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng công cộng đảm bảo an toàn và an ninh cho con người. Nó chiếu sáng các con đường và lối đi thích hợp giúp ngăn ngừa rủi ro và tai nạn. Hơn nữa, nó ngăn chặn kẻ trộm, kẻ trộm và tội phạm và làm cho không gian công cộng an toàn hơn vào ban đêm. Tuy nhiên, các nghiên cứu giấu tên khác nhau khẳng định rằng đèn đường LED ánh sáng trắng có hại cho con người cũng như môi trường. Nó có đúng không? Hãy cùng tìm hiểu.

Giải đáp: “Đèn đường LED ánh sáng trắng có hại không?”

Công nghệ LED đã đưa ngành công nghiệp chiếu sáng toàn cầu lên như vũ bão. Nó có rất nhiều lợi ích và đã chứng tỏ mình là giải pháp thay thế tốt nhất cho đèn đường truyền thống trên hầu hết các mặt trận. Ví dụ, các thành phố và cơ quan chính phủ trên toàn thế giới đang trong quá trình thay thế đèn đường huỳnh quang và đèn sợi đốt cũ bằng các giải pháp chiếu sáng đường phố dựa trên LED thế hệ mới . Tuy nhiên, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đề xuất hai vấn đề với đèn đường LED ánh sáng trắng.

Đèn led năng lượng mặt trời LNC 79

Xem thêm: Cách Khắc Phục Đèn Đường LED Bị Nhấp Nháy

1. Lóa mắt do ánh sáng có bước sóng ngắn

Đầu tiên, đèn đường LED màu trắng có nhiệt độ màu 4000K hoặc 5000K có thể gây khó chịu và chói mắt. Theo AMA, đèn LED có giá trị Kelvin cao tập trung và chứa nhiều ánh sáng xanh bước sóng ngắn. Điều này có thể gây ra chói mắt nghiêm trọng và cuối cùng có thể dẫn đến co đồng tử ở mắt. Ánh sáng xanh có xu hướng tán xạ trong mắt người nhiều hơn so với các ánh sáng màu khác với bước sóng dài hơn và có thể gây tổn thương cho võng mạc. Hơn nữa, nó có thể cản trở tầm nhìn rõ ràng, gây mất an toàn cho người lái xe hoặc đi lại.

Xem thêm: Báo Giá Đèn Đường LED 100w ưu đãi Nhất

2. Tác động đến nhịp sinh học

Vấn đề thứ hai được AMA giải quyết xoay quanh tác động của đèn đường LED trắng đến nhịp sinh học của con người. Nó cho thấy rằng việc tiếp xúc quá nhiều vào ban đêm với ánh sáng xanh bước sóng ngắn có thể phá vỡ đồng hồ sinh học và mô hình giấc ngủ của con người.

Giải pháp:

Trong khi AMA làm sáng tỏ các vấn đề liên quan đến đèn đường LED trắng, nó cũng đưa ra các khuyến nghị và giải pháp. Tổ chức này đề xuất rằng đèn đường LED màu trắng nên được làm mờ và làm mát.

Dưới đây là ba khuyến nghị do AMA đưa ra để làm cho các giải pháp chiếu sáng đường phố an toàn hơn:

1. Khuyến khích sử dụng đèn đường LED có nhiệt độ màu từ 3000K trở xuống. Hơn nữa, nó gợi ý rằng tất cả các đèn đường nên được che chắn và che phủ để giảm thiểu ánh sáng chói.

2. Giảm thiểu và kiểm soát ánh sáng môi trường giàu màu xanh lam bằng cách quyết định chọn đèn chiếu sáng LED có mức phát ánh sáng xanh lam thấp nhất.

3. Hỗ trợ chuyển đổi thích hợp sang các giải pháp chiếu sáng LED dựa vào cộng đồng nhằm thúc đẩy hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm thiểu việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Trên thực tế, đèn đường LED là lựa chọn tốt nhất hiện có để đảm bảo chiếu sáng thích hợp và an toàn trên đường phố. Chúng ta chỉ cần tìm ra cách tốt nhất để sử dụng và thực hiện công nghệ này để nó không gây hại cho sức khỏe con người và môi trường. Hiện tại NC Lighting chiếu sáng cam kết cung cấp hàng đầu các giải pháp chiếu sáng đường phố được tối ưu hóa để đảm bảo an toàn. Đèn đường LED NC Lighting phù hợp với kiến ​​trúc đô thị một cách tổng thể và mang lại hiệu suất học tập lâu.Nếu có bất cứ thắc mắc nào quý khách vui lòng liên hệ:0936084765 hoặc inbox fanpage chieusangcaoap để hỗ trợ.

Tham khảo thêm: 8 Ưu điểm của đèn LED chiếu sáng

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.