4 Mẹo thiết kế ánh sáng nội thất cho mùa đông

4 Mẹo thiết kế ánh sáng nội thất cho mùa đông

Mùa đông đã đến trước cửa nhà chúng ta và chúng ta bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ cho những tháng lạnh giá sắp tới. Ngày ngày càng ngắn, đêm ngày càng dài và sương sớm sẽ khiến môi trường xung quanh chúng ta trở nên tối tăm và ma quái hơn. Mùa đông đến rồi và kéo theo đó là cảm giác buồn bã, chán nản và muộn phiền.

Nhiều nghiên cứu khác nhau khẳng định rằng mùa đông thường ảnh hưởng đến sức khỏe con người của chúng ta và khiến mọi người dễ mắc phải hiện tượng được gọi là chứng xanh da trời mùa đông. Mùa được tận dụng để trải qua tương đối ít ánh sáng mặt trời từ tháng 11 đến tháng 1. Điều này có thể ảnh hưởng đến một số hormone nhất định để kích hoạt những thay đổi liên quan đến tâm trạng. Ví dụ, việc giảm tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể tạo ra sự mất cân bằng liên quan đến các chất hóa học trong não được gọi là chất dẫn truyền thần kinh, cuối cùng ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của chúng ta.

4 Mẹo thiết kế ánh sáng nội thất cho mùa đông
Mẹo thiết kế ánh sáng nội thất cho mùa đông

May mắn thay, cảm giác buồn bã này có thể được giải quyết bằng cách thay đổi hoặc điều chỉnh giải pháp chiếu sáng nội thất . Ánh sáng trong nhà đóng một vai trò quan trọng để giữ cho màu xanh lam của mùa đông diễn ra và làm cho không gian ấm áp, vui vẻ và tươi sáng.

Dưới đây là một số mẹo thiết kế ánh sáng nội thất hiệu quả mà bạn nên xem xét cho mùa đông 

Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

  • Thiếu ánh sáng mặt trời là một trong những yếu tố chính khiến mọi người dễ bị xanh xao mùa đông. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải nhận được nhiều ánh sáng mặt trời bất cứ khi nào có thể. Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng bạn tối đa hóa ánh sáng mặt trời trong không gian trong nhà của bạn. Bạn có thể quyết định lắp đặt cửa sổ tường lớn hoặc cửa sổ mái để ánh sáng mặt trời chiếu vào và chiếu sáng không gian một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể cân nhắc sơn tường với gam màu sáng và thêm gương để không gian sáng sủa, thoáng mát và tràn đầy sức sống.

Tăng độ chiếu sáng

  • Mùa đông thật đen tối và u ám. Như vậy, đảm bảo bạn sẽ tăng mức độ chiếu sáng cho các không gian trong nhà. Bạn có thể lắp đặt các giải pháp chiếu sáng LED sáng hơn hoặc có thể tăng số lượng đèn LED để bù vào số giờ ánh sáng ban ngày đã mất. Bạn cũng có thể quyết định các giải pháp chiếu sáng thông minh như Human Centric Lighting (HCL) trong các không gian thương mại để đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Nó bắt chước các điều kiện giống như ánh sáng ban ngày trong môi trường trong nhà và đồng bộ với nhịp sinh học để giữ cho tâm trạng của chúng ta luôn phấn chấn.

Đầu tư vào hệ thống chiếu sáng tác vụ

  • Đèn chiếu sáng công việc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho tâm trạng và cảm xúc của bạn ở đúng vị trí trong mùa đông. Nó sẽ không chỉ hỗ trợ bạn hoàn thành một công việc cụ thể một cách dễ dàng mà còn bổ sung thêm ánh sáng xung quanh để làm cho không gian trông sáng sủa hơn. Bạn có thể cân nhắc việc lắp đặt đèn bàn hoặc đèn bàn trên máy trạm của mình hoặc lắp đặt các bộ đèn LED treo để phục vụ mục đích trên.

Làm sáng các góc tối

  • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đảm bảo chiếu sáng đồng nhất toàn bộ không gian trong nhà. Đừng để lại bất kỳ góc tối nào và làm sáng chúng bằng nến, đèn lồng hoặc đèn LED . Điều này giúp ích rất nhiều trong việc xua đuổi sự u ám trong mùa đông.

Ngoài ra, hãy đảm bảo đầu tư vào các giải pháp chiếu sáng ngoài trời phù hợp và các giải pháp chiếu sáng cảnh quan trong mùa đông. Trong khi đảm bảo ánh sáng phù hợp trong môi trường trong nhà giúp tâm trạng của bạn luôn phấn chấn, thì việc chiếu sáng đúng cách ở ngoài trời sẽ giúp ích cho việc bảo đảm an toàn và bảo mật cho tài sản của bạn. Nó ngăn chặn những tên trộm và cướp có thể sử dụng bóng tối và tầm nhìn thấp để đột nhập vào nhà của bạn.

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc:  Số 21 nghách 27 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Ms Nương: 0971 041 380 - Ms Dịu: 0965 935 870

Mr Toàn: 0966 680 657 -  Mr Hoàng: 0987 153 083

Website: https://chieusangcaoap.com/

Page: facebook.com/chieusangcaoap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.