Cách khắc phục đèn đường LED năng lượng mặt trời không hoạt động?

Năng lượng mặt trời là một loại năng lượng sạch và tái tạo rất quan trọng. Việc ứng dụng thành công năng lượng mặt trời trong công nghiệp chiếu sáng ngoài trời không chỉ giảm thiểu ô nhiễm môi trường mà còn mang lại ánh sáng cho hầu hết các khu vực không có điện. Đèn đường led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động thường được lắp đặt ngoài trời, môi trường ngoài trời tương đối khắc nghiệt. Đèn đường thường gặp mưa, tuyết, gió và sương giá, và rất có thể đèn đường sẽ không bật. Vậy chúng ta thường xử lý như thế nào khi gặp trường hợp đèn đường không sáng?

Làm thế nào để đối phó nếu Đèn đường LED năng lượng mặt trời không hoạt động?

Đầu tiên, bộ điều khiển của đèn đường năng lượng mặt trờicó thể đươc tìm thấy. Bộ điều khiển là cốt lõi của đèn đường led năng lượng mặt trời. Đèn đỏ báo đang sạc, nhấp nháy cho biết pin đã được sạc đầy. Nếu đó là đèn màu vàng, chứng tỏ rằng pin đang thiếu và đèn không thể bật bình thường. Lúc này, bạn cần kiểm tra điện áp ắc quy của đèn đường led năng lượng mặt trời. Nếu pin bình thường, hãy thay thế bằng một bộ điều khiển mới để xem nó có bình thường không. Nếu đèn sáng bình thường, bộ điều khiển phải bị hỏng và phải mua lại bộ điều khiển thích hợp. Nếu đèn không sáng, hãy kiểm tra nó.

>> Xem thêm: Báo giá đèn đường led

Nếu loại trừ lỗi bộ điều khiển, bước tiếp theo là kiểm tra xem các tấm pin mặt trời có đang sạc bình thường hay không. Thông thường, tình trạng không sạc được chủ yếu biểu hiện là có điện áp và không có dòng điện. Lúc này, cần phát hiện xem tấm pin có dòng điện hay không. Nếu không có dòng điện thì cơ bản kết luận rằng tấm pin năng lượng mặt trời đã bị loại bỏ. Nếu có điện trên tấm pin mặt trời, hãy chú ý xem có tuyết phủ không. Nếu các tấm pin mặt trời bị tuyết phủ hoặc lá chết, tấm pin mặt trời sẽ không thể hấp thụ đủ ánh sáng mặt trời, và sẽ không đủ điện để cung cấp ánh sáng cho đèn đường led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động. Nếu có bụi bẩn trên tấm pin năng lượng mặt trời, cần rửa lại bằng nước sạch, sau đó lau khô nhẹ nhàng bằng gạc sạch.

Đồng thời xác nhận xem đó có phải là vấn đề của nguồn sáng hay không. Nếu nắp đèn củađèn đường năng lượng mặt trờisử dụng quá nhiều năng lượng, nó có thể làm cho pin bị cạn kiệt và lão hóa sớm. Nếu công suất quá nhỏ, độ sáng không đủ sẽ gây lãng phí chi phí không đáng có và làm hỏng đui đèn. Do đó, cấu hình của nguồn sáng phải được trang bị theo công suất của bảng điều khiển năng lượng mặt trời và pin.

Nếu đó là pin lithium năng lượng mặt trời, trước tiên chúng ta phải kiểm tra kết nối của từng thành phần. Nếu đấu đúng, tiếp xúc tốt mà đèn đường led năng lượng mặt trời vẫn không sáng thì chúng ta phải xem xét pin năng lượng mặt trời có ở trạng thái không hoạt động và thiếu áp hay không. Nếu nó ở trạng thái không hoạt động hoặc điện áp thấp, chúng ta cần kết nối bảng điều khiển năng lượng mặt trời với pin để sạc vào một ngày nắng, sau đó ngắt kết nối bảng điều khiển năng lượng mặt trời khỏi pin lithium năng lượng mặt trời, sau đó kết nối nguồn sáng LED với pin. Nếu đèn sáng, nó cho biết rằng pin lithium đã được kích hoạt lại. Nếu đèn vẫn không sáng, bạn cần xem xét bản thân pin lithium năng lượng mặt trời có bị trục trặc hay không. Nếu thời gian chiếu sáng ngắn vào những ngày nhiều mây và mưa.

Xem thêm: Chức năng của các bộ phận đèn đường chạy bằng năng lượng mặt trời

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 Ngách 27, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD2: 0966 680 657 - KD4: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.