• Phụ kiện chiếu sáng

  Hệ thống chiếu sáng công cộng bằng đèn cao áp

  Chấn lưu đèn cao áp ( hay còn gọi là Balast một bộ phận rất quan trọng và không thể thiếu trong các bộ đèn cao áp chiếu sáng công cộng, đường phố, nhà xưởng, nhà máy xí nghiệp hay các công trình vui chơi giải trí.

  Hiện nay, hệ thống các đèn chiếu sáng công cộng phát triển và chủ yếu sử dụng bằng các loại bóng đèn cao áp để thắp sáng đường phố và có thể sử dụng với các loại công suất khác nhau. Vậy đã bao giờ các bạn tìm hiểu xem các loại bóng đền đó có cấu tạo như thế nào và tác dụng của từng phần ra sao chưa? Một bộ phận không thể thiếu trong cấu trúc của bóng đèn cao áp là chấn lưu, và tác dụng của bộ phận này như thế nào thì các bạn theo dõi ở phần dưới đây nhé.

  Các bộ phận đầy đủ của bộ đèn cao áp
  Các bộ phận đầy đủ của bộ đèn cao áp

  Chi tiết về chấn lưu đèn cao áp 

  Trong  đèn cao áp thì chấn lưu bản chất là một cuộn cảm mà cấu tạp là một cuộn dây được cuốn trên một lõi sắt từ gồm các lá sắt mỏng được xếp khit vào nhau. Cuộn cảm này được mắc nối tiếp với đèn để thực hiện nhiệm vụ khởi động đèn và giới hạn dòng điện vào của đèn.

  Ngoài phần chấn lưu này thì các bộ phận như chóa đèn, bóng đèn,… mỗi bộ phận có chức năng khác nhau làm nên một loại bóng đèn cao áp chất lượng. Vì chức năng ổn định điện áp vào bóng đèn vì vậy mà nó cũng gián tiếp quyết định đến tuổi thọ của bóng đèn lâu hay ngắn.

  Công suất của chấn lưu

  Công suất của chấn lưu chính là công suất của của bóng đèn cao áp, và với các loại công suất này cũng hết sức đa dạng với mỗi loại bóng đèn khác nhau. Mỗi một loại bóng đèn cao áp đều sử dụng một dòng điện nhất định tương đương với bóng đèn cao áp đó. Mà trong thực tế vì các mục đích sử dụng khác nhau nên công suất của các loại chấn lưu này cũng hết sức đa dạng nhưng nó cũng tương ứng với các loại bóng khác nhau.

  Sơ đồ mạch điện bóng đèn cao áp công suất 1000W
  Sơ đồ mạch điện bóng đèn cao áp công suất 1000W
  Một số loại chấn lưu đèn cao áp
  Một số loại chấn lưu đèn cao áp

  Ví dụ với các loại bóng bầu dục thì công suất sẽ là một trong số các loại: 20-35-70-100-150-250-400-1000W. Còn lại là với bóng dùng thẳng và thương công suất sẽ là: 1000-1500-2000W. Tùy vào mục đích sử dụng và các công trình có độ chiếu sáng rộng mà bạn có thể lựa chọn các mẫu bóng đèn cao áp có chấn lưu công suất khác nhau. Nếu như có vùng chiếu sáng rộng thì ánh sáng vàng với công suất lớn là thích hợp nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ site: chieusangcaoap.com nhé.