Solar lamp

Solar lamp có chi phí vận hành thấp vì năng lượng tái tạo từ mặt trời là hoàn toàn miễn phí, không giống như các loại nhiên liệu đang được sử dụng hiện nay để cung cấp nguồn sáng. Bên cạnh đó, solar lamp không gây ô nhiễm không khí, hoàn toàn thân thiện với môi trường. Sau đây là bài viết cung cấp thông tin về solar lamp cho bạn đọc.

Cấu tạo của solar lamp

Solar lamp còn được gọi là đèn năng lượng mặt trời hoặc đèn năng lượng mặt trời, là một hệ thống chiếu sáng bao gồm đèn LED, tấm pin mặt trời, pin, bộ điều khiển sạc và cũng có thể có một biến tần. Đèn hoạt động bằng điện từ pin, được sạc thông qua việc sử dụng bảng quang điện mặt trời.

Solar lamp ở công viên Rizal, Philipines
Solar lamp ở công viên Rizal, Philipines

– Tấm pin mặt trời

Các tấm pin mặt trời của solar lamp được làm từ silicon – một vật liệu bán dẫn. Một pin mặt trời có hai lớp silicon khác nhau. Lớp dưới có ít electron hơn và do đó có điện tích dương nhẹ do bản chất điện tích âm của electron. Ngoài ra, lớp trên có nhiều electron hơn và có điện tích âm nhẹ. Điều này tạo ra một rào cản tiềm năng giữa hai lớp silicon này. Tìm hiểu thông tin về cảm biến quang điện và hiệu ứng quang điện

– Pin

  • Pin của solar lamp thường được đặt trong vỏ kim loại hoặc nhựa và thường sử dụng công nghệ điện phân gel với hiệu suất cao trong quá trình phóng điện sâu để cho phép “hệ thống” sử dụng trong phạm vi nhiệt độ khắc nghiệt.
  • Phần này của đèn giúp tiết kiệm năng lượng từ bảng điều khiển năng lượng mặt trời và cung cấp năng lượng khi cần thiết vào ban đêm khi không có ánh sáng mặt trời.

– Bộ điều khiển sạc

  • Phần này kiểm soát toàn bộ hệ thống làm việc của solar lamp để bảo vệ sạc pin. Nó đảm bảo trong mọi trường hợp bao gồm cả điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay chênh lệch nhiệt độ lớn, pin sẽ không sạc quá mức hoặc xả quá mức và làm hỏng pin.
  • Phần này cũng bao gồm các bộ phận bổ sung như bộ điều khiển ánh sáng, bộ điều khiển thời gian, âm thanh, bù nhiệt độ, bảo vệ ánh sáng, bảo vệ phân cực ngược và công tắc chuyển đổi AC đảm bảo tải dự phòng nhạy cảm hoạt động bình thường khi mất điện.
  1. Ích lợi của việc sử dụng solar lamp

  • Một trong những lợi ích lớn của việc sử dụng solar lamp chính là việc lắp đặt và bảo trì sẽ diễn ra dễ dàng hơn vì hệ thống này không cần dây cáp điện. Do đó, chi phí bảo trì sẽ giảm xuống cũng như chi phí thanh toán cho tiền điện sử dụng hàng tháng cũng giảm theo.
  • Solar lamp cũng có thể được sử dụng ở những khu vực không có lưới điện hoặc vùng sâu vùng xa thiếu nguồn cung cấp điện đáng tin cậy.
  • Những đèn solar lamp này cung cấp một cách thuận tiện và tiết kiệm chi phí để thắp sáng đường phố vào ban đêm mà không cần lưới điện AC cho người đi bộ và người lái xe.
  • Ở một số khu vực như vùng nông thôn Ấn Độ, solar lamp sử dụng kèm theo đèn LED hoặc CFL để thay thế đèn dầu hỏa. Đặc biệt là ở những khu vực khó sử dụng điện thì solar lamp trở nên vô cùng hữu ích và nó cũng sẽ giúp cải thiện cuộc sống ở khu vực nông thôn.
  • Tuy vô cùng hữu dụng nhưng đèn năng lượng mặt trời thường có chi phí ban đầu khá cao và phụ thuộc vào thời tiết. Hi vọng bài viết này cung cấp đủ các thông tin hữu ích cho bạn đọc.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.