Các loại chip LED thông dụng hiện nay

Đã có sự phát triển vượt bậc trong ngành công nghiệp chiếu sáng LED. Giờ đây, mọi người đã hiểu được lợi ích của việc sử dụng năng lượng hiệu quả, vì vậy họ tìm cách tiết kiệm năng lượng. Đèn LED tiết kiệm năng lượng nên nhu cầu sử dụng loại đèn này ngày càng cao. Nhiều nhà sản xuất chiếu sáng hiện đang sản xuất các sản phẩm chiếu sáng LED. Các nhà sản xuất cần lựa chọn chip LED tốt nhất để thiết kế và sản xuất các thiết bị đèn đường LED. Có hàng trăm nhà sản xuất chip có sẵn. Trước khi chọn một loại, bạn cần hiểu tất cả các loại chip LED khác nhau.

1 Chip LED là gì?

Chip LED là một thành phần cốt lõi của đèn. Chức năng chính của nó là: chuyển hóa năng lượng điện thành ánh sáng, nguyên liệu chính là Monocrystalline.

Chip led đèn đường

Xem thêm: Bảng báo giá đèn cao áp led đủ các loại công suất

Điốt phát quang (LED) là một linh kiện bán dẫn thể rắn, có thể chuyển đổi điện năng trực tiếp thành ánh sáng. Trái tim của LED là một chip bán dẫn, một mặt của chip được gắn với một stent, đầu cuối là âm, mặt còn lại kết nối cực dương của nguồn điện và toàn bộ chip được đóng gói bằng nhựa epoxy. Một chip bán dẫn bao gồm hai phần: một phần là bán dẫn loại P, lỗ trống nằm trong nó chiếm ưu thế, phần còn lại là bán dẫn loại N, trong phần này chủ yếu là điện tử. Và một điểm nối PN được hình thành giữa chúng khi hai chất bán dẫn kết nối với nhau. Khi dòng điện tác động lên chip qua dây dẫn, điện tử sẽ bị đẩy sang vùng P, ở vùng này điện tử tái kết hợp với lỗ trống, sau đó phát ra năng lượng dưới dạng photon, đây là nguyên lý của đèn LED.

2. Các loại đèn LED chip cơ bản

  • SMD (linh kiện dán trên bề mặt)là một chip độc lập có thể được tích hợp thành nhiều gói khác nhau cho dải LED tuyến tính hoặc đèn chiếu sáng.
  • COB (chip trên bo mạch) LED, đi kèm như một chip công suất cao tiếp xúc trực tiếp với bảng mạch in quản lý nhiệt tối ưu.
  • ETI FC (Flip-Chip) LED là một công nghệ mới được cấp bằng sáng chế bằng cách lắp ngược LED so với sản xuất LED COB ngày nay.
  • Đèn LED MCOB (nhiều chip trên bo mạch), là nhiều đèn LED COB được tích hợp để tạo thành một chip duy nhất. Công nghệ này được sử dụng trong bóng đèn LED và ống.
  • Gói MCCOB (nhiều chip và cốc trên tàu), được sử dụng cho các đồ đạc và đèn pha trên cao.

Trên đây là những chia sẻ của NC Lighting về Các loại chip LED thông dụng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào quý khách vui lòng liên hệ:0936084765 hoặc inbox  fanpage chieusangcaoap để hỗ trợ.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.